10 cách sáng tạo giường tầng, lều ngủ phong cách

Một trong những hạn chế trong việc thiết kế ra những lều ngủ trong không gian là cần đến một không gian truyền thống hơn. Khi hầu hết mọi người nghĩ đến lều ngủ, sẽ mường tượng ra một hồ nước, bên bãi cát với vài cái cây xung quanh. Có một vài ngôi nhà gỗ ven hồ trên núi nào đó để hàng ngày có thể ra câu cá… Vì vậy với bất cứ điều gì khi nói đến thiết kế những căn lều ngủ trong nhà, dù là bất kỳ hình thức nào mọi người đều ít nhiều muốn tái tạo lại những kí ức như vậy một cách thông minh nhất, đặc biệt là tận dụng được những không gian nhỏ bé. Một giấc ngủ ngon là mục đích quan trọng cuối cùng để hướng đến, nếu bạn có thể kết hợp những sở thích cá nhân tạo ra lều ngủ trong không gian của mình một cách cá tính, đó là điều tuyệt vời.

Tôi từng có kinh nghiệm thiết kế rất nhiều không gian phòng ngủ khác nhau, thậm chí có những ý tưởng điên rồ hơn là nhét hẳn một chiếc xe lớn vào nhà, nhưng thường phổ biến vẫn là những chiếc giường ngủ có phần gối đầu giường được áp sát vào tường, tạo một bức nền vững trãi cho thiết kế giường hai tầng, hay những lều giường tầng cao đem lại cảm giác an toàn. Thêm một vài lưu ý khác về an toàn như những thanh chặn cạnh giường cho giấc ngủ bạn trở nên an tâm hơn.

 

1. Hãy thử thiết kế giấu những chiếc giường của bạn trong không gian 

 

10-cach-sang-tao-giuong-tang-choi-giuong-tang-phong-cach

 

Nếu bạn không quá coi trọng yếu tố cần một không gian nghỉ ngơi riêng tư lớn thì phòng này có cái nhìn khá phù hợp cho một không gian ngủ nhiều người. Những chiếc giường giống nhau cùng những bộ chăn ga, rèm đơn giản và đồng bộ đẹp mắt. Màu ga giường trắng cho những ngăn giường âm vào tường có cái nhìn sạch sẽ và không bị u tối. Những chiếc giường được xếp gọn gàng, khoa học cùng những chiếc rèm kéo đảm bảo được sự riêng tư cần thiết khi ngủ. Những khung gỗ rắn chắc với những hộc ngăn kéo giường bổ xung thêm cho việc đựng chăn màn.

 

2. Đảo lộn nó lên 

 

10-cach-sang-tao-giuong-tang-choi-giuong-tang-phong-cach

 

Với những bộ đồ giường không khớp sẽ làm đảo lộn cảm giác của một chiếc giường tầng. Khi những chiếc giường được âm sâu vào hành lang, hoặc những tầng gác mái, việc tạo ra giường tầng sẽ không còn là phù hợp, thay vào đó, là những lều ngủ với những chăn rèm đưa bạn về cảm giác thời thơ ấu, một góc riêng tư cá nhân để chơi trò trốn tìm. Hãy xem lại những đồ nội thất cũ mà bạn không sử dụng ở trong nhà hoặc tìm kiếm chúng ở cửa hàng bán đồ cũ, hãy sáng tạo theo cách bạn muốn, đảo lộn nó lên, làm chúng trở nên nhếch nhác, bừa bộn với một chút hoài cổ, những bộ chăn len, mền cũ kỹ, những họa tiết thổ cẩm của thế kỷ trước… để tạo ra một không gian quá khứ đầy ắp kỷ niệm riêng mình.

 

3. Sử dụng tối đa diện tích từng centimet 

 

10-cach-sang-tao-giuong-tang-choi-giuong-tang-phong-cach

 

Trong không gian này, một kệ sách nhỏ trong góc không gian với những chiếc giường lấp đầy lối đi, có vẻ như đó sẽ là một lều trú ngủ bí mật của riêng bạn. Vách ngăn tạo ra hai chiếc giường đôi được giấu bí mật là một cách tuyệt vời để bạn có cảm giác thích thú riêng tư của mình mặc dù đó chỉ là một vách ngăn cách nhỏ ở giữa. Chiều cao giường khác nhau sẽ tạo ra chút khoảng khác biệt cá tính cho mỗi cá nhân sử dụng chúng.

 

4. Tận dụng lợi thế của góc không gian 

 

10-cach-sang-tao-giuong-tang-choi-giuong-tang-phong-cach  

Sự sắp xếp này có thể tạo ra một phòng ngủ cho đến 8 đứa con trong một gia đình, để tạo ra nhiều không gian vui chơi hơn cho chúng. Những góc vuông không gian có thể giảm bớt hoạt động chạy nhảy của chúng, làm cho căn phòng cảm giác ấm cúng và gần gũi hơn.

 

5. Một vài yếu tố bất ngờ 

 

10-cach-sang-tao-giuong-tang-choi-giuong-tang-phong-cach

 

Thông thường phòng ngủ nằm dưới tầng hầm, khu hành lang hay trong nhà để xe sẽ là nơi hoàn hảo để tạo ra những phòng ngủ bất ngờ. Đó là một điều tuyệt vời khi thiết kế không gian, những chức năng chuyển đổi sử dụng khác nhau sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị hơn, nhưng không phải là yếu tố quan trọng cần thiết. Vì vậy đây sẽ là cơ hội cho bạn làm một vài sở thích khác nhau một cách bất ngờ. Như không gian này, xen giữa khu vực ngủ nghỉ còn có khu vực bồn rửa vệ sinh ngay bên cạnh với nét cũ kỹ cùng những trụ gỗ lớn kết hợp với sàn gỗ trải thảm, một vài vật liệu tái chế làm cho không gian trở thành một khu vực vừa nghỉ ngơi, vừa để vui chơi thư giãn phong cách mộc chất.

 

6. Sử dụng các bức tường 

 

10-cach-sang-tao-giuong-tang-choi-giuong-tang-phong-cach (8)

 

Nếu bạn không quá coi trọng các ngăn kéo giường để lưu trữ thì hãy sử dụng các bức tường sát giường ngủ của mình để tạo ra những đợt kệ trang trí đồ chơi hay một vài vật dụng đáng yêu khác. Hình thức giường tầng kết hợp đợt kệ này làm cho chúng có cái nhìn thú vị hơn là chỉ là nơi để ngủ. Các bạn nữ sẽ vô cùng thích thú với những không gian này bởi sự tiện dụng và cần thiết của những đợt kệ trên tường để lưu trữ rất nhiều vật dụng cá nhân khác nhau bên cạnh chỗ ngủ của mình.

 

7. Tạo ra một căn hộ mini 

 

10-cach-sang-tao-giuong-tang-choi-giuong-tang-phong-cach

 

Thiết lập một ngôi nhà nhỏ trong không gian, là cách để giảm bớt sự nặng nề và cồng kềnh choáng ngợp của những chiếc giường tầng chúng ta thường thấy khi đưa ra thiết kế. Những diện giường được tạo ra giống như những bức tường, một chiếc cầu thang hộp đi lên được đặt ở giữa có thể an toàn cho mọi lứa tuổi sử dụng. Sự pha trộn làm chiếc giường có hình dáng giống căn hộ mini rõ rệt nhất chính là sử dụng cùng một màu sơn, với việc giữ những bộ mền ga giường một màu trung tính, cho đến các phụ kiện được lược giảm tối thiểu mang lại sự sinh động hòa hợp và thống nhất trong một không gian hiện đại.

 

8. Tạo ra một tổ kén 

 

10-cach-sang-tao-giuong-tang-choi-giuong-tang-phong-cach

 

Một chiếc hộp ngủ kín nằm lọt vào không gian với những mảng ốp gỗ đồng bộ tạo ra một tổ kén ngủ hoàn hảo. Với một cánh cửa sổ cùng bậc đi lên đem lại cho chúng ta có cảm giác được về tổ khi bước chân lên vào chiếc giường này.

 

9. Tạo ra những gác xép 

 

10-cach-sang-tao-giuong-tang-choi-giuong-tang-phong-cach

 

Một khu vực riêng biệt ở giường tầng trên tới kịch trần này được rào xung quanh giống như một gác xép. Chiều cao trần hình tam giác là lợi thế hơn nữa cho chúng ta cảm giác giống như một gác mái thực sự. Một không gian ngủ vô cùng thú vị.

 

10. Chấp nhận mọi thứ của không gian bạn sử dụng 

 

10-cach-sang-tao-giuong-tang-choi-giuong-tang-phong-cach

 

Một ngách nhỏ trong căn gác mà bạn không chủ ý tạo ra để phá cách, chúng là những ngăn ngủ cần thiết cho cuộc sống của bạn, thì hãy xem xét rằng, tối thiểu, độ dốc của mái xuống đủ để không làm va chạm vào cơ thể khi bạn đang ngủ. Hạn chế tối đa những bất tiện sử dụng khi tạo ra một lều ngủ nào đó. Mọi ngóc ngách đều có thể là nơi trú ngụ những chiếc giường của bạn. 

 

10-cach-sang-tao-giuong-tang-choi-giuong-tang-phong-cach (8)

 

Hãy suy nghĩ đến những thiết kế làm cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn và đừng quên phản hồi cùng với Designs.vn nhé!

Có thể bạn quan tâm