>

Triển lãm quốc tế Đồ họa chữ Typography tại Hà Nội
Thứ 3, 25/11/2014
7039

Triển lãm quốc tế Đồ họa chữ Typography lần thứ 60 của New York Type Directors Club được tổ chức tại Viện Goethe từ ngày 21/11 đến ngày 23/11 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn yêu thích nghệ thuật Typography.

New York Type Directors Club là tổ chức hàng đầu thế giới hỗ trợ và tôn vinh nghệ thuật Typography. Hơn 200 tác phẩm đoạt giả trên nhiều loại hình truyền thông đa dạng như ấn phẩm, logo đến tiêu đề phim ảnh đã được trưng bày tại triển lãm. Trong tổng số 2000 bài dự thi từ 43 quốc gia được gửi tới cuộc thi, đã có 209 tác phẩm từ 18 quốc gia được trao giải. Đức chính là quốc gia đứng đầu cuộc thi với hơn 40 tác phẩm giành được giải thưởng.

 

 

Trien_lam_do_hoa_chu

 

trien_lam_chu

 

Trien_lam_do_hoa_chu

 

Hình ảnh tại buổi khai mạc triển lãm với sự tham gia của đông đảo bạn trẻ yêu thích Typography

 

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, buổi trò chuyện chuyên đề "Chuyên gia thiết kế chuyện trò kiểu chữ" với ba vị khách mời: chuyên gia thiết kế đồ họa chữ có tên tuổi – ông Richard Moore, Chủ tịch kiêm Giám đốc Sáng tạo của Richard Moore Associates - đơn vị tổ chức triển lãm, ông Hà Dũng Hiệp - nghệ sĩ đồ họa và Giảng viên tại FPT Arena và ông Phạm Đam Ca - chuyên gia Thiết kế Đồ họa và Giảng viên tại Trường ĐH Mỹ Thuật Hà Nội và ĐH Kiến Trúc Hà Nội.

 

 

trien_lam_chu

 

Ông Richard Moore, GĐ Sáng tạo của Richard Moore Associates và những chia sẻ về nghệ thuật Typography

 

 

Ở bất kì thời đại nào và ở bất kì nơi đâu, chữ viết luôn gắn liền với con người trong cả đời sống hàng ngày lẫn công việc, trên một biển quảng cáo nào đó, trên các trang báo hay trên chiếc điện thoại thông minh. Ra đời từ rất lâu và gắn liền với sự phát triển của ngành công nghiệp in ấn, đến nay, nghệ thuật Typography đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế. Với Typography, ý nghĩa của một dòng chữ không chỉ nằm ở nội dung mà còn được thể hiện ở hình thức những con chữ.

 

 

Dưới đây là hình ảnh một số tác phẩm Typography tiêu biểu, mỗi tác phẩm đều mang ý nghĩ khác nhau, để người xem cảm nhận giá trị ẩn chứa trong đó chứ không đơn thuần là những con chữ.

 

 

trien_lam_chu


 
trien_lam_chu
 
 
Bạn có thấy có gì đó rất "cà phê"  trong tác phẩm này không? 
 
 
 

  trien_lam_chu

 

trien_lam_chu

 

trien_lam_chu

 

trien_lam_chu

 

Typography mô phỏng ngôn ngữ cơ thể

 

 

trien_lam_chu

 

trien_lam_chu

 

Một số ứng dụng của Typography trong đời sống

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas