10 kênh nghệ thuật tốt nhất trên Youtube

Có rất nhiều bài hướng dẫn nghệ thuật và dạy cách sáng tạo (how to draw) xuất sắc trên mạng. Những nếu bạn đạng tìm kiếm những hướng dẫn thiên về “trình diễn” nhiều hơn là “trình bày”, thì những video của các nghệ sĩ trên Youtube là một cách tuyệt vời để thức dậy cái tôi của mình.

 

Dù vậy, với số lượng lớn các video chất lượng đa dạng trên Youtube, bạn có thể gặp khó khăn trong việc xác định nên bắt đầu từ đâu. Để giúp giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã chọn ra 10 kênh nghệ thuật tốt nhất trên Youtube để truyền cảm hứng và cải thiện kỹ năng cho bạn.

 

01. Proko

 

  

Được thành lập vào năm 2012, Proko, kênh Youtube của họa sĩ tạo hình Stan Prokopenko, dạy bạn những kiến thức cơ bản về vẽ và giải phẫu học. Là một giáo viên tại Watts Atelier of the Arts, California, Prokopenko hiểu tường tận các chủ thể của mình, và những video ngắn của anh rất chi tiết, toàn diện và đầy ắp những bí kíp cùng thông tin hữu ích.

 

Trong khi một số video “hướng dẫn” nghệ thuật trên web đều hướng đến trình diễn những kỹ thuật riêng của nghệ sĩ, những bài học của Proko lại tập trung vào thực tế và thường bao gồm cả những nhiệm vụ cho người xem hoàn thành trong quỹ thời gian riêng của họ, khiến nó trở nên giống như bài giảng thật sự. Điều này nói lên rằng. họ cũng rất vui, với khiếu hài hước và sinh động của nghệ sĩ tỏa sáng xuyên suốt quá trình.

 

02. Draw with Jazza

 

  

Draw with Jazza là kênh Youtube của Josiah Brooks, một nghệ sĩ người Australia có một niềm đam mê lớn trong việc dạy cách vẽ, làm hoạt ảnh và tô màu, sử dụng cả hệ mô hình hóa lẫn phương tiện truyền thông truyền thống.

Tập trung mạnh vào hoạt hình và phong cách animation, kênh này được cập nhật mỗi tuần, với nội dung mới bao gồm những hướng dẫn, vẽ nhanh, stream, các thử thách và cuộc thi nghệ thuật.

 

Phong cách đại diện cho Brook là lạc quan, thân thiện và dễ hiểu. Bạn sẽ không tìm được những bài học chi tiết từng bước và toàn diện tại đây, mà thay vào đó là những video ngắn gọn, vui nhộn với những bí kíp, mẹo và cảm hứng mới trên kênh này.

 

03. Aaron Blaise

 

 

Nếu bạn xem nhiều video của Disney, cái tên Aaron Blaise có thể nghe khá quen thuộc. Đó là bởi vì Blaise đã có 21 năm tuổi đời làm nghệ sĩ sản xuất phim hoạt hình đồng thời là đồng đạo diễn cho những bộ phim như Beauty and the Beast, Aladdin, The Lion King, Pocahontas, Mulan và Brother Bear. Giờ đây, ông đã rời hãng phim này, nhưng sự mất mát của Disney lại trở thành lợi ích của thế giới nghệ thuật, vì gần đây Blaise đã chuyển sang dạy học. Và hóa ra ông rất giỏi về nó.

 

Cùng với việc viết sách và cung cấp các khóa học trả phí, nhà làm phim hoạt hình, nhà minh họa kiêm đạo diễn và họa sĩ này đã sử dụng kênh Youtube của mình để chia sẻ những tác phẩm, kỹ thuật và bí kíp nghệ thuật. Các video bao gồm hướng dẫn về mọi thứ từ cách vẽ chó sói đến tranh phong cảnh bằng màu goauche, cùng với video vẽ time-lapse, trò chuyện live-stream với các nghệ sĩ đồng nghiệp, và hướng dẫn làm animation truyền thống.

 

Hầu hết các videp của ông đều rất dài; Blaise thích dành thời gian và thể hiện mọi thứ ông làm ở tốc độ tự nhiên, tạo nên những trải nghiệm nhập tâm và sâu sắc.

 

04. Sarah Tepes

  

 

Sarah Tepes có thể chỉ mới 19 tuổi và vẫn là một học sinh, nhưng cô bé có hơn 200,000 người theo dõi kênh Youtube của mình, với một lý do tích cực. Tepes đã tự học digital art, cô bé có một khả năng tuyệt vời trong việc truyền đạt kiến thức cho những người mới bằng một cách vừa chuyên nghiệp vừa dễ theo dõi.

 

 

Cùng với các bài hướng dẫn, trên kênh của Tepes cũng có kết hợp một số các time-lapse, vẽ nhanh và video quá trình, với giọng điệu khích lệ và chu đáo, mang đến một nguồn động lực to lớn cho những nghệ sĩ trẻ và bước đầu chạm ngõ nghệ thuật ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 

05. Mark Crilley

 

 

Mark Crilley là một nghệ sĩ, nhà minh họa, nhà văn, và tiểu thuyết gia đồ họa người Mỹ, người viết những cuốn sách hướng dẫn về cách vẽ manga. Kênh Youtube của Crilley bao gồm các video how-to-draw với phạm vi chủ đề rộng, chủ yếu xoay quanh phong cách manga và anime.

 

Những hướng dẫn theo phong cách tường thuật, chi tiết từng bức của Crilley đã đưa mọi thứ về nguyên tắc căn bản, nên kể cả tác phẩm bạn làm ra không thể đạt được chất lượng cao như của anh ấy, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy các nguyên tắc đằng sau cách tạo ra nó.

 

Kênh của Crilley cũng bao gồm hàng tấn các video time-lapse truyền cảm hứng, các thử thách tốc độ và các bí kíp để làm nhiều thứ, ví dụ như các cách khác nhau để bắt đầu một câu chuyện. Quan trọng nhất là, Crilley đã nỗ lực rất nhiều để kết nối với những người xem của mình, vậy nên kênh của ông mang lại cảm giác như là một cộng đồng thật sự.

 

06. Bayley Jae

 

 

 

Bayley Jae là một nhà minh họa trẻ người Canada đã làm việc cho ngành công nghiệp hoạt họa một thời gian sau khi tốt nghiệp trước khi tách ra làm việc tự do. Các tác phẩm nghệ thuật của cô chủ yếu là theo hình thức truyền thống, đôi khi là kỹ thuật số, và cô chia sẽ quá trình làm việc đầy nhiệt huyết và đam mê của mình trên kênh Youtube riêng, bao gồm những video vẽ nhanh, review sản phẩm, hướng dẫn và nhiều hơn nữa.

 

Các video của Jae khác xa so với các bài học thông thường, tuy nhiên, cách tiếp cận tươi mới, đơn thuần và tràn đầy năng lượng của cô có thể là một cứu cánh thật sự nếu bạn đang tìm kiếm thêm sự sáng tạo và động lực cho công việc nghệ thuật của mình.

Cô cũng rất thành thật và cởi mở về những điểm mạnh của mình, và thường xuyên chia sẻ quá trình thực hiện những thử thách mới trong các video như “Tôi đã thử chữ viết tay” hay “Tôi đã thử một chiếc bút 3D”, những điều chạm đến người xem một cách đáng yêu.

 

07. Bobby Chiu

 

 

Công việc của nghệ sĩ người Canada, Bobby Chiu, là thiết kế concept và nhân vật và ông đã từng thắng một số giải thưởng với các tác phẩm sáng tạo của mình, trong đó có một giải Emmy. Ông hiện cũng đang dạy vẽ digital trên mạng tại Schoolism.com, xuất bản những cuốn sách nghệ thuật, và có một kênh Youtube đầy ắp nguồn cảm hứng cho những ai mơ ước được đi theo con đường của ông.

 

Chiu không thực hiện các video hướng dẫn trên kênh của mình, nhưng những cuộc thảo luận, thử nghiệm và phỏng vấn kéo dài với các đồng nghiệp của mình được lồng ghép đầy đủ các thông tin chi tiết. Thực tế, bất kể là video nói về điều gì, bạn cũng sẽ không muốn bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào trên kênh của nghệ sĩ vô cùng tài năng này.

 

08. Emmy Kalia

 

 

Emmy Kalia là một họa sĩ vẽ chì tự học đến từ Hà Lan với tài năng thực thụ trong việc tạo ra hình ảnh giống hệt ảnh chụp bằng than chì. Kênh Youtube của Kalia là sự kết hợp của các video hướng dẫn và time-lapse thể hiện và chứng minh kỹ thuât của cô.

 

Kết quả có thể trông đáng sợ, nhưng Kalia giải thích rằng quá trình này một cách rõ ràng và dễ hiểu. Nếu bạn hứng thú trong việc tạo ra những bức vẽ chì hiện thực, hoặc chỉ là tò mò về cách Kalia tạo ra nó, thì đây là kênh Youtube hoàn toàn đáng để tìm hiểu.

 

09. Sophie Chan

 

 

Sophie Chan là một họa sĩ manga tự học đến từ Canada, người được biết đến là tác giả của bộ truyện nổi tiếng The Ocean of Secrets. Cùng với việc sử dụng kênh Youtube của mình để quảng bá bộ truyện này, cô cũng chia sẻ các video time-lapse và một số những hướng dẫn xuất sắc về kiến thức cơ bản trong vẽ các nhân vật manga.

 

Các hướng dẫn về Manga thường có thể quá chi tiết và dựa trên bản đồ lưới, dẫn đến việc ai cũng tạo ra các nhân vật rất giống nhau. Vì vậy, với kênh của Chan, cô ấy có được sự cân bằng tuyệt vời giữa các video ‘How-to-draw’, ‘How-i-draw’ video và khuyến khích phá vỡ các quy tắc một khi bạn biết chúng, video trên là ví dụ điển hình.

 

10. ImagineFX

 

 

 

Không có danh sách kênh Youtube nghệ thuật nào có thể hoàn thiện nếu không có kênh của ImagineFX, tạp chí nghệ thuật digital số 1 thế giới. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những video hướng dẫn bởi hàng tá các nghệ sĩ đẳng cấp thế giới, làm việc trong nhiều phong cách khác nhau, cả truyền thống lẫn kỹ thuật số.

 

Kênh này nhấn mạnh về khoa học viễn tưởng và tưởng tượng, thiết kế trò chơi, manga và nghệ thuật điện ảnh, và những người xây dựng bao gồm một số tên tuổi lớn nhất trong các ngành công nghiệp này. Và nếu bạn thích những gì bạn thấy, tại sao không đặt mua ấn phẩm của tạp chí này và nhận được bản in tuyệt đẹp của các cảm hứng nghệ thuật kỹ thuật số mới mỗi tháng?

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *