>

Xu hướng font chữ Serif hiện đại và phổ biến
Thứ 5, 04/06/2015
18665

Serifs thường để chỉ tập hợp các chữ có xuất hiện nét nhỏ đầu và chân chữ tạo thành các điểm dừng ở một hoặc hai phía.

Chữ Serif rất phổ biến và thân thuộc; thường xuất hiện trong các tài liệu, sổ sách, đánh máy hàng ngày. Hầu hết mọi người sử dụng chữ serif hiện đại như Georgia, Garamond và Courier New như font chữ mặc định trên mạng; Time news Roman mặc định trên Word. Nếu bạn không có font serif trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn, bạn có thể dễ dàng tìm một font chữ theo kiểu serif trên mạng.

 

Những dạng chữ Serif đã thay đổi qua thời gian: Old Style (cuối 15 – đầu thế kỷ 18) phát triển thành Transitional – Chuyển tiếp (thế kỷ 18) và thêm Modern (cuối thể kỷ 18 – đầu thế kỷ 19). Bên cạnh đó Slab Serif xuất hiện đầu thế kỷ 19. Các nhà thiết kế thường tạo ra những mặt chữ mới của Serifs dựa trên lịch sử hình dạng của chúng.

 

Trong bài viết này, Designs xin giới thiệu với các độc giả các font serif hiện đại và phổ biến mà bạn có thể tải về miễn phí.

 

 

Aleo

 

phong serif

 

Kiểu chữ Aleo được thiết kế theo  phong cách Slab serif hiện đại bởi Alessio Laiso. Đặc điểm nổi bật của Aleo là các chi tiết bo tròn, cấu trúc thẳng tạo sự mạnh mẽ, cứng cáp và dễ đọc. Có 6 phong cách của Aleo được nhà thiết kế cung cấp bao gồm: đậm, vừa, sáng, nghiêng, đậm và thường.

 

 

Margot

 

phong serif

 

Margot là một kiểu chữ được thiết kế và tối ưu hóa khi sử dụng nó trong các kích thước lớn. Ngoài ra Margot mang tới cảm giác vui vẻ, sôi động do đó hoàn toàn phù hợp khi in ấn ấn phẩm quảng cáo.

 

 

Calendas Plus

 

phong serif

 

 

Modum

 

phong serif

 

Kiểu chữ Modum có ảnh hưởng từ hình thức serif truyền thống và độ tương phản thấp. Các chi tiết  tròn mịn được kết hợp khéo léo với các góc sắc nét tạo sự hài hòa. Do đó, Modum phù hợp với các dự án, văn bản phức tạp như bài xã luận, báo chí và sách dựa trên văn bản.

 

 

Atletico

 

phong serif

 

 

Source Serif Pro

 

phong serif

 

Serif Pro được thiết kế dựa theo xu hướng chuyển tiếp Sans với sự kết hợp giữa tỉ lệ vàng và màu sắc của typographic.

 

 

Hagin

 

phong serif

 

Hagin là kiểu chữ miễn phí mới từ Fontfabric được xây dựng với dựa trên các đường nét hình học mạnh mẽ. Kiểu chữ có thể áp dụng cho bất kỳ loại thiết kế đồ họa - web, in ấn, đồ họa chuyển động  và hoàn hảo cho áo thun và các mặt hàng khác như áp phích, logo.

 

 

Flagship

 

phong serif

 

Kiểu chữ Flagship Slab Rounded được xây dựng và phát triển từ phong cách slab serif với đặc trưng bóng. Flagship cung cấp đầy đủ chữ thường và chữ hoa in nghiêng và in đậm.

 

 

Voga

 

phong serif

 

Voga là một kiểu chữ Didone hiện đại với ba font: nghiêng, vừa và đậm. Voga mang lại cảm giác thanh lịch và với một số chữ độc đáo với sự kết hợp giữa đường congi với đường thẳng, cùng với đó là sự đổ bóng nhẹ đặc trưng.

 

 

Hapna

 

phong serif

 

Hapna là một kiểu chữ serif các điệu đương đại với những đặc điểm hình học. Hapna bao gồm 241 ký tự chữ hoa và tính năng nguồn mở dành cho người sử dụng.

 

 

Lovato

 

phong serif

 

Kiểu chữ Lovato được thiết kế theo phong cách thanh lịch, tinh tế với 2 màu sắc tương phản trắng đen. Với 5 font được cung cấp, Lovato phù hợp với những thiết kế rõ ràng, sắc nét, thời trang như với thiết kế thương hiệu, sách, poster.

 

 

Musket

 

phong serif

 

 

Anglecia Pro Display

 

phong serif

 

Anglecia Pro là sự kết hợp ba kiểu chữ serif phù hợp trong thiết kế biên tập. Trục đối xứng, hình thang đặc trưng và sự khác biệt khi chỉnh kích cỡ tiêu biểu cho ba kiểu chữ đặc trưng của serif.

 

 

Piron

 

phong serif

 

Kiểu chữ Piron được thiết kế cẩn thận tới từng chi tiết, độ tương phản cao phù hợp với nhiều màn hình hiển thị. Do đố, Piron thường được sử dụng trong thiết kế web, in ấn đặc biệt là cho các tạp chí, tờ rơi, logo, áp phích, tờ rơi.

 

 

Gaspar

 

phong serif

 

Kiểu chữ Gaspar được  tạo ra bởi Carlos Alonso theo phong cách slab-serif. Gaspar có thể được sử dụng và hiển thị tốt trong trang web, tờ rơi, áp phích. Carlos cung cấp 2 font có sẵn là thường và nghiêng cho kiểu chữ này.

 

 

Bitter

 

phong serif

 

 

Fenix

 

phong serif

 

Fenix là một kiểu chữ serif thiết kế dựa trên thư pháp cho hiển thị kỹ thuật số và các văn bản. Tỷ lệ nó lại nhằm đạt được không gian chiều cao và chiều rộng. Fenix là thanh lịch với kích thước lớn và dễ đọc cùng một lúc, với rất nhiều nhịp điệu trong các kích cỡ nhỏ.

 

 

Brela

 

phong serif

 

Brela là một kiểu chữ serif dành riêng cho thiết kế biên tập. Nhờ chiều cao và độ rộng lớn, Brela hoàn toàn dễ đọc với kích thước nhỏ. Ở kích thước lớn hơn các tính năng được nâng cao rất hoàn hảo cho các tiêu đề.

 

 

Marta

 

phong serif

 

Marta bao gồm các chữ số, số La Mã, các chữ ghép, các ký hiệu, do đó  có thể sử dụng kiểu chữ Marta có thể sử dụng trong thiết kế typography.

 

 

Akura Popo

 

phong serif

 

Akura Popo là một font serif mang phong cách cổ điển đậm nét kết hợp cùng sự  mạnh mẽ và cứng rắn. Akura phù hợp trong thiết kế logo, tiêu đề,  thiết kế chủ đề thể thao.

 

 

Born

 

phong serif

 

 

NOOA

 

phong serif

 

Nooa là sự kết hợp tinh tế giữa các font serif và sans serif.

 

Chelsea

 

phong serif

 

 

Tryst

 

phong serif

 

Tryst được thiết kế mềm mại mang hơi hướng của thế kỉ 18 với độ sắc nét và tương phản cao.

 

 

Fritz

 

phong serif

 

Kurale

 

phong serif

 

Kiểu chữ Kurale bao gồm các chữ cái Latin, Cyrillic và Devanagari có nguồn gốc từ Gabriela. Kurale là một kiểu chữ serif với hình dạng mềm,với các nét cuỗi chữ được thiết ke như hình dạng tóc.

 

 

Cinzel

 

phong serif

 


Cinzel được lấy cảm hứng trên bia của roman vào thế kỷ đầu tiên và được tạo dựng lại theo đúng tỷ lệ đó. Kiểu chữ này được thiết kế chủ yếu cho hiển thị trên màn hình kỹ thuật số với độ tương phản lớn bảo đảm cho các font chữ sẽ hiện sắc nét.

 

 

Abril

 

phong serif

 

Abril làđươc tạo trên cảm hứng từ các kiểu chữ la mã cổ đại kết hợp với phong cách đương đại Didone. Abril có thể sử dụng biên tập chuyên sâu, cho dù đó là trên các tờ báo, tạp chí hoặc các phương tiện truyền thông kỹ thuật số.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas