Vòi nước độc đáo Hudor Faucet

global design news and ideas

>

Vòi nước "rảnh tay" Hudor Faucet
Thứ 5, 01/10/2015
6982

Thiết kế hiện đại, công nghệ cao, tính năng ưu việt cùng mức độ vệ sinh sạch khuẩn hơn hẳn việc rửa tay thông thường – đó là những gì bạn có thể miêu tả khi biết về Hudor Faucet.

Khái niệm cơ bản của mẫu thiết kế này tương tự như các vòi nước cảm biến chuyển động chúng ta hay sử dụng ở sân bay hay nhà hàng. Nhưng đây là một bản nâng cấp thông minh hơn dành cho nhà riêng hay các khách sạn cao cấp quy mô nhỏ. Cảm biến chuyển động và bộ hẹn giờ kích hoạt dòng nước khi bạn cho tay vào giữa, sau đó thêm nước xà phòng, rồi lại thêm một lần xả nước, tất cả đều được thực hiện chỉ với một thao tác “đưa tay” đơn giản của người dùng. Sau cùng, hệ thống đèn cực tím sẽ khử trùng toàn bộ bàn tay và quá trình làm sạch được hoàn tất.

 

 

Cận cảnh thiết kế của Hudor Faucet

 

 

 

Thao tác sử dụng đơn giản chỉ với một chuyển động "đưa tay"

 

Có một vài giả định được đặt ra khi nhà thiết kế chính Fraser Leid lên kế hoạch thực hiện Hudor Faucet, nhất là vấn đề về hình dạng của sản phẩm – liệu có trông như một chiếc vòi nước truyền thống hay không. Hudor Faucet, thực tế lại trông có vẻ giống một chiếc máy sấy tay công nghệ cao hơn là vòi nước: gồm một chiếc vòng mỏng gắn cố định vào tường – gợi lên biểu tượng cảm hứng thiết kế của nó – Audi. Hình dáng lạ thường của sản phẩm, ngoài việc mang dáng dấp của chiếc logo mang đến cảm hứng của nhà thiết kế, còn được tập trung vào sự đơn giản cùng lúc với việc hòa trộn hàng loạt tính “tự động” đặc trưng trong sự kế hợp công nghệ và chất lượng của “ông lớn” làng công nghệ này.

 

Hình dáng cung tròn mang cảm hứng từ logo Audi kinh điển

 

 

 

 

 

Thiết kế nhấn mạnh vào sự đơn giản và kết hợp công nghệ theo tinh thần của "ông trùm" Audi

 

Hầu như khi nhìn vào Hudor Faucet, chúng ta khó có thể nhận ra đây là một chiếc vòi nước bởi đây là một tổ hợp các hệ thống cho phép người dùng trải nghiệm việc rửa tay theo phong cách hoàn toàn mới -  ở chế độ “rảnh tay” bằng việc kết hợp cảm biến chuyển động, bình đựng xà phòng dạng lỏng dễ thay thế và đèn cực tím khử khuẩn. Không như các vòi nước và bệ rửa thông thường, Hudor thay đổi toàn bộ nhận thức về vấn đề vệ sinh bàn tay. Sản phẩm lựa chọn vật liệu carbon composite để cấu thành nên lớp vỏ của phần thân đế chính. Phần vòng cung tròn được bao gồm lớp kính cường lực ở giữa 2 lớp vòng nhôm. Cả 2 đều có chức năng cụ thể. Một vòng có những cái vòi nhỏ để cho ra những tia nước nhẹ theo nhiều hướng khác nhau; vòng còn lại chứa bộ phận đèn cực tím – dùng cho việc khử trùng và hỗ trợ vệ sinh bàn tay lên mức độ cao hơn khi được người sử dụng lau rửa. Thêm vào đó, một cảm biến chuyển động hồng ngoại được đặt ngay đáy vòng chứa vòi nước, từ đó dò tìm sự di chuyển để mở nước. Bình đựng xà phòng dạng lỏng đặt ngay phần còn lại, có thể dễ dàng nhìn thấy và tiếp cận. Xà phòng sẽ được trút ra cùng với nước từ các vòi xả khác nhau; cùng với đó là đường truyền điều chỉnh nhiệt độ hiển thị ngay trên mặt trước của bình tạo sự thoải mái tối đa cho người sử dụng.

 

Vòng cung tạo nhiều tia nước ở các hướng khác nhau cho việc rửa tay sạch từ mọi phía

 

 

 

Đèn cực tím kết hợp với xà phòng cho vấn đề hạn chế vi khuẩn ở mức cao nhất có thể

 

Với những tính năng nêu trên, Hudor Faucet đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, cả về mặt công năng lẫn hình dáng thiết kế. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng thay thế vòi nước rửa tay truyền thống bằng một thiết bị công nghệ cao như Hudor cho không gian sống của mình chưa?

 

 

 

 

Thiết kế tương lai phù hợp với nhiều không gian hiện đại

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận khác (1)

viet hung (13:25 21/05/2016)

một thiết kế của tương lai. cảm ơn!

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas