Triển lãm thiết kế nội thất "Shelter 24h - Chòi nghỉ 24 giờ"
Thứ 3, 12/12/2017
2389

Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội sẽ tổ chức lễ ra mắt các đề án chuyên ngành Thiết kế nội thất/ Kiến trúc thể hiện những kết quả đạt được sau 01 năm học tập của các sinh viên tại đây.

Thời gian:15h00, Thứ Tư, ngày 13/ 12/2017 – 12h00 Thứ Năm, ngày 14/12/2017

Địa chỉ: 98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội

 

Đề án thiết kế kết thúc năm học thứ nhất mang tên SHELTER 24H – CHÒI NGHỈ 24 GIỜ, trưng bày 5 bộ thiết kế hoàn chỉnh với kích cỡ thật cho mô hình không gian sử dụng ngắn hạn, sử dụng sinh hoạt trong 24 giờ và khách thăm quan có thể trải nghiệm.

 

trien-lam-thiet-ke-noi-that-shelter-24h-choi-nghi-24-gio-01

 

Thông qua Triển lãm ra mắt các đề án này, khách tới tham dự sẽ phần nào hiểu được phương pháp đào tạo khác biệt của công nghệ đào tạo Thiết kế Anh quốc tại LCDF-Hanoi, tập trung vào phát triển khả năng sáng tạo của sinh viên và tư duy độc lập. Không chỉ có vậy, Triển lãm còn thể hiện khả năng hiện thực hóa ý tưởng của Nhà thiết kế tương lai, thực hiện và đánh giá đề án của mình.

 

trien-lam-thiet-ke-noi-that-shelter-24h-choi-nghi-24-gio-02

 

trien-lam-thiet-ke-noi-that-shelter-24h-choi-nghi-24-gio-03

 

Một số Mô hình tỷ lệ 1:5 của các thiết kế được trưng bày tại triển lãm, với những sản phẩm thật, quý khách thăm quan có thể dùng thử để trải nghiệm.

 

 

Những thiết kế này cũng đại diện cho một xu hướng hiện đại là “Lối sống tối giản”, phù hợp với giới trẻ và những người sống tinh tế. Bên cạnh các mô hình mẫu tỷ lệ thật 1:1 và tỷ lệ nhỏ 1:5 được trưng bày, khách đến tham dự triển lãm còn được xem các Hồ sơ nghệ thuật thể hiện quy trình thiết kế, phát triển ý tưởng và quá trình thực hiện đề án của Nhà thiết kế tương lai, thử nghiệm đưa đến kết quả cuối cùng. Đặc biệt, song song với mỗi đề án thiết kế, sinh viên còn phải thể hiện sự tiện dụng, đa năng, vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa việc sử dụng các vật liệu gắn kết, dễ dàng tháo lắp và di chuyển.

 

Các tác phẩm thiết kế bao gồm:

 

1. Đỗ Phương Linh với Tác phẩm “The Modula shelter - Chòi Nghỉ Mô-Đun”

Sản phẩm lấy cảm hứng từ chiếc ghế tựa làm từ bìa các tông của Chairigami và kết cấu lều dã ngoại. Nhà thiết kế phát triển ý tưởng Chòi nghỉ Mô - Đun bằng vật liệu bìa các tông để tạo nên kết cấu mô-đun hình học. Với sản phẩm thiết kế sử dụng sinh hoạt trong 24h này, bạn có thể đặt trong nhà hoặc ngoài trời (thay bằng vật liệu ngoài trời), tại các địa điểm công cộng cần có nơi nghỉ tạm thời mà vẫn đảm bảo riêng tư như ga tàu, bến xe buýt, sân bay, công viên, đường phố ...

Đặc biệt, trong thiết kế này, Nhà thiết muốn giới thiệu đến khách hàng tính đa năng của sản phẩm: Lắp được 2 kiểu, một kiểu để ngủ và một kiểu để ngồi nói chuyện với bạn bè, dùng tiệc trà. Sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng là hành khách ở các địa điểm trung chuyển xe, người vô gia cư, gia đình dùng cho khách ghé thăm...

 

2. Trịnh Đức Cường với Tác phẩm thiết kế nội thất “The Jedi Container”

Thiết kế được lấy cảm hứng từ hai hình tam giác đặt đối xứng nhau. Sản phẩm dành cho tất cả mọi người yêu thích sự sáng tạo và muốn trải nghiệm những điều mới lạ. Nhà thiết kế đã sử dụng hai hình tam giác đặt đối xứng và loại bỏ đi các cạnh thừa để tạo ra hình dáng đặc biệt mang tính tương lai. Ngoài ra cấu trúc được lắp ghép bằng các điểm nối khiến cho chòi nghỉ vững chắc mà không cần dùng keo hay chất liệu liên kết khác. Sản phẩm được sử dụng để ăn, ngủ, nghỉ trong vòng 24 giờ, tiện lợi trong việc di chuyển và lắp ráp.
Sản phẩm được thiết kế với hình dáng độc đáo kết hợp hai dải đèn LED chạy hai mép dưới của chòi nghỉ tạo cảm giác thú vị cho người sử dụng. Đặc biệt hơn nữa, đây là sản phẩm được tính toán cấu trúc rất cẩn thận để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cho người sư dụng như: ngủ, ngồi cũng như là đặt một số vật dụng sinh hoạt cần thiết …

 

3. Phạm Mỹ Linh với Thiết kế nội thất “The Dinosaur Egg - Trứng khủng long”

Hình dáng và cấu trúc bộ xương hóa thạch của khủng long đã truyền cảm hứng cho Nhà thiết kế phát triển sản phẩm này. Với vật liệu bìa carton và vít đen để kết nối các hình khối với nhau. Các khớp nối chịu lực chính, xung quanh trang trí khung xương để gắn kết với phần mái.

Điều đặc biệt ở thiết kế này là khách hàng hoàn toàn thoải mái với sự riêng tư nơi văn phòng và không gian mở cho người sử dụng. Họ sẽ thú vị với những chức năng mà sản phẩm mang lại như: Có thể vừa ngồi, vừa nằm, vừa ăn trong không gian này, di chuyển và lắp ráp dễ dàng. Thiết kế hướng tới đối tượng nhân viên văn phòng, cần có không gian riêng tư để nghỉ trưa.

 

4. Cư Việt Dũng với Thiết kế nội thất "The Pie Pod - Chòi Bánh cuộn"

Ý tưởng thiết kế lấy cảm hứng từ hình dáng chiếc lò nướng bánh kết hợp với con Nhím để tạo nên một cái Chòi nghỉ mạnh mẽ, nam tính, vững chắc. Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi nghỉ ngơi, làm việc, ngủ hoặc thư giãn đọc sách với sản phẩm này. Với kiểu dáng cuốn tròn, vật liệu thân thiện với môi trường, nhà thiết kế hy vọng được tất cả mọi người yêu thích vì tính năng đa dạng, dễ dàng sử dụng trong cuộc sống.

 

5. Lê Phương Liên với Thiết kế nội thất “Hybrid Habitat – Chòi 2 trong 1”

Sản phẩm lấy ý tưởng từ hình dáng xe hơi kết hợp với không gian sinh hoạt thân thiện tạo nên một chòi nghỉ tiện dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Thiết kế không chỉ đặt trong nhà, là chỗ nghỉ ngơi dành cho dân văn phòng, khách ghé thăm gia đình mà có thể đặt trong vườn, làm nơi thư giãn sau những thời gian làm việc vất vả để đọc sách, nghe nhạc… Sản phẩm phù hợp với các bạn trẻ, yêu thích sự riêng tư và muốn làm mới cuộc sống, tiết kiệm không gian sống theo xu hướng “Tối giản”.

Đế tham quan triển lãm, khách mời cũng đồng thời có thể trao đổi trực tiếp cùng giảng viên, sinh viên về phương pháp giảng dạy, học tập Anh quốc ngành Thiết kế và tham quan cơ sở vật chất, tìm hiểu học bổng, du học và cơ hội việc làm trong ngành Thiết kế nội thất/ Kiến trúc. 

 

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: 
Hotline: 0988835252
Tel: (024) 3 719 9706 
Email: info@designstudies.vn
Website: www.designstudies.vn

https://www.facebook.com/events/145423399562791

Facebook: www.facebook.com/hocvienthoitranglondonhanoi

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas