10 tips chụp ảnh cho mùa hè sáng tạo

1. Đến bãi biển

 

Nhiều người cho rằng bãi biển sẽ đẹp hơn trong mùa bão đông, tuy nhiên chúng thường dễ chịu hơn vào mùa hè và mùa hè chúng ta cũng có nhiều hoạt động để chụp ảnh hơn.

Bãi biển luôn là điểm đến lí tưởng cho các nhiếp ảnh gia, bạn cần phải kiểm tra thủy triều và thời tiết để có một thời gian chụp ảnh thích hợp. Một ống kính tele phù hợp chụp các hoạt động ven biển từ xa, một ống kính góc rộng thích hợp với những bức ảnh lấy không gian.

 

10 meo chup anh mua he

 

 

2. Buổi picnic gia đình

 

Một buổi dã ngoại với nhiều món ăn ngon sẽ tăng sự vui vẻ của các thành viên trong gia đình, từ đó,bạn có thể chụp được nhiều hình ảnh đẹp hơn. Hãy nhớ mang theo chân máy.

Đặt gia đình bạn vào trong bóng râm, sử dụng súng bắn sáng để thêm sáng cho bức ảnh.

Cài đặt máy ảnh trễ 10 – 12 giây và chạy vào cùng với gia đình, như vậy sẽ thú vị hơn rất nhiều. Đây cũng là lí do bạn nên đem theo chân máy.

 

10 meo chup anh mua he

 

 

3. Một chút sáng rực

 

Những luồng ánh sáng mạnh làm chúng ta phải tránh né nhưng đôi khi nó rất hấp dẫn, hãy thử một vài bức ảnh có ánh nắng mặt trời mùa hè.

Nó rất hữu ích khi chụp ảnh chân dung, chụp cảnh quan hoặc chụp các chi tiết.

Nếu bạn đang chụp ảnh vào thời điểm giữa trưa, bạn cần chụp ở một góc độ thấp (trừ khi bạn đang chụp với một ống kính góc rộng). Trong trường hợp bạn muốn cả mặt trời bên trong khung hình, bạn chỉ cần mặt trời chiếu ánh sáng vào ống kính để có những ánh sáng phản xạ phía trong.

 

10 meo chup anh mua he

 

 

4. Làm bạn với kính lọc

 

Bầu trời trong xanh có thể hóa đen bằng cách sử dụng kính lọc, bạn có thể không thích nhưng đây có thể là một thử nghiệm thú vị. Một cái kính lọc có thể mang những đám mây trắng ra khỏi bầu trời trong xanh, cắt giảm phản xạ trong nước và tăng độ bão hòa.

 

10 meo chup anh mua he

 

 

5. Du lịch cùng ánh sáng

 

Một trong những điều tuyệt vời về mùa hè là có rất nhiều ánh sáng vào ban ngày, đặc biệt là khi không phải trời đang nắng hoặc khi bạn đang ở trong một khu vực bóng râm. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng để có thể sử dụng một khẩu độ nhỏ và vẫn còn có tốc độ màn trập được giữ bằng tay tốt hơn là khi bạn đang ở trong mùa đông, vì vậy bạn có thể an tâm để chân máy ở nhà.

Hãy tận dụng lợi thế này và đi ra ngoài chỉ với một ống kính trên tay.

 

10 meo chup anh mua he

 

 

6. Chụp ảnh mùa hè thơ ấu

 

Hãy nhớ lại mùa hè thơ ấu của bạn. Bạn có thể nhớ lại được những gì? Những chuyến đi cùng chiếc xe đạp của bạn hoặc một chuyến đi đến bãi biển cùng gia đình bạn.

Những đứa trẻ, đứa cháu của bạn cũng đang có một tuổi thơ, sao bạn không thực hiện một dự án chụp ảnh cho chúng có một mùa hè thật sự đáng nhớ. Và biết đâu 20 năm sau, những đứa cháu của bạn sẽ phải rất cảm ơn bạn đấy.

 

7. Chụp vài bức tự sướng

 

Vấn đề thường xuyên của các nhiếp ảnh gia là họ luôn chụp ảnh nhưng lại hiếm khi có hình ảnh của họ trong đó. Giải quyết vấn đề này là hãy chụp ảnh của bạn ở bất cứ nơi nào bạn đi.

Đừng để bị cám dỗ với chiếc điện thoại của bạn hay chụp bất cứ gì nằm trong tầm tay của bạn.

Sử dụng một chiếc máy ảnh thích hợp, bạn có thể dùng chế độ chụp từ xa hoặc chụp hẹn giờ và đừng quên chọn vị trí của bạn trong khung hình. Hãy nhớ sử dụng flash nữa nhé.

 

10 meo chup anh mua he

 

 

8. Chụp ảnh đơn sắc

 

Bầu trời trong xanh và những bông hoa mùa hè tất cả làm cho bức ảnh mùa hè tuyệt vời, nhưng ánh sáng mặt trời và bóng tối sâu thích hợp cho hình ảnh đơn sắc, đặc biệt là ở các thành phố.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên chụp hình ảnh thô và kiểu ảnh JPEG đồng thời với Picture Style hoặc Picture Control thiết lập máy ảnh của bạn để đơn sắc.

 

10 meo chup anh mua he

 

 

9. Chụp các môn thể thao

 

Bóng đá là một môn thể thao thích hợp cho mùa hè tuy nhiên vẫn có những môn thể thao tuyệt vời khác như lướt ván, chèo thuyền.

Thể thao luôn là một đề tài thú vị và cả những người hâm mộ cũng rất hấp dẫn. Hãy sử dụng một ống kính dài để cho khung hình đẹp và chặt chẽ hơn.

 

10 meo chup anh mua he

 

 

10. Làm những tấm bưu thiếp của bạn

 

Nếu bạn không đi xa trong mùa hè này bạn vẫn có thể thử chụp hình ảnh phù hợp để làm những tấm bưu thiếp của mình.

Thách thức cho bạn là tìm một địa điểm thích hợp để cho mọi người thấy vị trí tuyệt vời của bạn và làm cho bức ảnh thật hoàn hảo.

Suy nghĩ về thời gian tốt nhất trong ngày, thời tiết lí tưởng để chụp. Bạn cũng cần sử dụng bộ lọc và áp dụng những kĩ thuật riêng.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *