10 logo ấn tượng nhất của các hãng hàng không

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều các hãng hàng không, ngoài các yếu tố về giá thành và dịch vụ ra thì điểm để gây ấn tượng cho người dùng đó chính là thiết kế và thương hiệu. Một hãng hàng không thành công luôn đi kèm với một thiết kế logo độc đáo, sáng tạo và đặc biệt phải dễ nhận diện. 

 

1. Wow Air

 

Wom Air là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Iceland, mặc dù mới chỉ đi vào hoạt động được 1 năm tuy nhiên Wow Air đã xây dựng được một hình ảnh rất thân thiện và gần gũi. Thiết kế logo của Wow Air được đánh giá cao bởi sự sáng tạo và dễ dàng để nhận diện với hình ảnh máy bay trong chữ ‘O’ và màu tím đặc trưng.

 

 

 

2. Alaska Airlines

 

Thiết kế logo của hãng hàng không này gây ấn tượng bởi hình ảnh một người Eskimo đang mỉm cười, hình ảnh này cũng đại diện cho nguồn gốc của Alaska Airlines. Thiết kế logo này được hãng sử dụng từ đầu những năm 1970 cho đến nay.

 

 

 

3. Hawaiian Airlines

 

Logo nguyên bản của hãng hàng không này có tên là Pualani và được thiết kế bởi Landor Associates vào năm 1975. Vào năm 2001, Hawaiian Airlines đã quyết định thay đổi hoàn toàn thiết kế logo của họ và sử dụng đến ngày nay. Thiết kế logo này nổi bật bởi hình ảnh của một vũ nữ – biểu tượng đặc trưng của quần đảo Hawaii được mô tả hết sức chân thực. 

 

 

 

4. Australian Airlines

 

Hãng hàng không Australian Airlines với hình ảnh Kangaroo trong logo là thương hiệu nổi tiếng từ năm 1986 – 2006 (trước khi sáp nhập với hãng hàng không Quantas). Thiết kế logo này tập trung vào hình ảnh một chú kangaroo – biểu tượng của nước Úc, và nó cũng để thể hiện chất lượng về hiệu suất và tốc độ mà Australian Airlines luôn theo đuổi. Dòng chữ viết tay bên dưới cũng là cách để gợi ý đến những yếu tố về con người và truyền thống của đất nước Australia.

 

 

 

5. Swiss Airlines

 

Thiết kế logo của hãng hàng không Swiss Airline đặc trưng cho hình ảnh của đất nước Thụy Sĩ với tông màu đỏ và biểu tượng chữ thập quen thuộc lồng bên trong hình ảnh cách điệu của phần đuôi máy bay. Một thiết kế logo được đánh giá là đẹp, đơn giản và rất dễ để nhận diện.

 

 

 

 

6. Thai Airway

 

Cùng với Hawaiian Airlines, Thai Airway cũng đã ra mắt thiết kế logo đầu tiên của họ vào năm 1975, và thiết kế này cũng được Landor Associates tạo ra. Logo của Thai Airway là sự kết hợp của nhiều yếu tố hình ảnh, đầu tiên là hỉnh ảnh của hoa lan nhiệt đới, màu sắc của các dải lụa và các họa tiết cổ điển theo truyền thống của đất nước Thái Lan. Vào năm 2005, logo này đã được tinh chỉnh bởi Interbrand để mang tới một hình ảnh ba chiều hiện đại hơn.

 

 

 

7. Lufthansa

 

Một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp hàng không, logo hình chim hạc cách điệu này được tạo ra bởi kiến trúc sư, nhà thiết kế đồ họa người Đức Otto Firle vào năm 1918. Hình ảnh chim hạc bay lên với ý nghĩa về sự phát triển không ngừng của một trong những hãng hàng không đầu tiên của Đức.

 

 

 

8. Myanmar Airways International

 

MAI là hãng hàng không quốc tế hàng đầu của Myanmar được thành lập vào năm 1946, thiết kế logo mà hãng đang sử dụng được thiết kế vào năm 2001 với hình ảnh voi-ngựa (sự kết hợp của hai con vật mang tính biểu tượng của đất nước Myanmar).

 

 

 

9. Cathay Pacific

 

Logo hiện tại mà Cathay Pacific đang sử dụng được giới thiệu vào năm 1994 khi hãng này quyết định làm mới bộ nhận diện thương hiệu. Biểu tượng ‘brushwing’ hình cánh chim cách điệu màu trắng trên nền màu xanh lá cây dịu mát là điểm nổi bật của thiết kế này. 

 

 

 

 

 

10. SriLankan Airlines

 

Hãng hàng không hàng đầu của Sri Lanka sử dụng hình ảnh chim công cách điệu trong thiết kế logo của họ. Logo mà hãng đang sử dụng được ra mắt vào năm 1998, cùng thời điểm mà họ đặt mối quan hệ hợp tác lâu dài với hãng hàng không hàng đầu thế giới Emirates.

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.