10 cách sắp xếp các vật dụng gọn gàng trong vòng 15 phút

1. Sắp xếp các hộp đựng thực phẩm

 

Sap-xep-vat-dung-1

 

Bạn hãy mở ngăn kéo bếp và lấy các hộp đựng thực phẩm ra. Hãy sắp xếp các hộp và nắp của chúng thật gọn gàng. Kiểm tra xem có hộp nào mất nắp hoặc ngược lại và bỏ những thứ đó đi. Sắp xếp mọi thứ gọn gàng vào ngăn kéo, lưu ý hãy sắp những hộp nhỏ hơn vào trong những hộp to hơn, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được diện tích đấy. 

 

 

2. Gia vị trong cánh cửa tủ lạnh

 

Sap-xep-vat-dung-2

 

Hãy dọn những thứ hỗn độn này để lên quầy bếp. Kiểm tra ngày hết hạn và bỏ đi tất cả những thứ đã hết date cũng như bất kỳ đồ gia vị nào bạn đã mua nhưng không thích. Lau sạch đáy của các thùng chứa bằng miếng bọt biển ẩm trước khi đưa chúng trở lại tủ lạnh. Nếu bạn muốn sắp xếp một cách trật tự hơn, hãy đặt những loại gia vị ngọt riêng và gia vị mặn riêng.

 

 

3. Lọ đựng dụng cụ

 

Sap-xep-vat-dung-3

 

Kiểm tra xem bình đựng đồ dùng gần bếp – có phải tất cả các dụng cụ đều được sử dụng hàng ngày (hoặc gần hàng ngày) không? Bạn có thực sự cần tất cả những thìa? Lấy tất cả mọi thứ ra khỏi bình và chỉ giữ lại những vật bạn sử dụng thường xuyên. Nếu có những vật dụng bạn muốn giữ nhưng không cần sử dụng hàng ngày, hãy cất chúng ở một vị trí khác. Các khu vực gần bếp của bạn nên được dành riêng cho nhu yếu phẩm thực sự.

 

 

4. Cốc đựng bút

 

Sap-xep-vat-dung-4

 

Đầu tiên, hãy gom tất cả bút được để ở khắp nơi như xung quanh quầy bếp, bàn ăn và bất kỳ nơi nào khác. Khi bạn đã tập hợp tất cả chúng ở một nơi, hãy lấy một tờ giấy trắng và bắt đầu thử xem những chiếc bút nào còn sử dụng được, sau đó đặt chúng vào một cái cốc

 

Nếu bạn có 800 cây bút (tôi đùa đấy), hãy mang chúng đi cho, bạn không cần nhiều bút vậy đâu. Nhiều trường học và một số tổ chức phi lợi nhuận rất vui khi nhận được sự đóng góp của các vật tư văn phòng trong tình trạng tốt.

 

 

5. Ngăn kéo đựng vớ

 

Sap-xep-vat-dung-5

 

Mở ngăn kéo đó ra lấy tất cả các đôi vớ ra. Ghép cặp và kiểm tra từng đôi xem có lỗ và bị mòn không. Gấp các bộ có đôi và đang trong tình trạng tốt, và xếp chúng trở lại ngăn kéo. Khi bạn đã hoàn tất, hãy ném tất cả các vớ không có đôi hoặc sờn, thủng đi nhé.

 

 

6. Các vật dụng trong phòng tắm

 

Sap-xep-vat-dung-6

 

Đặt tất cả các vật dụng trong phòng tắm của bạn lên bồn rửa. Hãy dọn dẹp tất cả các chai rỗng hoặc các vật dụng ít sử dụng vào ngăn kéo hoặc tủ. Đối với những vật dụng bạn đã thử nhưng không thích? Hãy cho hoặc trả lại chúng – nếu không bạn hãy đổ hết đi để tái sử dụng các chai đó. Điều này nghe có vẻ lãng phí, nhưng những thứ bạn không sử dụng sẽ chiếm dụng không gian phòng tắm của bạn nhiều đấy. Vì thế hãy mạnh dạn loại bỏ chúng đi. 

 

 

7. Khu giặt đồ

 

Sap-xep-vat-dung-7

 

Kiểm tra phòng giặt của bạn để biết các chai thuốc tẩy hoặc nước giặt còn không, và bỏ chúng vào thùng tái chế. Lau sạch và sắp xếp chúng ngăn nắp trở lại.

 

 

8. Khăn lau bát đĩa

 

Sap-xep-vat-dung-8

 

Khăn lau bát đĩa dường như bị chuột gặm khi chúng ta không để ý. Rút tất cả khăn lau chén đĩa của bạn và kiểm tra chúng. Gấp và cất những cái trong tình trạng tốt, và bỏ những cái quá cũ hoặc cắt ra để sử dụng như vải vụn. Nhưng đừng nên tạo ra quá nhiều khăn rách nhé, chúng ta chỉ cần một ít khăn rách thôi, còn lại hãy mạnh dạn bỏ hết đi.

 

 

9. Những cuốn truyện hoặc tạp chí

 

Sap-xep-vat-dung-9

 

Tập hợp tất cả các tạp chí và truyện của bạn thành một chồng. Sau đó bạn sẽ sắp xếp từng cái một, giữ lại những cuốn tạp chí hay sách bạn muốn đọc lại, còn lại hãy sẵn sàng cho vào thùng rác. Nếu có một bài viết bạn muốn lưu, hãy cắt nó ra – hoặc (nếu bạn thực sự muốn giảm sự lộn xộn) kiểm tra xem cùng một nội dung có sẵn trên mạng vào lưu nó lại trên máy tính thay vì giấy.

 

 

10. Những vật dụng nhỏ khác

 

Sap-xep-vat-dung-10

 

Hãy dọn dẹp những tờ quảng cáo, treo áo khoác lên móc hoặc dọn bất cứ đồ vật nào bạn đặt vương vãi khắp nhà. Nếu có những cuốn sách thư viện hoặc đồ vật bạn đang mượn, hãy mang đi trả càng sớm càng tốt.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *