>

Veech x veech hoàn thành phòng phát thanh truyền hình tại Doha với mái che hình vòm rộng
Thứ 5, 18/05/2017
3046

Dự án ở Trung Đông bao gồm một tòa nhà trung tâm và hai phòng thu TV; Bản thân công trình này đã đại diện cho các hình thức truyền thông không gian mới cho thời đại thông tin hiện nay.

Sau khi nhận được giải thưởng thiết kế một phòng thu của tạp chí Al Jazeera được quốc tế công nhận vào năm 2015, studio của Áo Veech x veech đã hoàn thành tòa nhà trung tâm mạng truyền hình mới và trụ sở của phòng tin tức Ả Rập đặt tại Doha.

 

Phong-phat-thanh-truyen-hinh-tai-Doha-1

 

Tất cả hình ảnh được cộng tác thực hiện bởi Hufton và Crow

 

 

Mạng lưới tin tức Al jazeera thu hút hơn 310 triệu người xem ở hơn 100 quốc gia, trụ sở của nó ở Doha là sự hợp tác thứ hai với Veech x veech. Khái niệm về ống kính truyền thông đã được xây dựng thông qua các vật liệu và các yếu tố thiết kế của tòa nhà. Studio phát sóng mới này nằm ở trung tâm, được thiết kế từ bên trong ra để tạo ảnh toàn cảnh 360º thông qua các bức tường ngoài. Sự chuyển đổi nhịp nhàng giữa kiến trúc và môi trường tự nhiên đạt được thông qua hình thức dễ thay đổi và việc sử dụng các tấm kính thủy tinh.

 

Phong-phat-thanh-truyen-hinh-tai-Doha-2

 

Mái vòm có thể che mát mặt tòa nhà phía Nam của studio khỏi tiếp xúc với trực tiếp ánh sáng mặt trời

 

 

Việc lạm dụng trong sử dụng vật liệu kính tạo ra những thách thức như ánh sáng mặt trời mạnh mẽ chiếu vào mặt tiền ở hướng Nam. Điều này dẫn đến việc tạo ra một mái nhà tách riêng và đó cũng là đặc trưng của tòa nhà. Mái vòm nhấp nhô, được uốn cong chính xác để che khuất mặt tiền bằng kính phía Nam của studio, ban công hỗ trợ kết cấu từ khoảng cách 36m. Độ phơi sáng được điều chỉnh bởi các tấm lọc phân cực được tích hợp trong mặt tiền và cân bằng trong phòng thu bởi các bộ điều khiển số được đồng bộ hóa với máy ảnh. Ánh sáng tự nhiên thay đổi đặc tính của phòng phát sóng trong suốt cả ngày và kết nối trực quan phòng thu với cảnh quan bên ngoài.

 

Bên trong tòa nhà, những đồ vật được thiết kế riêng cho studio phát sóng bao gồm một chỗ ngồi rộng và bàn tương thích có thể quay từ mọi góc. Kiểu dạng đường cong được thiết kế cho đồ nội thất cũng được ứng dụng cho các sàn nhà, tường và hệ thống ánh sáng để làm cho tổng thể của phòng thu năng động hơn.

 

"Chúng tôi đã xây dựng các thiết kế để hưởng ứng logo của mạng truyền thông Al Jazeera," Mascha Vej-Kosmatschof giải thích. "Chúng phản ánh các đường cong và sự bất đối xứng của thư pháp trong logo, và tạo sự tinh tế về cách xây dựng thương hiệu cho thiết kế nội thất".

 

Phong-phat-thanh-truyen-hinh-tai-Doha-3

 

Việc sử dụng vật liệu trơn, như kính cường lực và chịu nhiệt,

tương phản với góc độ sắc nét của đồ nội thất và các loại vải mềm

 

 

Phong-phat-thanh-truyen-hinh-tai-Doha-4

 

Đèn LED chiếu sáng và khối máy quay video kỹ thuật số

được kiểm soát tích hợp vào trần nhà xen kẽ với bảng âm thanh tùy chỉnh

 

 

Phong-phat-thanh-truyen-hinh-tai-Doha-5

 

Kiểu dạng đường cong được thiết kế cho đồ nội thất

cũng được ứng dụng cho các sàn nhà, tường và hệ thống ánh sáng

 

 

Phong-phat-thanh-truyen-hinh-tai-Doha-6

 

Các dạng hình cong đặc trưng cho nội thất, tường và sàn nhà

 

 

Phong-phat-thanh-truyen-hinh-tai-Doha-7

 

Độ phơi sáng được điều chỉnh bởi các tấm lọc phân cực tích hợp vào mặt tiền của tòa nhà

 

 

Phong-phat-thanh-truyen-hinh-tai-Doha-8

 

Trong tương lai, khi dự án hoàn thành sẽ có khoảng 7.450m2 diện tích tại trung tâm tòa nhà để dành cho không gian công cộng

 

 

Thông tin dự án:

 

Khách hàng: Al Jazeera Media Network

Địa điểm: Doha, Qatar

Diện tích xây dựng: 1650m2

Diện tích Studio: 400m2

Diện tích cảnh quan: 7450m2 (chưa thực hiện)

Nhóm thiết kế: Stuart a. Veech, Mascha Veech-Kosmatschof, Thomas Milly, Bernhard Trummer, Miguel Pereira, Mohai Potra

Đối tác dự án: Kỹ sư Arup London / Doha / Abu Dhabi, Kiến trúc sư Borgos Pieper - Barcelona / London, Hiệp hội thiết kế Qatar

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas