10 cách sáng tạo biến không gian bếp cũ trở nên hiện đại

Đã đến lúc bạn phải hiện đại hóa không gian bếp của gia đình bạn cho dù mọi thứ trông vẫn còn mới và chưa đến lúc phải thay đổi. Với tất cả những ý tưởng mới ra trên thị trường từ sử dụng sáng tạo màu sắc, thiết bị hiện đại và vật liệu mới và có thể bạn đã có một thế giới tiện nghi trong nhà bếp của bạn thì bạn cũng nên hiện đại hóa không gian bếp của bạn. Nếu bạn đang cố gắng bán nhà của bạn, hoặc nếu bạn có kế hoạch ở lại trong nhà của bạn cho thế hệ mai sau – hãy sử dụng 10 cách sáng tạo sau đây để làm cho nhà bếp cũ của bạn cảm thấy mới và một lần nữa bạn sẽ làm tăng giá trị của ngôi nhà.

 

10 cách sáng tạo biến không gian bếp cũ trở nên hiện đại

 

 

1. Thay thế các đồ kim loại cũ bằng các đồ dùng hiện đại

 

Bếp cũ thường sử dụng các vật liệu đã được phổ biến thập kỷ trước, nhưng với các nhà sản xuất  luôn cho ra đời với các vật liệu mới đầy sáng tạo thì không có lý do gì để chúng ta không thử thay thế chúng trong nhà bếp của. Kim loại là một xu hướng nóng trong thiết kế nhà bếp từ crôm, nhôm, thép không gỉ, niken và đồng – hãy thử các vật liệu trong phần cứng tủ cũng như những đồ dùng có tác dụng làm sáng không gian bếp của bạn.

 

10 cách sáng tạo biến không gian bếp cũ trở nên hiện đại

 

 

2. Thay đổi sàn cũ với gỗ hoặc vật liệu đàn hồi

 

Sàn là một trong những khu vực nhà bếp của bạn mà thường bỏ quên nhưng nó chiếm một phần rất lớn trong chi phí để hiện đại không gian nhà bếp của bạn. Trong khi bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ không tạo sự khác biệt nào khi chuyển đổi bếp truyền thống bằng vinyl hoặc vải sơn lót sàn bằng vật liệu đàn hồi như gỗ, gạch, hoặc đá. Các tài liệu này sẽ có giá trị sử dụng dài hơn cũng như tăng giá trị căn nhà của bạn. Trong những năm gần đây sứ trông giống như các loại gỗ cứng đã trở thành phổ biến cũng như đá vôi và đá phiến.

 

 

3. Loại bỏ tủ trên bếp để mang  lại cho bếp kiểu dáng gọn hơn

 

Trong căn nhà cũ thì xu hướng bếp gồm có các bức tường và các bức tường của tủ phía trên để món ăn nhà và đồ nấu nướng và đây sẽ là yếu tố đập vào mắt đầu tiên khi bạn bước vào bếp. Nếu bạn muốn tăng không gian sử dụng nhà bếp của bạn, hãy xem xét loại bỏ các tủ trên và chỉ để lại những cái thấp hơn. Điều này giải phóng các bức tường để thêm màu sắc, hoặc thậm chí bạn chỉ cần gắn giá đỡ nổi hoặc treo một vài đồ trang trí và bát. Bạn sẽ ngạc nhiên với phong cách hiện đại mà bạn đang tạo ra cho nhà bếp của bạn sẽ cảm thấy một khi tủ trên của bạn đã được gỡ bỏ thì không gian bếp sẽ thoáng hơn rất nhiều.

 

10 cách sáng tạo biến không gian bếp cũ trở nên hiện đại

 

 

4. Thay đổi bàn để bằng vật liệu mới

Bàn là một vật liệu có thể chiếm một phần lớn không gian trong nhà bếp của bạn. Hiện nay có rất nhiều loại chất liệu cho bạn lựa chọn chẳng hạn như nhựa, polyme trông giống đá tự nhiên như đá cẩm thạch và đá granit. Trong vài năm trở lại đây các nhà thiết kế đang trở nên sáng tạo hơn và được sử dụng vật liệu được sử dụng để chỉ được xem xét cho các mục đích cơ cấu ngay bây giờ để làm bàn để đồ. Bê tông, gạch, ngói, và các tùy chọn tổng hợp mang lại sức hấp dẫn sáng tạo cho nhà bếp của bạn một khi nó được cải tạo.
 


5. Kết hợp chỗ ngồi hiện đại bên trong nhà bếp

Nhà bếp của bạn rất có thể là khu vực sầm uất nhất của nhà bạn. Họ gọi nó là trung tâm của ngôi nhà của bạn bởi đó là nơi gia đình bạn tụ họp cùng nhau trong các bữa ăn gia đình. Hiện đại hóa nhà bếp cũ của bạn, bạn hãy xem xét đưa phòng ăn vào không gian của bạn. Cho dù bạn chọn phân quầy và ghế ngồi tại một quán bar ăn sáng hoặc bạn lựa chọn một banquette hoặc băng ghế dự bị ở một bảng bên cửa sổ, ghế ngồi có thể làm cho nhà bếp của bạn có một sức hấp dẫn hoàn toàn mới. Hãy thử tưởng tượng một gia đình bận rộn với trẻ em phải làm bài tập về nhà tại bàn ăn của bếp hay cha mẹ nấu ăn chiêu đãi bạn bè trong khi mọi người rôm rả trò chuyện, đó chính là không gian nhà bếp hiện đại mà bạn đang hướng tới.

 

10 cách sáng tạo biến không gian bếp cũ trở nên hiện đại

 

 

6. Thay thế với các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Hãy đối mặt với nó – chúng ta đang trong thời buổi tiết kiệm tài nguyên và nhà bếp của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Thiết bị tiết kiệm năng lượng nên thay thế những cái cũ của bạn để mang lại phong cách hiện đại vào nhà bếp của bạn và tiết kiệm nước và năng lượng từ chi phí gia đình của bạn. Xem xét thay thế đường ống nước – vòi nước nhà bếp dòng chảy thấp có thể tiết kiệm nước và với phong cách mới có sẵn từ các nhà sản xuất hệ thống ống nước nhà bếp bạn sẽ yêu thích công nghệ "cảm ứng miễn phí" và nhiệt độ cảm biến tùy chọn có sẵn. Nhớ cập nhật nhà bếp của bạn vì nó không chỉ liên quan đến thẩm mỹ mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và tài nguyên của Trái đất.

7. Sơn với màu sắc hiện đại

Đối với những ngôi nhà yêu tủ bếp hiện tại của họ nhưng muốn thêm hiện đại hấp dẫn, tại sao không thêm màu sắc cho nó? Sơn, nhuộm, và thậm chí thay thế cửa tủ với những chi tiết mới, hiện đại là một lựa chọn tuyệt vời cho các chủ nhà khi họ phải cân đối ngân sách của mình. Có rất nhiều thứ sẽ được làm mới khi bạn sơn lại tủ bếp, nhất là với những người không muốn tự mình thay đổi không gian nhà bếp? Sơn cửa ra vào và các kệ tủ sẽ khiến bạn sẽ ngạc nhiên như thế nào dầu mỡ khuỷu tay của bạn và một số vết bẩn sẽ được che đi và làm làm thay đổi không gian bếp của bạn trở nên mới hơn.

 

10 cách sáng tạo biến không gian bếp cũ trở nên hiện đại

 

 

8. Lắp đặt ánh sáng mới

Một khi bạn đã hiện đại hóa các thành phần chính của nhà bếp của bạn, đừng quên ánh sáng! Trong khi ánh sáng nhà bếp có thể là rất tối thiểu nó là điều cần thiết cho sự an toàn, bầu không khí và tính linh hoạt của nhà bếp của bạn. Nếu bạn đã từng phải trả một chi phí lớn cho ánh sáng thì bạn nên tìm và thay thế bằng một nguồn chiếu sáng hiện đại. Xem xét việc lắp một công tắc chỉnh độ sáng cho tính linh hoạt trong tâm trạng và sức mạnh chiếu sáng trong khi giải trí, nấu ăn, hoặc chỉ thư giãn cho một bữa ăn nhẹ nửa đêm! Lắp đặt ánh sáng trên không gian bếp để chiếu sáng bàn và không gian bếp, đèn chùm và các loại đèn đơn giản – tất cả đều trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các nguồn ánh sáng mới của không gian bếp.

 

10 cách sáng tạo biến không gian bếp cũ trở nên hiện đại

 

 

9. Thêm các yếu tố trang trí

Trong khi bạn có thể không nghĩ về việc trang trí nhà bếp thì đây lại là một nơi tuyệt vời để thêm các yếu tố trang trí để mang lại một cảm giác mới cho bạn và thể hiện lối sống của bạn vào không gian nhà bếp. Đối với nhiều chủ nhà phần không gian trên tủ là khu vực cho việc treo các tác phẩm điêu khắc, tác phẩm nghệ thuật và các mặt hàng trang trí khác. Phần không gian giữa bếp của bạn có thể đặt một kệ nhỏ để đồ lưu niệm nhà bếp, sách dạy nấu ăn yêu thích của bạn. Thêm một bình hoa, một bát tươi của chanh hoặc chanh cho một cú sút màu sắc và mang lại một cảm giác của bạn cho nhà bếp hiện đại của bạn.

10. Mở rộng nhà bếp của bạn

Đối với nhiều nhà bếp lâu đời thì việc chia ngăn và đóng hộp trong nhà bếp được xây dựng thế hệ trước là rất phổ biến. Nếu bạn đang tìm kiếm để mở nhà bếp của bạn và chia sẻ quan điểm với một phòng ăn liền kề hoặc phòng khách – xem xét gỡ xuống một số vách ngăn! Phương pháp này tốt cho tường không chịu lực và không mang theo bất kỳ giá trị cấu trúc nào. Nhà bếp của bạn có thể phát triển về kích thước hoặc nó chỉ có thể được mở ra đến các khu vực khác của nhà bạn. Nếu không có các bức tường ngăn thì nhà bếp của bạn có thể nhìn rộng và thoáng hơn rất nhiều. Nếu bạn không chắc chắn nếu điều này là có thể – tham khảo ý kiến ​​một kỹ sư kết cấu hay kiến ​​trúc sư để xem những gì có khả năng cho nhà bếp của bạn.

 

10 cách sáng tạo biến không gian bếp cũ trở nên hiện đại

 

Nhà bếp cũ của bạn chỉ cần có một thay đổi với những lời khuyên đơn giản là có thể hiện đại hóa không gian của nhà bạn. Từ việc cập nhật các yếu tố mới và các tài liệu để đưa vào màu sắc, ánh sáng, và không gian – sẽ có nhiều tùy chọn cho nhà bếp cũ của bạn. Trong khi bạn có thể không sử dụng tất cả 10 gợi ý của những ý tưởng, bạn có thể xem xét các yếu tố phù hợp cho lối sống, ngân sách và gia đình của bạn. Chúng tôi cá rằng bạn không thể chờ đợi để xem cách nhà bếp của bạn được chuyển đổi như thế nào. Hãy lên ý tưởng cho nhà bếp của bạn ngay từ bây giờ nhé.

Có thể bạn quan tâm