10 logo mới nổi bật nửa đầu năm 2015

Khi một thiết kế logo mới được đưa ra cho một thương hiệu quen thuộc, những ý kiến trái chiều sẽ được đưa ra, thông thường đều là tiêu cực. Sau thời gian thiết kế mới được sử dụng hàng ngày, các logo sẽ trở nên thân thuộc hơn, có những logo nhanh chóng được chấp nhận và trở bên phổ biến, bên cạnh đó có những sự thay đổi lại không đem lại hiệu quả.

 

Vì vậy, các bạn độc giả hãy cùng Designs nhìn lại sự thay đổi logo của những thương hiệu lớn từ đầu năm 2015 cho đến nay và đưa ra ý kiến của riêng mình.

 

01.  Hillary Clinton

 

10 logo dau năm 2015

 

Một trong những điều bất ngờ với chính trị trong nửa đầu năm 2015 là việc Hillary Clinton tham gia chạy đua vào nhà trắng. Ngay lập tức, logo của chiến dịch tranh được thiết kế bởi Pentagram đã đươc tung ra. Điểm nổi bật của logo là mũi tên màu đỏ trỏ tới địa chỉ trang chủ của Hillary Clinton. Tuy nhiên, mũi tên này lại gần tương tự với logo của bệnh viện và chữ H lại hướng người xem liên tưởng tới tòa tháp đôi.

 

 

02. Facebook

 

10 logo noi bat 2015

 

Đầu tháng 6, facebook đã cập nhật logo mới với lần đầu tiên thay đổi kiểu chữ từ năm 2014. Logo mới sử dụng kiểu chữ Klavika được thiết kế bởi đội ngũ của Eric Olson Foundry. Sự thay đổi có thể rõ ràng nhận ở chữ ‘a’ và chữ ‘b’, trong chữ  ‘f’ vẫn được giữ nguyên.

 

 

03. Royal Albert Hall

 

10 logo noi bat 2015

 

Vào tháng 2, Trung tâm nghệ thuật nổi tiếng London đã có một cuộc cải tổ bộ nhận diện thương hiệu với mong muốn thu hút sự chú ý của khán giả. Công ty tư vấn chiến lược BrandPie đã được lựa chọn để tạo nên sự thay đổi này. Logo mới với thiết kế 5 màu mang hình bóng của cổng trung tâm có thể nổi bật trên các phương tiện truyền thông khách nhau.

 

 

04. Banco Popular

 

10 logo noi bat 2015

 

Ngân hàng lớn nhất Tây Ban Nha đã thay đổi logo của mình vào tháng 2. Được thiết kế bởi công ty Brand Union, Logo mới chỉ giữ lại “Popular”; tên “Banco” đã được loại bỏ hoàn toàn. Font chữ Serifs đã được sử dụng kết hợp cùng tagline giúp logo nổi bật với bất kì màu nền nào.

 

 

05. Dailymotion

 

10 logo noi bat 2015

 

Một trong những trang web chia sẻ và xem video lớn nhất với hơn 3 tỷ lượt xem mỗi tháng Dailymotion đã cho ra mắt logo mới vào tháng 3. Logo mới loại bỏ hình ảnh và chỉ giữ chữ với các nét ở 2 từ “Daily” và  “Motion” đều như nhau.

 

 

06. Electrolux

 

10 logo noi bat 2015

 

Năm 2015 là lần đầu tiên Elextrolux thay đổi bộ nhận diện thương hiệu từ khi ra mắt vào năm 1909. Logo được thiết kế bởi nhà thiết kế người London với sự thay đổi ở kiểu chữ và màu sắc với dụng ý mở ra một trang mới cho thương hiệu điện tử Electrolux.

 

 

07. Lemark

 

10 logo noi bat 2015

 

Lexmark,  nhà sản xuất máy in laser nổi tiếng toàn công đã công bố một logo mới ấn tượng vào tháng Tư. So sánh với màu quen thuộc kim cương đỏ, màu xanh của logo mới mang lại cảm giác tươi mới phù hợp với sự phát triển hiện tại của công ty.

 

 

08. Tạp chí New York Times 

 

10 logo noi bat 2015

 

Được thành lập vào năm 1897, Tạp chí New York Times thường xuyên thay đổi và cập nhật logo mới. Trong tháng hai, tạp chí đã tiết lộ logo mới nhất của mình. Typo tên tạp chí được thay đổi theo xu hướng "hiện đại, thân thiện, và phù hợp hiển thị trực tuyến đặc biệt là trên các trang mạng xã hội.

  

 

09. Freeview

 

10 logo noi bat 2015

 

Trong tháng hai dịch vụ truyền hình kỹ thuật số Freeview đã trải qua một quá trình thay đổi thương hiệu lớn dưới sự giám sát của công ty sáng tạo DixonBaxi. Sự thay đổi này là một phần của chiến lược phát triển, mở rộng thị trường, đưa truyền hình kết nối với mọi đối tượng của Anh Quốc. Logo mới vẫn giữ màu đỏ truyền thống, và được thiết kế thêm các góc cạnh nhiều chiều để thể hiện sự nhanh nhẹn và cảm giác thú vị cho thương hiệu.

 

 

10. Olympics 2020

 

10 logo noi bat 2015

 

Vào trung tuần tháng 7, chủ nhà của thế vận hội mùa hè 2020 – Tokyo đã giới thiệu logo chính thức của đại hội. Các hình khối tạo thành chữ ‘T’  trong từ Tokyo, và nếu quan sát kỹ có thể nhận ra số ’20’ được ẩn giấu. Logo ngay lập tức đã gây ấn tượng với người xem bởi thiết kế trừu tượng và tối giản khác hẳn các đường nét rõ ràng, màu sắc nổi bật của logo Olympic Rio 2016.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.