>

Trần nhà bằng tre trong sự đổi mới kiến trúc văn phòng làm việc của Võ Trọng Nghĩa
Thứ 5, 19/06/2014
7153

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã cải tiến kiến trúc văn phòng làm việc của một nhà máy với trần nhà bằng tre, tạo cảm giác mới lạ, gần gũi với thiên nhiên hơn so với những thiết kế lối mòn cũ của các văn phòng làm việc.

Võ Trọng Nghĩa đã hoàn thành một phiên bản hoàn toàn mới của văn phòng làm việc tại một nhà máy tại Thành Phố Hồ Chí Minh, một tỉnh của miền Nam Việt Nam. Được chỉ đạo bởi những kiến trúc sư hàng đầu là Võ Trọng Nghĩa và Masaaki Iwamoto, mẫu thiết kế này đã được trang hoàng tại vị trí trung tâm của một công ty may mặc tại Việt Nam, một trong những đất nước có những xưởng sản xuất may mặc trở thành một nền công nghiệp lớn trên thế giới.

 

 

Thiet-ke-tran-tre

 

Bản thiết kế thể hiện tại khu vị trí trung tâm của nhà máy sản xuất may mặc

Ảnh : Hiroyuki Oki

 

Nhà máy trước kia là một tòa nhà bao gồm 2 tầng với kết cấu thép đã được tân trang lại thành hai khu vực: Khu vực hành chính được giữ nguyên vị trí cũ là phía tầng trên trong khi khu vực sản xuất được đặt tại vị trí tầng trệt. Văn phòng trung tâm được sắp xếp như một hành lang lớn với những chiếc cửa sổ hướng nhìn ra các khu nhà máy lân cận. Do đó khoảng không rộng rãi giữa các hành lang tạo điều kiện cho sự kết nối giữa đội ngũ hành chính và công nhân. Khu vực cá nhân như phòng của giám đốc và phòng họp được sắp xếp dọc theo lối đi của khoảng trống của văn phòng trung tâm, được cách nhau bằng các vách ngăn bằng kính để giới thiệu các sản phẩm của công ty.

 

 

thiet ke tran tre

Thiet ke tran tre

 

Các khu vực như phòng của giám đốc và phòng họp được đặt dọc theo lối đi lại của khu vực văn phòng trung tâm.

Ảnh : Hiroyuki Oki

 

Các vật liệu dân giã được sử dụng xuyên suốt quá trình xây dựng đó là gạch thô và tre được sử dụng để tạo một cảm giác bản sắc dân tộc và ý thức về môi trường. Trần nhà bằng tre mềm mại đã che đị sự ghồ ghề thô bạo của các thiết bị máy móc và các thiết bị dùng để chiếu sáng, được bao phủ trên văn phòng hành chính tái tạo lại như một tấm dệt. Bên ngoài, các dây điện được kết nối với mặt tiền cùng với một mức độ màu xanh tương phản đối lập lại với kết cấu thép cơ bản của nhà máy.

 

 

thiet ke tran tre

 

Phần hành lang lớn để tạo cơ hồi kết nối giữa đội ngũ hành chính và công nhân.

Ảnh : Hiroyuki Oki

 

thiet ke tran tre

 

Trần nhà làm bằng kết cấu tre mềm mại đã giấu đi những thiết bị máy móc và thiết bị chiếu sáng

Ảnh : Hiroyuki Oki

 

 

thiet-ke-tran-tre

 

Khu vực văn phòng cá nhân

Ảnh : Hiroyuki Oki

 

 

 

thietketrantre

 

Những chiếc kính bóng được sử dụng cẩn thận để đảm bảo tính minh bạch khi cần thiết

Ảnh : Hiroyuki Oki

 

 

thietketrantre

 

Ảnh chi tiết mái che bằng tre 

Ảnh :  Hiroyuki Oki

 

 

    loi-vao-hoa-giay

 

Lối vào của nhà máy

Ảnh : Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

 

 

hoa giay

 

Các kết cấu cây xanh để đối chọi lại với kiến trúc thép khô cứng

Ảnh : Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

 

 

 

Thông tin của dự án :

Địa điểm : Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tình trạng : Đã xây dựng vào tháng 9, 2013

Đối tượng : Văn phòng

GFA : 486 sqm

Thiết kế : Nhóm thiết kế Võ Trọng Nghĩa

Trưởng nhóm thiết kế: Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto

Kiến trúc sư : Kuniko onishi

Khách hàng : Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Vương

Nhà thầu : Wind and water house JSC

 

 

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • TranhTreoTuong24h.com
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas