>

Top 12 thiết kế báo giấy và tạp chí ấn tượng đoạt giải thưởng năm 2015
Thứ 3, 03/11/2015
10905

Danh sách Giải thưởng là sự quy tụ của những thiết kế sáng tạo độc đáo không chỉ về phong cách thiết kế mà còn là sự đột phá mới mẻ trong cách trình bày và truyền tải nội dung báo chí thông qua ngôn ngữ thiết kế hiện đại.

Đây là Giải thưởng thiết kế báo giấy và tạp chí chuyên nghiệp trên trang web dandad.org do tổ chức D&AD mở ra nhằm thu hút các nhà thiết kế giúp mang đến những nguồn cảm hứng sáng tạo mới. Trang web dandad.org là trang web trực tuyến đại diện cho D&AD – một tổ chức phi lợi nhuận chuyên tổ chức các giải thưởng thiết kế lớn vô cùng uy tín và có tính tác động lớn đối với thị trường thiết kế thế giới với sự tham gia của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng đến từ khắp thế giới. Là một trang web chuyên về các giải thưởng họ không chỉ mang đến cho các nhà thiết kế những cuộc thi bổ ích và thú vị, mà còn là một cộng đồng sáng tạo lớn với vô vàn những nguồn cảm hứng bất tận và những trải nghiệm giá trị giúp những nhà thiết kế trẻ có thể học tập và thể hiện tài năng một cách tốt nhất – định hướng và hỗ trợ tương lai cho các nhà thiết kế một cách vững chắc và công bằng hơn và đây thực sự là một không gian tuyệt vời cho những tân binh thiết kế.

 

Giải thưởng thiết kế chuyên nghiệp liên quan đến lĩnh vực tạp chí và báo giấy năm nay của D&AD quy tụ nhiều tác phẩm độc đáo và chứa đựng những cá tính riêng biệt. Danh sách là sự quy tụ của những sắc thái thiết kế đa dạng, mới mẻ và rất đáng học tập, có những thiết kế thực sự mang lại ấn tượng cho bạn ngày từ cái nhìn đầu tiên không phải chỉ vì mặt hình ảnh mà còn là ở cách bố trí phông nền và sự sắp đặt màu sắc tạo cảm giác mạnh về thị giác. Ngoài ra, Giải thưởng còn thực sự ở một tầm cao hơn so với các giải thưởng khác khi đội ngũ ban giám khảo đánh giá chọn ra các tác phẩm xuất sắc đều là những tên tuổi lớn trong ngành thiết kế báo và tạp chí thế giới. Trong số các giám khảo nổi tiếng và tài năng đó không thể không kể đến những cái tên tiêu biểu như Matt Willey (Chủ tịch Ban giám khảo) - giám đốc nghệ thuật của The New York Times Magazine, Veronica Ditting - giám đốc nghệ thuật của The Gentlewoman và COS Magazine hay Sarah Douglas – giám đốc sáng tạo vô cùng tài năng của tạp chí Wallpaper với rất nhiều những thành tích thiết kế ấn tượng. Ngoài ra còn một loạt cái tên ấn tượng khác như Maurus Fraser, Will Hudson, David McKendrick, Billy Sorrentino.

 

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 12 thiết kế tiêu biểu chuyên về lĩnh vực báo giấy và tạp chí đẹp và ấn tượng nhất ở nhiều hạng mục khác nhau đã đoạt giải thưởng thiết kế chuyên nghiệp của D&AD năm 2015. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý và những cảm hứng sáng tạo cho mình thông qua những thiết kế báo giấy và tạp chí vô cùng đặc sắc này.

 

 

Báo điện tử & báo giấy

 

1. The New British - Issue Zero

 

Báo điện tử The “New British - Issue Zero” đoạt Giải thưởng bút chì than.

 

The New British là một tạp điện tử có nội dung liên quan đến cuộc sống hiện đại và khám phá văn hóa của thế giới ngầm tại Anh.

 

 

 

 

2. Bloomberg Politics

 

Báo điện tử Bloomberg Politics đoạt Giải thưởng bút chì gỗ.

 

Bloomberg Politics là tạp chí điện tử có nền tảng kỹ thuật số đầu tiên thuộc tờ báo Bloomberg. Việc trình bày và xây dựng hình ảnh màu sắc mới mẻ trên cùng một hệ thống mô đun thiết kế giúp cho đội ngũ biên tập của tạp chí Bloomberg có thể tạo ra bất kỳ nội dung nào mà họ muốn, từ các tính năng đa phương tiện đến việc tạo ra các tin tức nóng hổi một cách nhanh chóng.

 

 

 

 

 

Tạp chí

 

3. The Food Issue

 

Tạp chí thực phẩm “The Food Issue” đoạt Giải thưởng bút chì vàng.

 

Mang đến một giai điệu vui tươi vô cùng thích hợp, kết hợp với các yêu tố đồ họa cùng những hình ảnh vui tươi. Nhà thiết kế Christoph Niemann đã tạo ra hình ảnh một nửa quả trứng vô cùng bắt mắt để trang trí trang bìa cho trẻ em theo chủ đề Food Issue của tạp chí New York Time.

 

 

 

 

 

4. WIRED

 

Tạp chí “WIRED” đoạt Giải thưởng bút chì than.

 

Trang bìa ấn tượng tạo cảm giác giống như một chuyến tham quan đa chiều thông qua các trang giấy, nột dung thiết kế được biên tập theo các chủ đề công nghệ. 

 

 

  

 

5. Aperture Magazine

 

Tạp chí “Aperture Magazine” đoạt Giải thưởng bút chì than.

 

Để xây dựng một showcase tốt nhất liên quan đến nhiếp ảnh đương đại trong in ấn, Aperture làm việc chặt chẽ với studio thiết kế A2 / SW / HK để tạo những kiểu chữ độc đáo và hoàn thành được một thiết kế tạp chí ấn tượng.

 

 

 

6. 85 Years - 85 Ideas

 

Tạp chí “. 85 Years - 85 Ideas ” đoạt Giải thưởng bút chì gỗ.

 

 

 

 

7. Elephant 21

 

Tạp chí “Elephant 21” đoạt Giải thưởng bút chì gỗ.

 

 

 

8. Guestbook 8

 

Tạp chí “Guestbook 8” đoạt Giải thưởng bút chì gỗ.

 

 

   

9. The Forecast

 

Tạp chí “The Forecast” đoạt Giải thưởng bút chì gỗ.

 

 

 

 

Báo

 

9. Público

 

Báo “Guestbook 8” đoạt Giải thưởng bút chì gỗ.

 

 

 

 

Trang bìa báo và tạp chí

 

10. Süddeutsche Zeitung

 

Tạp chí “Süddeutsche Zeitung” đoạt Giải thưởng bút chì than.

 

 

11. Bully.

 

“Bully” đoạt Giải thưởng bút chì gỗ.

 

Hình mũi tên hướng vào bên trong tạo cảm giác săn đuổi, biến một công cụ lành tính trên internet thành một hình ảnh minh họa mang tính đe dọa nhiều hơn. Ngoài ra, các thành phần và màu sắc tinh tế tạo cảm giác bắt mắt

 

 

12. In Praise of Failure

 

 

“In Praise of Failure” đoạt Giải thưởng bút chì gỗ.

 

Một động thái thông minh được sáng tạo ra, nhằm ca ngợi sự thất bại trong ý tượng đã mang đến điểm sáng tạo đặc biệt, tạp chí New York Times đã tạo ra  hình ảnh bằng chứng một trong những trang bìa bị nhàu nát của họ và đưa nó lên trên trang nhất của tờ báo. Điều đó đã thể hiện thành công bản chất của sự thất bại thông qua mặt hình ảnh một cách trực tiếp và độc đáo nhất.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas