>

Triển lãm Techstyle ở Boston cho thấy công nghệ đang thay đổi thời trang như thế nào
Thứ 5, 24/03/2016
3568

Trong một cuộc triển lãm sắp tới tại bảo tàng nghệ thuật hàng đầu của Boston, những sản phẩm thời trang ứng dụng công nghệ cao sẽ được ra mắt. Hãy cùng tìm hiểu xem cuộc triển làm này có điều gì thú vị các bạn nhé!

 

Một chiếc túi xách có thể sạc điện thoại di động và một chiếc váy với hiệu ứng là một trong những phần sẽ được trình bày trong một cuộc triển lãm sắp tới tại bảo tàng nghệ thuật hàng đầu của Boston.

 


Áo choàng san hô và váy từ bộ sưu tập Voltage bởi Iris van Herpen và Neri Oxman, 2013. In tại Stratasys

 

Được gọi là Techstyle, chương trình sẽ mở ra vào ngày 06 tháng 3 và kéo dài đến 10 tháng 7 năm 2016 tại Bảo tàng Mỹ thuật, Boston (MFA), một trong những bảo tàng lớn nhất tại Hoa Kỳ.

 

 

The Bird từ bộ sưu tập Air của The Unseen năm 2014

 

Chương trình khám phá cách thức công nghệ đang tác động đến thời trang, từ thiết kế đến sản xuất, và cũng nghiên cứu cách mà con người tương tác với trang phục của họ.

 

 

Giày phân tử được thiết kế bởi Francis Bitonti, 2015. In bằng máy in 3D Stratasys Connex với phần mềm Adobe Photoshop

 

"Triển lãm tập trung vào sự kết hợp của thời trang và công nghệ - quần áo ứng phó với môi trường, các loại vải hoa văn in bằng laser, và sẵn sàng mặc những trang phục được tạo ra từ một máy in 3D," MFA nói.

 

Giày cao gót - United Nude, 2015

 

Công nghệ được áp dụng cho rất nhiều các đối tượng ở Boston, một trung tâm đã lâu đời, nhưng bây giờ đang nổi lên như một trung tâm thời trang 'thông minh'.

 

 

Chiếc váy được thiết kế bởi Reality Lab, xưởng thiết kế Miyake, 2010

 

Show diễn dựa trên tinh thần của cuộc triển lãm Manus x Machina được mở ra vào tháng 5 này tại Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, New York.

Show diễn Boston sẽ bao gồm 60 phần, từ trang phục được trình diễn một cách độc lập đến người mặc áo choàng da thay đổi màu sắc theo phản ứng với ánh sáng, nhiệt độ và gió.

 

 

Chiếc váy được thiết kế bởi Reality Lab, xưởng thiết kế Miyake, 2010

 

Ba mươi hai nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới là đại diện cho các tên tuổi nổi tiếng, bao gồm Neri Oxman, Alexander McQueen, Viktor & Rolf và Iris van Herpen.

 

 

Chiếc váy được thiết kế bởi Reality Lab, xưởng thiết kế Miyake, 2010

 

Một phần đáng chú ý sẽ là sự tương tác của chiếc váy MFA  bởi London - studio CuteCircuit, sẽ hiển thị hình ảnh từ bộ sưu tập của bảo tàng như bức tranh khắc gỗ Great Wave (Con sóng lớn) của nghệ sĩ Nhật Bản - Katsushika Hokusai và bức tranh Singer Street (Ca sĩ đường phố) của Edouard Manet.

Các hình ảnh sẽ được lựa chọn bởi khách thăm quan truy cập bằng một iPad trong thư viện.

 

 

Đầm in được thiết kế lấy cảm hứng từ loài bò sát, nhà thiết kế Sally LaPointe, 2015

 

Các trang phục, trong đó đặc biệt đã được đặt mua cho triển lãm, sẽ hiển thị những thông điệp trên Twitter từ những người sử dụng trang phục tweet trênmạng xã hội từ khắp nới trên thế giới.

Các nhà thiết kế sử dụng "vải phép thuật" của họ để tạo ra trang phục.

 

 

Chiếc váy Những cánh hoa của Nervous System

 

Một phần đáng chú ý trong chương trình là một chiếc váy in 3D bởi Massachusetts -  studio Nervous System, được sáng lập bởi một nhà toán học và một kiến trúc sư/nhà sinh vật học.

Các trang phục bao gồm ba phần dễ dàng được ghép với nhau.

 


Raquel Zimmermann mặc trang phục từ bộ sưu tập Atlantis của Plato -  hãng thời trang Alexander McQueen, năm 2010. Ảnh: Nick Knight

 

"Tạo ra từ việc quét trên cơ thể, trang phục này hoàn toàn có thể được tùy chỉnh để sử dụng một ứng dụng thiết kế trên trang web của công ty," bảo tàng cho biết.

"Khả năng ứng dụng thể hiện tiềm năng của công nghệ này để chuyển đổi ngành công nghiệp trong tương lai."

 

 

Chiếc váy làm từ kim loại với những đường viền bằng da – nhà thiết kế Deacon, 2012

 

Triển lãm cũng sẽ giới thiệu các phương pháp mới để sản xuất hàng dệt may có tính bền vững.

"Cách truyền thống để xử lý sợi tự nhiên, dệt vải và nhuộm là một trong các quá trình sản xuất lãng phí nhất của thế giới, tạo nên tính bền vững là một mục tiêu quan trọng đối với nhiều nhà thiết kế và nhà sản xuất," bảo tàng giải thích.

 

 

Bodysuit từ bộ sưu tập Hard Copy của Noa Raviv, 2014

 

Những thứ khác bao gồm túi Ricky với ánh sáng của Ralph Lauren, đây là một loại túi xách thương mại có thể sạc điện thoại di động; một cái chân giả công nghệ cao được thiết kế bởi nghệ sĩ người Anh và Viktoria Modesta - thành viên trong MIT Media Lab; và một đoạn video trang phục trên máy bay của Marcus Tomlinson, 2010, một loại trang phục được vận hành bởi một điều khiển từ xa.

 

 

Ricky Bag with Light - Ralph Lauren, 2015

 

Chương trình được tuyển chọn bởi Pamela Parmal, chủ nhiệm của bảo tàng ngành dệt may và thời trang, cùng với Michelle Finamore và Lauren Whiteley, cả hai đều là những người quản lý trong ngành.

 

 

 

Ngôi sao nhạc pop Viktoria Modesta mặc chiếc chân có mũi nhọn nhân tạo, được thiết kế bởi Sophie de Oliveira de Barata như là một phần của Dự án Giải pháp thay thế chân tay.

 

Buổi trình diễn sẽ được diễn ra tại bảo tàng Henry và phòng trưng bày Lois Foster.

 

 

Bộ lễ phục với trang trí bằng đèn led lấy cảm hứng từ hình ảnh bởi Những vì sao của Thomas Ruff của Akris, mùa Thu - Đông 2014

 

"Nhiều người trong số các nhà thiết kế ngày nay chủ động tìm kiếm sự hợp tác với các nhà khoa học và các kỹ sư để áp dụng công nghệ mới trong phương tiện truyền thông kỹ thuật số, bởi chúng có tính bền vững và thậm chí cả việc áp dụng công nghệ sinh học vào công việc của họ," Parmal nói.

"Đồng thời, các nhà khoa học và các kỹ sư đã đồng ý rằng thời trang xóa đi ranh giới giữa sản xuất và thiết kế."

 

 

Bộ sưu tập Wearable Art, mùa Thu - Đông 2015, Viktor & Rolf

 

 

 

Chiếc váy Water Splash Crýtallization của Iris van Herpen, 2013

 

Những triển lãm thời trang khác gần đây bao gồm một show diễn tại Bảo tàng thời trang của Antwerp về người thợ may trang phục nữ Tây Ban Nha - Cristóbal Balenciaga, và trình diễn các tác phẩm của cố nhà thiết kế Alexander McQueen, đã diến ra ở New York và London.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas