10 cách sáng tạo đưa sắc màu vào không gian sống

Mỗi chúng ta đều cần chút sắc màu cho cuộc sống của mình. Màu sắc cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm trạng của bạn. Màu sắc của ngôi nhà có thể mang lại cho bạn sự sôi nổi, tràn đầy năng lượng, hoặc có thể là sự thư giãn tự nhiên trong không gian của chính bạn. Lần này designs.vn xin giới thiệu với các bạn 10 cách sáng tạo và hiệu quả để mang màu sắc vào không gian sống của bạn.

 

1. Sơn cửa trước

 

10 cách sáng tạo đưa sắc màu vào không gian sống

 

Sơn cửa trước là một ý tưởng tuyệt vời để mang màu sắc vào không gian sống trước khi bạn đặt chân vào trong ngôi nhà của mình. Cửa trước sẽ phản ánh phong cách sống của bạn. Cửa trước với màu sắc bắt mắt sẽ tạo cảm giác mời gọi và tạo nên phản xạ tích cực cho bất kì ai khi bước vào ngôi nhà. Một cánh cửa phía trước được sơn tươi sáng cũng là cách để bạn lưu giữ và bảo quản ngôi nhà mình đang ở. Một cánh cửa trước với tông màu tối, chẳng hạn như màu đen hoặc màu hải quân có thể cho thấy phong cách tinh tế của bạn. Một cánh cửa màu đỏ hoặc màu vàng cho thấy rằng bạn là táo bạo; hay một cánh cửa màu hồng đáng yêu có thể cho thấy bạn yêu thích sự tươi mới và thay đổi. Sơn cửa trước của bạn là một cách đơn giản và dễ dàng để thêm màu sắc cho ngôi nhà của bạn.

 

2. Sơn kệ sách

 

10 cách sáng tạo đưa sắc màu vào không gian sống

 

Kệ sách là nơi bạn có thể sơn màu sắc để làm mới cho không gian sống của mình một cách đơn giản nhất. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm mới nội thất của ngôi nhà trong khi hiệu quả mà bạn có được sẽ nhiều hơn những gì bạn mong đợi.

 

3. Thay đổi màu sàn nhà

 

10 cách sáng tạo đưa sắc màu vào không gian sống

 

Việc thêm màu sắc cho ngôi nhà bằng cách sơn sàn nhà đang ngày càng trở nên phổ biến. Sơn sàn nhà của bạn là một cách tuyệt vời để che đậy những khiếm khuyết trong sàn gỗ cứng và nó có thể tốn ít chi phí ít hơn so với việc sửa chữa lại sàn nhà. Thêm chút màu sắc cho sàn nhà của bạn là một cách tuyệt vời và sáng tạo mang lại hơi thở mới cho cuộc sống của bạn. Bạn có thể sơn với cả sàn gỗ hay sàn bằng bê tông.

 
 

4. Sơn trần nhà

 

10 cách sáng tạo đưa sắc màu vào không gian sống

 

Sơn trần nhà có thể là điều bạn chưa từng nghĩ tới để thêm sắc màu cho nội thất căn nhà của bạn. Nếu bạn lo lắng màu sơn tối sẽ làm cho không gian ngôi nhà trông nhỏ hơn thì hãy thử sơn với các màu sắc an toàn như xanh nhạt hoặc xám. Thêm màu sắc cho trần nhà của bạn sẽ thêm chút phá cách cho phong cách của bạn và sẽ làm hài lòng những vị khách của bạn.

 
 

5. Thêm các vật dụng nhiều màu sắc cho không gian bếp

 

10 cách sáng tạo đưa sắc màu vào không gian sống

 

Thêm các vật dụng nhiều màu sắc cho gian bếp của bạn là cách làm dễ dàng và hiệu quả, và nó ngày càng trở nên phổ biến cho những ai yêu thích nội thất phong cách. Với việc thêm màu sắc cho bếp, dường như bạn đang nạp thêm năng lượng cho không gian sống của mình. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc tới kích thước của vật dụng trước khi lựa chọn màu sắc cho phù hợp với không gian sống.

 

6. Thêm màu sắc cho tủ bếp của bạn

 

10 cách sáng tạo đưa sắc màu vào không gian sống

 

Bếp không nhất thiết phải có tủ màu trắng, đen hoặc gỗ, mặc dù đây là những gì chúng ta thường thấy. Tủ bếp có thể dễ dàng được sơn lại và có thể cung cấp phương tiện hoàn hảo để thêm màu sắc cho căn phòng của bạn. Cho dù đậm hay nhẹ nhàng hơn, tủ bếp của bạn có thể sơn bất kỳ màu nào.

 

7. Phục hồi hoặc sơn nội thất của bạn

 

10 cách sáng tạo đưa sắc màu vào không gian sống

 

Sơn đồ nội thất cổ điển là một cách hoàn hảo để thêm sức sống mới cho một cái gì đó cũ. Nó gợi lại một phần của lịch sử và thể hiện sự thân thiện với môi trường. Phục hồi hoặc sơn lại một mảnh đồ nội thất là một cách đơn giản để thêm màu sắc cho không gian của bạn. Một thay đổi nhỏ về màu sắc sẽ tạo nên sự thay đổi đáng kể cho nội thất ngôi nhà của bạn.

 
 

8. Treo các tác phẩm nghệ thuật

 

10 cách sáng tạo đưa sắc màu vào không gian sống

 

Bạn không cần một bộ sưu tập mỹ thuật, chỉ đơn giản là một vài bức tranh màu sắc, hình ảnh hoặc hình ảnh. Treo tranh nghệ thuật trên bức tường của bạn sẽ không chỉ cung cấp cho bức tường của bạn ngay lập tức chi tiết màu sắc, mà nó còn tạo nên kết cấu hoàn hảo và phù hợp với kích thước của căn phòng của bạn. Một bức tranh treo tường cũng sẽ phản ánh sức sống mới cho không gian của bạn.

 

9. Thêm màu sắc với các đồ phụ kiện

 

10 cách sáng tạo đưa sắc màu vào không gian sống

 

Bằng cách thay đổi các đồ phụ kiện trong nhà, bạn cũng có thể thêm màu sắc cho ngôi nhà của bạn. Chẳng hạn như bạn có thể sắm các gối ôm với nhiều màu sắc khác nhau hoặc thay đổi màu sắc phụ kiện theo mùa để làm mới nội thất của ngôi nhà.

 

10. Thêm hoa cho ngôi nhà

 

10 cách sáng tạo đưa sắc màu vào không gian sống

 

Có lẽ đây là cách đơn giản nhất nhưng hiệu quả thì vô cùng tuyệt vời. Chỉ với một bình hoa với màu sắc tươi sáng, tâm trạng của bạn và không gian ngôi nhà cũng thực sự biến đổi theo. Cho dù một sự sắp xếp trang trí công phu hoặc một nhóm đơn giản, một chiếc bình hoặc bát lớn hoa ngay lập tức có thể biến đổi không gian của bạn. Bạn có thể thay đổi màu sắc hoa một cách thường xuyên và theo mùa để mang lại cảm giác tươi mới cho không gian sống của mình.

Có thể bạn quan tâm