10 căn hộ nhỏ dưới 38m2 truyền cảm hứng thiết kế cho bạn (phần 2)

4. Biombombastic / elii

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-1

 

Kiến trúc sư: Elii

Địa điểm: Madrid, Madrid, Tây Ban Nha

Kiến trúc sư phụ trách: (Elii) Uriel Fogué + Eva Gil + Carlos Palacios 

Đội ngũ thiết kế: Pedro P. García, Alicia García, Ana López, Claire Laborde

Diện tích: 24,90m2

Năm dự án: 2015

Ảnh: Imagen Subliminal

 

Nhiều ngôi nhà trong một

 

Mục đích của dự án này là cải tạo một căn hộ cũ ở trung tâm Madrid để biến nó thành một không gian có thể biến đổi.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-2

 

Dự án xoay quanh hai chiến lược bổ sung. Thứ nhất, một không gian mở được tạo thành, toàn bộ không gian được nhóm lại và sắp xếp xung quanh một dải hình chữ L ở hai bên. Dải chữ L này bao gồm lối vào nhà, cửa sổ mặt tiền bên ngoài, giường gấp, không gian cất giữ đồ đạc, nhà bếp hoàn chỉnh, bàn phụ trợ gấp, lối vào phòng tắm và máy giặt. Nó tối ưu hóa sự phân bố không gian và gộp tất cả các chức năng để các hoạt động hàng ngày có thể hưởng lợi từ nhiều không gian nhất có thể, bên cạnh việc thích ứng với hình học của căn hộ. Thứ hai, một tấm chắn được trang bị ở một bên có thể được lắp vào tường để tạo ra các sắp xếp trong căn hộ một cách khác nhau, bằng cách đóng phòng ngủ, nhà bếp hoặc chia ngôi nhà thành hai phần.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-3

 

Đường ray bằng gỗ phục vụ để xây dựng toàn bộ. Chúng là điểm gắn kết cho tấm chắn và thiết lập ánh sáng của không gian.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-7

 

Tấm chắn hoạt động đồng bộ với các thiết bị và có thể gập lại với ánh sáng để cấu hình không gian linh hoạt nhằm thay đổi “sân khấu trong nhà” (như thể nó là “nhà hát trong nhà”) với các hoạt động đơn giản, biến một ngôi nhà trở nên đa chức năng.

 

DỰ ÁN

 

Nhiều ngôi nhà trong một

 

Một không gian, nhiều không gian. Biombombastic cũng gây ngạc nhiên như việc gấp giấy origami. Một bề mặt đơn giản được gấp lại và mở ra tùy thuộc vào cấu hình trong nhà để thích ứng với cuộc sống hàng ngày của chủ nhà.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-4

 

Không gian đa chiều

 

Hộp đen. Biombombastic là một phần của một loạt các đề xuất biến đổi đã được phát triển bởi Elii. Trong những đề xuất này, bên trong ngôi nhà được cấu hình như một rạp hát nhỏ trong nhà (#domestictheater): hộp nhỏ màu đen, nơi mỗi ngày được thưởng thức trên một sân khấu khác nhau.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-5

 

Mỗi ngôi nhà là một nhà hát.

 

Thử nghiệm với chính mình. Không gian trong nhà Blackboxing (#openblackbox) phục vụ để luyện tập, thử nghiệm, trải nghiệm và thử nghiệm nguyên mẫu, thói quen, mối quan hệ và cuộc sống hàng ngày (#livinginablackbox).

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-8

 

Mỗi ngày là một buổi diễn tập.

 

Mở hoặc đóng, nhưng liên tục. Màn hình là một sự phân tách vật lý, nhưng vật liệu của nó, một phần mờ đục cho phép ánh sáng chảy từ không gian này sang không gian khác một cách liên tục.

 

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-9

 

 

5. Căn hộ Darlinghurst / Kiến trúc sư Brad Swartz

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-13

 

Kiến trúc sư: Brad Swartz

Địa điểm: Darlinghurst NSW, Úc

Diện tích: 27.0 m2

Dự án năm: 2014

Ảnh: Katherine Lu

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-15

 

Căn hộ rộng 27m2 này được thiết kế để một cặp vợ chồng có thể sống thoải mái. Thông qua thiết kế chất lượng cao, nó cung cấp một lựa chọn hợp lý cho cuộc sống nội thành và thách thức sự cần thiết cho việc mở rộng đô thị.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-16

 

Bản tóm tắt dự án rất đơn giản: để thiết kế một căn hộ chức năng cho một cặp vợ chồng sống và giải trí. Không gian lưu trữ rộng rãi, một phòng giặt bên trong và không gian ăn uống là rất cần thiết. Tuy nhiên, bản tóm tắt này dường như rất đơn giản làm giảm sự phức tạp của dự án, vốn liên tục bị ràng buộc bởi ngân sách eo hẹp và những hạn chế về không gian chặt chẽ hơn.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-18

 

Trong khi căn hộ này ban đầu là một căn phòng, khái niệm này là tái phân chia khu vực công cộng và cá nhân để xác định hai khu vực riêng biệt: không gian sống công cộng, ăn uống và nhà bếp được hình thành bằng cách di chuyển nhà bếp để tạo ra không gian mở. Một cách tiếp cận thiết kế tối giản sau đó được đưa đến thiết kế nội thất của căn phòng, để tối đa hóa cảm giác về không gian và ánh sáng.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-24

 

Không gian riêng tư được yêu cầu trở nên hữu dụng. Yêu cầu lưu trữ đã được xem xét cẩn thận và phòng ngủ họa tiết sọc trở lại vấn đề cơ bản, chủ yếu chỉ chứa giường ngủ. Khu lưu trữ và giường sau đó được xếp chồng lên nhau và chèn vào nhau như miếng Tetris để tối đa hóa các yêu cầu trong không gian nhỏ nhất. Khu vực này được che giấu cẩn thận phía sau một bức tường gỗ trắng.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-26

 

 

6. Căn hộ Geneva / Công ty kiến trúc tự do FREAKS

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-27

 

Công ty kiến trúc: FREAKS

Địa điểm: Geneva, Thụy Sĩ

Diện tích: 35.0 m2

Dự án năm: 2014

Ảnh: David Foessel

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-28

 

Khách hàng sở hữu một căn hộ rộng 35 mét vuông trung tâm thành phố Geneva, Thụy Sĩ, nói rằng cô muốn tân trang lại căn hộ một lần nữa. Nhiệm vụ của Freaks là quản lý không gian sống sao cho lớn nhất có thể trong một khung cảnh khá khó khăn và hạn chế hiện tại. Ý tưởng thiết kế căn hộ này rất rõ ràng và đơn giản, bằng cách xác định hai phần không gian dọc theo chiều dài của căn hộ, một nửa được dành cho không gian sống trong khi một phần còn lại (giường / bếp / nhà vệ sinh / phòng tắm / tủ quần áo) là chuỗi không gian liên tiếp.

 

10-can-ho-nho-duoi-38m2-29

 

Tất cả các bức tường, trần nhà, cửa ra vào đã được sơn màu trắng, trong khi sàn gỗ hiện tại được sơn một loại nhựa màu xanh đậm. Sự tách biệt giữa phòng ngủ và nhà bếp cũng như việc phòng tắm được làm bằng thủy tinh trong suốt để đón được ánh sáng tự nhiên tối đa. Tất cả đồ gỗ đã được làm bằng gỗ dán màu trắng. Các bức bình phong được thiết kế bởi Charlotte Perriand và ánh sáng trần là một kiệt tác được thiết kế đặc biệt cho dự án của kiến trúc sư Hà Lan và nhà thiết kế Mathijs Cremers.

10-can-ho-nho-duoi-38m2-32

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.