Triển lãm Những mảnh tình Hà Nội

global design news and ideas

Triển lãm ảnh “Những mảnh tình Hà Nội”
Thứ 6, 18/08/2017
1841

Hà Nội trong ảnh của Hữu Bảo luôn là những mảnh tình thành thật. Đây là phố, đây là người, đây là mùa đông, đây là dân lao động, đây là cuộc sống sau ô cửa chật chội của khu phố cổ, đây là kiến trúc cũ, đây là tín ngưỡng (đầy tính “pha trộn” hồn nhiên) của người Hà Nội. Thấp thoáng trong những mảnh tình ấy từng có bạn và tôi. Chúng ta gắn bó với thành phố này có thể với cả sự phán xét, không hài lòng. Nhưng ngày cả sự hờn giận ấy cũng để thương hơn, để yêu dấu Hà Nội – như yêu dấu (và có lúc hờn giận) ngôi nhà của cha mẹ mình.

1/8Những bức ảnh của NAG Hữu Bảo được trưng bày trong một không gian rất bình dị

Triển lãm ảnh mang tên " Những mảnh tình Hà Nội" của NAG Hữu Bảo diễn ra tại Đình Đồng Lạc . Số 38 Hàng Đào , Hoàn Kiếm, Hà Nội. vào ngày 11-20/08/2017

 

Sinh ra và lớn lên ở phố Hàng Đào, Nguyễn Hữu Bảo hội tụ đầy đủ những tính cách của người Hà Nội xưa, tài hoa, tinh tế, chừng mực, dí dỏm và khái tính đậm chất kẻ sĩ. Ông chụp Hà Nội bất sở cầu. Không phải để đẹp, hay phản biện, hay gây chuyện chú ý. Đơn giản chỉ là anh ghi lại vào ống kính những gì anh nhìn thấy, những gì tình cờ xuất hiện mỗi ngày trong cuộc sống của anh – một người dân ở trong lòng phố cổ nhiều chục năm. Hữu Bảo đi ngược lại thứ nhiếp ảnh sắp đặt và làm duyên, thế giới ảnh của anh là hơi thở mệt mỏi, có lầm lụi, có cả những giễu nhại hài hước đan dệt với nỗi buồn, có mơ mộng và những trong lành cứ ánh lên nhoi nhói… Nhân vật và những câu chuyện của Hữu Bảo luôn khiến chúng ta thấy quen thân, hay chí ít là cảm giác mình vừa mới gặp đâu đây. Cái sự xốp nhẹ của đời sống được anh nén vào ống kính thật tài tình và xót xa, nó phập phồng ngay cả trong ảnh.

 

Nếu bạn yêu nhiếp ảnh, yêu cái đẹp bình dị của Hà Nội, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuộc triển lãm này. 

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas