>

Triển lãm "Thế giới búp bê Nhật Bản"
Thứ 4, 27/02/2013
7467

Để kỷ niệm năm hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản 2013 và ngày Quốc tế Phụ nữ, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, xin trân trọng giới thiệu triển lãm “Búp bê truyền thống Nhật Bản”

 Để kỷ niệm năm hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản 2013 và ngày Quốc tế Phụ nữ, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản – Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, phối hợp cùng Hội búp bê Edo-Kimekomi truyền thống Sachiei-kai và Hiệp hội trao đổi văn hóa Kimono Nhật Bản xin trân trọng giới thiệu triển lãm “Búp bê truyền thống Nhật Bản” và các hoạt động liên quan tại Hà nội vào tháng 3 năm 2013.

 

 

 

bup be truyen thong nhat ban

 

 

 

“Búp bê” đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Nhật Bản từ thời cổ đại.Búp bê được làm từ những vật liệu truyền thống, gần gũi với người dân Nhật Bản: Gỗ, đất sét, giấy washi.....Búp bê thời được sử dụng rất nhiều tại các lễ hội truyền thống Nhật Bản. Búp bê Nhật Bản phản ánh tập tục văn hóa của Nhật Bản, nguyện vọng của người dân nơi đây cũng như quan niệm tín ngưỡng riêng biệt đã được phát triển qua nhiều thế kỷ dưới các loại hình khác nhau. Búp bê Nhật Bản vào thời điểm này được phân chia thành nhiều nhóm khác nhau tùy theo kỹ năng và vật liệu được sử dụng để làm ra chúng, cũng như chủ đề và hình dạng của các con búp bê.

 

 

“Thế giới búp bê truyền thống Nhật Bản” giới thiệu đến các bạn hơn 250 búp bê Nhật Bản tại hai địa điểm khác nhau. Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, sẽ có khoảng hơn 200 búp bê, chủ yếu là búp bê Edo-Kimekomi và một vài loại khác được sử dụng trong Lễ hội bé gái Hina Matsuri hoặc búp bê võ sĩ được sử dụng trong Lễ hội bé trai sẽ được trưng bày.

 

 

Tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản, sẽ có một bộ sưu tập được tuyển chọn đặc biệt bao gồm hơn 40 búp bê truyền thống như búp bê mặc kimono, búp bê mô tả các nhân vật trong nghệ thuật biểu diễn truyền thống Nhật Bản như kịch Noh và Kabuki, búp bê Hakata hay búp bê đất sét, búp bê gỗ Kokeshi với các biểu hiện độc đáo sẽ được trưng bày.

 

 

 

bup be truyen thong nhat ban

 

 

 

Bên cạnh triển lãm, các hoạt động về văn hóa truyền thống của Nhật Bản cũng sẽ được diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam bao gồm hoạt động như mặc thử trang phục truyền thống Nhật Bản Kimono/Yukata, hướng dẫn gấp giấy truyền thống Origami, cùng thử chơi trò chơi truyền thống Nhật Bản (các hoạt động hầu hết chỉ diễn ra vào ngày khai mạc).

 

Chúng tôi hy vọng rằng quý vị và các bạn có thể cảm thấy thích thú với di sản văn hóa truyền thống của Nhật Bản thông qua các bộ sưu tập búp bê truyền thống được thông qua bàn tay thủ công khéo léo của các nghệ nhân Nhật Bản.

 

 

■ Chi tiết sự kiện

 

 

Tổ chức bởi: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
  Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
   
Phối hợp với: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
  Hội búp bê Edo-kimekomi truyền thống Sachiei-kai
  Hiệp hội trao đổi văn hóa Kimono Nhật Bản
   
Thời gian: Ngày 7 –  31 tháng 3 năm 2013
   
Địa điểm: Địa điểm I
  Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
  36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  [Mở cửa 08:00 – 17:00 các ngày trong tuần]
  ĐT 04 3825 9936
   
  Địa điểm II
  Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
  27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  [Mở cửa 09:00 – 18:00 các ngày trong tuần]
  ĐT 04 3944 7419
   
Khai mạc: 09:30 – Thứ 5 ngày 7 tháng 3 năm 2013
  tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
   
Các hoạt động khác Các hoạt động bên lề sau sẽ được diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam:
   
   
  - Mặc thử trang phục Kimono, Yukata truyền thống Nhật Bản
  - Hướng dẫn gấp đồ chơi bằng giấy
  - Trò chơi truyền thống của trẻ em Nhật Bản
   
Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Facebook

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • if-design-award
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dmarcom. © 2016 Designs.vnGlobal design news and ideas