>

Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Tp HCM
Thứ 5, 28/11/2013
9963

Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Tp HCM với hai chuyên ngành đào tạo thiết kế: thiết kế thời trang và thiết kế nội thất.

I. Thông tin chung

 

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động theo quyết định số 2128/GD-ĐT ngày 24/06/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là trường đại học tiên phong trong cả nước áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2000. Trường chính thức chuyển từ loại hình dân lập sang tư thục theo quyết định số 702/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 19/05/2010. Năm 2010, Trường vinh dự đón nhận hai Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

 

daihoc_kythuat_congnghe_tphcm_1 

 

II. Chương trình đào tạo

 

Các ngành thuộc lĩnh vực thiết kế mà trường đào tạo:

- Thiết kế nội thất.

- Thiết kế thời trang.

 

 

III. Cơ sở vật chất

 

Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 04 khu học xá toạ lạc tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh, các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái. Các cơ sở đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector, trên 60 trung tâm thực hành thí nghiệm tiên tiến cho tất cả các ngành nghề đào tạo. Thư viện Trung tâm của Trường có hơn 300 chỗ ngồi với các máy tính được kết nối Internet, trên 30.000 đầu sách, 130 tờ báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế. Toàn bộ khuôn viên trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên truy cập Intrnet miễn phí mọi lúc, mọi nơi. Hiện tại, Nhà trường đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

 

daihoc_kythuat_congnghe_tphcm_2

Trụ sở chính 475A Điện Biên Phủ (số cũ 144/24), P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh 

 

 

daihoc_kythuat_congnghe_tphcm_3

 

Cơ sở Ung Văn Khiêm

 

 

daihoc_kythuat_congnghe_tphcm_5

 

Cơ sở 276 Điện Biên Phủ

 

daihoc_kythuat_congnghe_tphcm_6 

 

Cơ sở mới Điện Biên Phủ

 

 

IV. Đội ngũ giảng viên

 

Giảng viên ở trường đều là các thầy cô có bằng thạc sĩ trở lên, với nhiều năm giảng dạy trong nghề. Giảng viên rất thân thiện với sinh viên, luôn chia sẻ những thông tin hữu ích cũng như kinh nghiệm của bản thân với các thế hệ sinh viên của trường.

 

 

V. Cơ hội việc làm

 

Hàng năm, trường tổ chức các cuộc thi cho sinh viên để thể hiện tài năng. Ngoài ra, cũng như các trường ĐH khác trong cả nước, trường cũng có những hội chợ việc làm, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tìm việc làm phù hợp với mình.

 

Hoạt động của sinh viên

HUTECH hàng năm tổ chức rất nhiều hoạt động cho sinh viên và sinh viên HUTECH cũng rất năng động tham gia các hoạt động. Ví dụ như hàng năm trường tổ chức cuộc thi HUTECH designer, hội trại và đêm hội văn hóa. Sinh viên trường cũng rất năng động tham gia các chương trình tình nguyện như hiến máu nhân đạo, màu hè xanh vv. Đây thực sự là một môi trường học tập rất phù hợp cho những bạn có ý định theo học ngành thiết kế - ngành đòi hỏi nhiều sáng tạo và năng động.

 

daihoc_kythuat_congnghe_tphcm_7

 

Cuộc thi HUTECH Designer 2011

 

 

daihoc_kythuat_congnghe_tphcm_8

 

Sinh viên Đại học Kỹ thuật công nghệ tp HCM đoạt giải nhất cuộc thi thiết kế thời trang Parkson 2011

 

 

 VI. Ý kiến của sinh viên

 

Bên cạnh những lời khen về môi trường học tập năng động, giảng viên nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm, điều kiện cơ sở vật chất tốt, thì vẫn còn một số ý kiến trái chiều về học phí ở đây như một bạn chia sẻ "nơi mà học phí không bao giờ đứng im một chỗ" 

 

 

VII. Thông tin liên lạc

 

Trụ sở Điện Biên Phủ
475 A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở Ung Văn Khiêm
31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở 276 Điện Biên Phủ
276 – 282 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: (08) 5445 7777
Fax: (08) 5445 4444
Email: hutech@hutech.edu.vn  

Website: http://www.hutech.edu.vn

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • VFBC 2021 – 10 ngày thể hiện “chất” riêng cùng thương hiệu VinFast
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas