10 người bạn công nghệ không thể thiếu của các nhà thiết kế đồ họa

Apple iPad

 

Không! Các nhà thiết kế sẽ không sử dụng thiết bị này để thiết kế đồ họa, mà nó sẽ được sử dụng để họ hiểu được các thiết kế sẽ trông như thế nào khi hiển thị trên màn hình. Màn hình PC phổ thông sẽ không thể phơi bày được những sai sót trong các thiết kế bởi độ phân giải thấp cũng như màu sắc không được cân chỉnh một cách chính xác như những gì mà một chiếc iPad có thể thể hiện. Một điều quan trọng hơn khiến iPad trở nên hữu dụng đó là nó có thể nhanh chóng tạo ra các bản phác thảo hay ghi chép lại những chi tiết. Như khi bạn đột nhiên nảy ra một ý tưởng, bạn có thể ngay lập tức rút chiếc iPad ra và ghi lại những suy nghĩ đó, sẽ không thiếu những phần mềm hay ho để bạn làm việc này. Một đặc điểm nhỏ nữa đó là những chiếc iPad thường có thời lượng pin rất lớn, điều đó có nghĩa là nó có thể theo bạn trong cả ngày và giúp bạn hoàn thiện hơn những tác phẩm của mình.

 

10-thietbi-cho-thietke-dohoa-1

 

 

Bút Bamboo Stylus Duo

 

Sản phẩm này giống như một chiếc bút kỹ thuật số và nó làm việc rất hiệu quả trên một số thiết bị. Một sản phẩm lý tưởng để phác thảo và Bamboo Stylus Duo được thiết kế để mang đến cảm giác như đang cầm một chiếc bút bi truyền thống tuy nhiên nó lại thể hiện những nét vẽ mang đậm chất kỹ thuật số. Một thiết bị tuyệt vời từ việc thêm vào các chi tiết nhỏ đến tạo ra những thiết kế hoành tráng. Bamboo Stylus Duo hay ở chỗ bạn sẽ không cần phải ngồi một chỗ để sáng tạo bởi đây thực sự là một điều khó khăn đối với các nhà thiết kế. Để công việc phác thảo trở nên thú vị hơn, bạn có thể tải thêm một số phần mềm có khả năng tự động sửa lỗi để những nét vẽ của bạn trở nên mềm mại hơn, điều đó có nghĩa là cho dù bạn không phải là một họa sĩ xuất sắc nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chiếc bút này để tạo ra các bức vẽ hoàn hảo.

 

10-thietbi-cho-thietke-dohoa-2

 

 

Ổ đĩa Buffalo drive station DDR

 

Một chiếc ổ cứng gắn ngoài có thể giải quyết được tất cả các vấn đề về bộ nhớ đệm. Với dung lượng lưu trữ lên tới 3TB và 1GB RAM, ổ cứng này là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc lưu trữ cũng như cải thiện tốc độ, theo đánh giá thì tốc độ đọc dữ liệu của Buffalo drive station DDR lên tới 400MB/s, tức là tương đương với một số ổ SSD. Hiện nay, đây có thể được coi là một giải pháp hoàn hảo cân bằng được giữa dung lượng lưu trữ, tốc độ xử lý và giá thành. Ngoài ra chiếc ổ cứng này còn được trang bị đầy đủ các kết nối bao gồm USB và Thunderbolt, một thiết bị phải có dành cho các nhà thiết kế. 

 

 

 

Bàn phím Optimus Popularis

 

Một bàn phím với phong cách hoàn toàn khác biệt cùng với hàng phím Cyrillic (chữ cái Kirin). Từ việc thể hiện những nốt nhạc khác nhau cho đến vẽ một khuôn mặt, bàn phím này đều có thể làm được tất cả. Nếu typographic là một phần của thiết kế thì bàn phím này là một phụ kiện phải có dành cho các nhà thiết kế.

 

10-thietbi-cho-thietke-dohoa-4

 

 

Nikon D5300

 

Một chiếc máy ảnh DSLR hiệu quả trong tầm giá, cùng với kết nối Wifi có vẻ như nó sẽ rất hữu ích để chia sẻ hình ảnh. Chất lượng là vừa đủ để chụp lại những thiết kế cũng như sản phẩm một cách ấn tượng. Sự bền bỉ, nhỏ gọn và mức giá rất dễ chịu của Nikon D5300 chắc chắn sẽ là các yếu tố mà các nhà thiết kế không thể bỏ quá.

 

10-thietbi-cho-thietke-dohoa-5

 

 

Wacom Cintiq 24 Hd

 

Wacom Cintiq 24 Hd là một chiếc bảng vẽ – màn hình cảm ứng siêu lớn và có thể được sử dụng trong bất cứ cách nào mà bạn cảm thấy phù hợp. Sử dụng giống như một chiếc PC hay một chiếc bảng vẽ khi bạn đang nằm trên giường. Thiết bị này có thể làm được tất cả bởi sự linh hoạt cũng như hiệu năng cao mà nó đem lại. Wacom Cintiq 24 Hd sẽ làm việc hoàn hảo nhất khi kết hợp cùng chiếc bút Bamboo Stylus Duo.

 

10-thietbi-cho-thietke-dohoa-6

 

 

Bàn rê Bamboo

 

Đây có lẽ là sự lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn khi so với chiếc bút Bamboo Stylus. Nó có 2 phiên bản là không dây và có dây, Bamboo Pad có một bề mặt cảm ứng siêu nhạy để giúp bạn dễ dàng sáng tạo hơn trong các thiết kế.

 

10-thietbi-cho-thietke-dohoa-7

 

 

Inkscape

 

Hoàn hảo cho các công việc liên quan đến vector, phần mềm mã nguồn mở này luôn được yêu thích kể từ khi ra mắt bởi tính hiệu quả và chi phí thấp mà nó mang lại.

 

 

 

Epson Artisan 1430

 

Thiết bị hữu dụng cho thiết kế in ấn. Không phải lúc nào bản mềm cũng có thể mang lại sự hiệu quả trong công việc, và nếu phải sử dụng đến các bản cứng thì Epson Artisan 1430 là một giải pháp tuyệt vời bởi những tính năng cao cấp mà nó đem nó. Độ phân giải cao, màu sắc chính xác và kết nối không dây là những gì có thể nói về chiếc máy in này.

 

 

 

Epson Expression Scanner

 

Cực kỳ hữu dụng để quét các thiết kế cũng như các bức ảnh và nhận được những chi tiết hoàn hảo. Chiếc máy này đơn giản là thiết bị tốt nhất để bạn chuyển từ một bản cứng sang các định dạng bản mềm khác nhau.

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *