10 tips hữu ích để tăng trình độ nhiếp ảnh của bạn

10 tips chup anh

 

 

10. Đi ra ngoài và chụp ảnh

 

Bạn càng sử dụng máy ảnh nhiều, bạn càng dễ dàng điều khiển được nó một cách thuần thục. Vì thế, nếu rơi vào những hoàn cảnh mà bạn chỉ có thể chụp một lần trong đời, bạn có thể kiểm soát máy ảnh và thực hiện một cách hoàn hảo.

 

10 tips chup anh

 

 

9. Cố gắng

 

Máy ảnh kĩ thuật số làm cho việc chơi đùa với nhiếp ảnh trở nên vui và thú vị hơn bao giờ hết. Bạn hãy thử nghiệm những buổi chụp ảnh với các kĩ thuật mới, tốc độ màn trập, panning,… Thay đổi những thiết lập ISO để cho ra đời những bức ảnh mới lạ và bạn sẽ ngày một thành thạo các thông số kĩ thuật của một bức ảnh để cho ra đời những bức ảnh như ý muốn. 

 

 

8. Thực hành

 

Nếu bạn là nhiếp ảnh gia chuyên về một lĩnh vực nào đó, đừng bao giờ làm cho lĩnh vực có một điểm dừng. Kiêu ngạo là từ không được sử dụng trong bất kì lĩnh vực nào kể cả nhiếp ảnh. Điều đó sẽ giới hạn khả năng của bạn và bạn sẽ cảm thấy rằng "như thế là đủ."

 

10 tips chup anh

 

 

7. Cam kết

 

Dừng việc bào chữa cho những lí do vì sao bạn không đi ra ngoài và chụp ảnh. Bạn phải cam kết với bản thân mình và thực hiện lời cam kết đó để trở thành một tay máy chuyên nghiệp. Bạn sẽ không thể tiến bộ nếu như bạn cứ có lí do cho việc từ chối ra ngoài và chụp ảnh.

 

 

6. Học tập

 

Tham dự các hội thảo chuyên đề, hay tham gia vào du lịch chụp ảnh hoặc gia nhập một câu lạc bộ máy ảnh. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ những câu lạc bộ, hội nhóm này.

 

10 tips chup anh

 

 

5. Quan sát

 

Theo dõi hình ảnh trên các tạp chí nhiếp ảnh và tìm những hình ảnh mà mắt bạn phải dừng lại để quan sát kĩ, hãy tự hỏi xem vì sao hình ảnh này lại gây chú ý đến mình. Và bạn hãy thử áp dụng những gì mình nắm bắt được trong lần chụp ảnh tiếp theo.

 

10 tips chup anh

 

 

4. Đọc

 

Nghiên cứu về đối tượng chụp ảnh của bạn, tìm hiểu thêm về các nghề thủ công đơn giản, đăng kí theo dõi một tờ tạp chí mới hay đọc tất cả những mẹo chụp ảnh và những kiến thức liên quan đến nhiếp ảnh trên Designs.vn và các trang chuyên về nhiếp ảnh khác từ nhiều nguồn khác nhau.

 

10 tips chup anh

 

 

3. Phân nhánh

 

Nếu bạn là nhiếp ảnh gia tự nhiên, hãy chụp ảnh thành viên trong gia đình. Nếu bạn thường chụp ảnh tele, hãy thử với macro. Nếu bạn là một phóng viên ảnh, hãy thử với "table top". Bạn càng thử nhiều, bạn càng có nhiều kiến thức về nhiếp ảnh để áp dụng trong tương lai.

 

10 tips chup anh

 

 

2. Chia sẻ

 

Chia sẻ những kiến thức bạn biết về nhiếp ảnh với mọi người, điều này không chỉ hữu ích với những người mà bạn đưa ra lời khuyên, đôi lúc nó còn là nguồn cảm hứng để bạn xách máy ảnh lên và ra ngoài chụp ảnh.

 

10 tips chup anh

 

 

1. Đọc cách sử dụng

 

Bạn nên đọc qua hướng dẫn sử dụng máy ảnh của mình, có rất nhiều tính năng ẩn bên trong máy ảnh của bạn mà bạn dễ dàng bỏ qua vì không rõ ràng. Nếu bạn bỏ thời gian đọc cách sử dụng ắt hẳn bạn sẽ ngạc nhiên về những điều mà máy ảnh của bạn có thể làm được.

 

10 tips chup anh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *