10 căn hộ nhỏ dưới 38m2 truyền cảm hứng thiết kế cho bạn (phần 3)

7. Căn hộ 35m2 / Studio Bazi

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-1

 

Công ty kiến trúc: Studio Bazi

Địa điểm: Moscow, Nga

Kiến trúc sư phụ trách: Alireza Nemati

Diện tích: 35.0 m2

Dự án năm: 2015

Ảnh: Ilya Ivanov

Các nhà sản xuất: EGGER, Schneider Electric, Bayker

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-3

 

Thông tin chi tiết được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Nhiệm vụ chính của chúng tôi là tạo ra một không gian mở thoải mái với đủ diện tích để lưu trữ với khả năng tiếp cận ánh sáng tự nhiên. Chúng tôi quyết định thiết kế một hệ thống đồ nội thất có thể tận dụng tối đa không gian hiện có.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-4

 

Các hộp ngủ bằng gỗ với hệ thống lưu trữ tạo ra một không gian riêng tư, tách biệt các khu ngủ ở một góc lớn của căn hộ, từ nhà bếp và khu vực sinh sống ở phía bên kia. Nơi đây có thể nhìn ra toàn bộ căn hộ, các cửa sổ từ bên trong của hộp ngủ và làm cho nó rất ấm cúng.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-6

 

Chiều cao của cầu thang dẫn đến hộp ngủ, cho phép một người đứng thoải mái trên nó, và cũng có thể được sử dụng như là khu vực cất đồ. Dưới hộp ngủ, có ba kệ trượt cho các thiết bị lớn. Hệ thống đồ nội thất kết hợp tủ quần áo, ngăn kéo và tủ quần áo. Kệ trên tủ quần áo ở lối vào, kết nối với hộp ngủ tạo ra một không gian lưu trữ nhỏ cho bên trong hộp.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-2

 

Hộp ngủ được phủ bằng các tấm gỗ thông màu, vì gỗ mang lại sự ấm áp cho nội thất và tạo nên cái nhìn trực quan bắt mắt. Tấm gỗ thông có sẵn với kích thước tiêu chuẩn làm cho nó dễ dàng để xử lý, vận chuyển và cài đặt.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-7

 

Một tấm rèm ngăn cách chỗ ngủ, nhà bếp và khu vực sinh hoạt từ lối vào, có thể đẩy lùi lại khi cần thiết. Khu vực sinh hoạt và ăn uống khá linh hoạt, bằng cách di chuyển ghế sofa và mở rộng bàn ăn, nó dễ dàng trở thành một không gian thoải mái dành cho tối đa 10 vị khách.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-8

 

Gạch thủ công Iran được sử dụng trong nhà bếp nhấn mạnh và nhắc nhở nguồn gốc của người dân Iran.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-9

 

Mô tả sản phẩm: Gạch ốp lát Batik của Baker – Do không gian phòng tắm nhỏ, tôi quyết định sử dụng các loại gạch kết cấu và va chạm (10 x 10 cm) như kết cấu làm cho bồn tắm trông phức tạp hơn, ấm cúng và trực quan làm cho nó lớn hơn. Gạch kết cấu màu xanh giống như sơn, bạn có thể nhìn vào chúng trong khi tắm.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-5

 

 

8. Little Flat Transformation ở Lviv / Cục thiết kế Replus

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-10

 

Kiến trúc: Cục thiết kế Replus

Địa điểm: Lviv, Lviv, Ukraina

Kiến trúc sư trưởng: Khrystyna Badzyan, Dmytro Sorokevych

Diện tích: 35.0 m2

Dự án năm: 2017

Ảnh: Maksim Sosnov

Các nhà sản xuất:  Flos, San Marco

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-11

 

Thông tin chi tiết được cung cấp bởi các kiến trúc sư.

 

Căn hộ được thiết kế càng đơn giản càng tốt, nhưng có hồn. Căn hộ rất nhỏ này nằm ở trung tâm thành phố cổ Lviv. Một vài kiến trúc sư trẻ đã biến nó thành không gian sống chính của riêng họ. Họ muốn tạo ra không gian hiện đại, vì vậy theo nghĩa đen, mỗi inch diện tích được sử dụng với một sự nhiệt huyết nhất định. Việc xây dựng tính toán tất cả các thành phần cần thiết cho một gia đình trẻ, và không gian trung tâm trở thành một hòn đảo lớn, có thể được mở rộng khi cần thiết và trở nên lớn hơn, hoặc khá nhỏ gọn.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-12

 

Các ván ép nhiều lớp là vật liệu chính, tiếp theo là vật liệu bằng gương, tạo ánh sáng càng nhiều càng tốt. Tất cả đồ nội thất được làm riêng lẻ tại chỗ nên nó lấp đầy mọi góc không gian. Trong quá trình tái thiết, các kiến trúc sư quản lý để bảo tồn tất cả tính xác thực mà họ có thể, sàn gỗ kiểu Áo thời xưa, với màu sắc đa năng; bức tường gạch cũ cũng mang hơi hướng tự nhiên.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-16

 

Vòi sen lớn, với mái bằng kính và tường được làm từ các khối kính công nghiệp của Liên Xô cũ là sự bổ sung thêm nét độc đáo đặc biệt cho căn hộ này và tràn đầy năng lượng mỗi sáng. Để phân chia một phòng đơn thành các khu vực khác nhau – giường được mang đến một tầng cao hơn, có thể ẩn vào trong. Căn hộ mang nhịp điệu và phong cách sống của chủ nhân.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-13

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-20

 

 

9. Căn hộ ở Paris / UBALT

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-25

 

Kiến trúc: UBALT

Địa điểm: Paris, Pháp

Diện tích: 36,0 m2

Dự án năm: 2016

Nhà sản xuất: CE.SI. Ceramica, Saint Gobain, STARON

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-27

 

Thông tin chi tiết được cung cấp bởi các kiến trúc sư.

 

Căn hộ được thiết kế ở thế kỷ 17 điển hình này nằm ở trung tâm của Marais, không gian được cấu trúc như sau:

Trong không gian rộng 36 m2 sẽ có phòng ngủ, khu vực ăn tối, sảnh tiếp khách, văn phòng, nhà bếp và phòng tắm.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-26

 

Không gian tạo ra sự ảo tưởng về một bề mặt lớn hơn bằng cách kéo dài những mặt bằng phẳng. Không gian sẽ được biến đổi trong khi vẫn giữ được nét đặc trưng xưa cũ …

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-29

 

Một khoảng không gian nhỏ gọn và hiệu quả bao gồm phòng tắm, nhà vệ sinh và nhà bếp sẽ được đặt ở một đầu của căn hộ để giải phóng không gian tối đa cho phòng ngủ và phòng khách. Phòng ngủ nằm ở đầu bên kia sẽ được ngăn cách với phòng khách bằng những bức bình phong kiểu xếp nhún. Nơi này sẽ được thiết kế để tạo ra một không gian thân mật và ẩn vào phòng ngủ. Không gian trung tâm chứa giữa khoảng không nhỏ và phòng ngủ sẽ được dành riêng cho phòng khách và văn phòng. Mỗi phần đồ nội thất sẽ được tùy chỉnh và có một chức năng cụ thể phù hợp theo từng khu vực.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-31

 

Mục đích của dự án là tạo ra hiệu ứng lóe sáng trong căn hộ này. Giống như việc phân vùng, không có đồ nội thất nào chạm đến trần nhà để lộ ra các chùm tia.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-32

 

Chuỗi không gian liên tục được thiết kế ở mặt đất và kết nối với nhau bởi các khớp rỗng và gương bao phủ toàn bộ các đồ nội thất. Các đồ đạc lưu trữ như tủ quần áo, kệ, đồ nội thất nhà bếp và thư viện được đặt theo trục dọc của căn hộ, tăng ấn tượng về chiều dài. Ngược lại, các khu vực sinh hoạt, văn phòng và quầy bar, được bố trí theo chiều ngang của căn hộ. Đèn được thiết kế tùy chỉnh, treo giữa các đồ nội thất và dầm chạy dọc trong căn hộ.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-33

 

Căn hộ đã được sơn màu trắng hoàn toàn để nhấn mạnh kết cấu cụ thể của từng vật liệu. Việc này có thể được nhận thấy trong các yếu tố mới đã được sử dụng: đàn xếp, khảm, đá cẩm thạch và sơn mài trong đá khắc chạm màu trắng. Tính trung lập của việc thiết kế này, hầu như không bị làm rối bởi ánh sáng phát ra từ gương, sẽ cho phép một sự tương phản tinh tế giữa cái cũ và cái mới.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-34

 

10. Căn hộ Cazo / Estúdio BRA

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-35

 

Kiến trúc: Estúdio BRA

Địa điểm: Brooklin Novo, São Paulo – Bang São Paulo, 04601-003, Brazil

Tác giả: André Di Gregorio, Rodrigo Maçonilio

Nhóm thiết kế:  Alanna Scarcelli, Júlia Brückmann

Cộng tác viên: Jca Marcenaria

Diện tích: 38.0 m2

Dự án năm: 2017

Ảnh: Maíra Acayaba

Các nhà sản xuất:  Jca Marcenaria, Pedracor, Portobello

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-36

 

Thông tin được cung cấp bởi các kiến trúc sư.

 

Dự án này là một dự án cải tạo cho một căn hộ 38m2 trong một tòa nhà mới được xây dựng ở Sao Paulo, Brazil.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-37

 

Bởi vì nó là một không gian giới hạn, những đồ nội thất cao phải được tập trung lại. Các vật phẩm có thể tạo ra các rào cản về góc nhìn đã được tập trung thành các khối và dựa vào các bức tường của căn hộ này, đồ nội thất được thiết kế ở tầm thấp và do đó cho phép không gian được nhìn từ đầu này đến đầu kia bất cứ lúc nào, theo cách này, sơ đồ tầng lầu đã được cung cấp tốt nhất có thể và để các cư dân có thể thường xuyên ngắm nhìn thành phố từ tầng thứ 17.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-39

 

Phòng tắm và tủ quần áo đã trở thành một khối màu xanh lá cây và khối này đang dựa vào góc đối diện lối vào của căn hộ, bên trong có bốn cửa và một trong số chúng đang che phòng tắm đôi.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-41

 

Ở phía đối diện, các đồ nội thất tuyến tính màu xanh có chiều dài năm mét rưỡi chứa các thiết bị, bàn để rửa và chuẩn bị bữa ăn, và cuối cùng, trên ban công, là khu vực dịch vụ với không gian kín đáo.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-42

 

Các vật liệu là câu trả lời đơn giản cho nhu cầu của từng không gian, các đồ mộc xanh lá và xanh dương đã được phủ một tấm gỗ công nghiệp có độ bền cao và đồ nội thất của khu vực sinh hoạt cũng như văn phòng nhỏ đã nhận được những bóng râm tự nhiên, toàn bộ căn hộ có cùng sàn bằng sứ màu xám và tường sơn trắng, ngoại trừ phòng tắm được ốp gạch sứ xanh trên sàn nhà và trên tường.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-43

Có thể bạn quan tâm