>

Ý tưởng đèn bập bênh độc đáo của Mischer’Traxler
Thứ 3, 12/07/2016
4086

Công ty Mischer’Traxler tại Vienna, nước Áo vừa cho ra mắt mẫu đèn mang tên The Equilumen gồm 2 quả cầu cỡ lớn bập bênh ở hai đầu của một thanh ngang.

den-bap-benh-4

 

Ánh sáng từ chiếc đèn Equilumen thay đổi dựa theo chuyển động của hai quả cầu thuỷ tinh được giữ cố định bằng một vòng kim loại. Khi thanh ngang nghiêng, năng lượng cho mỗi bên đèn sẽ giảm xuống hoặc tăng lên làm cho quả cầu mờ hay sáng tuỳ theo vị trí của nó.

 

den-bap-benh-2

 

Khi quả cầu ở điểm thấp nhất so với vị trí cân bằng nó sẽ sáng nhất và ngược lại, ở vị trí cao nhất, nó tự động tắt. Khi hai quả cầu ở vị trí cân bằng, cường độ ánh sáng hai bên cũng ngang bằng nhau. Một lượng ánh sáng được phân bố đồng đều ở hai nguồn.

 

den-bap-benh-3

 

Mặc dù người dùng có thể điều chỉnh đèn ở một góc độ mà họ muốn, Equilumen vẫn có thể “trôi dạt” một cách linh động tạo nên một hiệu ứng ánh sáng bồng bềnh, không thể đoán trước. Mischer’Traxler mô tả chiếc đèn như một trò chơi “cho và nhận”, sự cân bằng tuyệt đối luôn bị phá vỡ vì nó luôn đòi hỏi sự phân bố lí tưởng giữa hai bên.

 

den-bap-benh-6

 

Hai nhà thiết kế của Mischer’Traxler từng biểu diễn về thiết kế cân bằng trong một triển lãm tại Wait and See shop, Milan 2012; một thiết kế khá ấn tượng khác của cặp đôi là Curiosity Cloud installation với hàng chục bóng đèn lơ lửng cùng những con côn trùng làm bằng tay ở bên trong.

 

Equilumen được thiết kế theo chủ đề về tự do cho một buổi triển lãm tại Designblok, Prague và Milan design week 2016.

 

den-bap-benh-4

 

Một số thiết kế cân bằng độc đáo khác nhận được nhiều sự quan tâm là đèn bằng thép kết hợp đá cẩm thạch với cơ cấu trượt của studio Yuue Design và đèn xoay The Gauge lamp của Kneip studio.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas