Thiết kế web là gì?

global design news and ideas

>

Thiết kế web là gì?
Thứ 4, 10/12/2014
2952

Ngày nay, lĩnh vực thiết kế web ngày càng trở nên phổ biến và phạm vi của chúng ngày càng lan rộng. Hôm nay Designs.vn sẽ mang đến cho bạn một định nghĩa về thiết kế web đầy đủ nhất.

Thiết kế web là gì?

 

Thiết kế là quá trình thu thập ý tưởng, sắp xếp sao cho có thẩm mỹ và tiến hành chúng theo các quy tắc nhất định cho một mục đích cụ thể. Thiết kế web là một tiến trình tương tự như việc sáng tạo, với ý định trình bày nội dung trên các trang web điện tử mà những người sử dụng cuối cùng có thể tiếp cận nó qua internet với sự giúp đỡ của trình duyệt web.

 

thietkeweblagi_1

 


Các thành phần trong thiết kế web

 

Thiết kế web sử dụng rất nhiều các yếu tố hình ảnh quan trọng giống như tất cả các kiểu thiết kế khác, chẳng hạn như:

 

- Bố cục: đầy là cách mà các văn bản, các quảng cáo và các đồ họa được sắp xếp. Trong thế giới web, mục tiêu chính là để giúp đỡ người xem có thể tìm thấy thông tin mà họ tìm kiếm chỉ trong nháy mắt. Điều này bao gồm cả sự cân bằng, tính nhất quán, và tính toàn vẹn của thiết kế.

 

thietkeweblagi_2

 

- Màu sắc: việc lựa chọn màu sắc phụ thuộc vào mục đích và yêu cầu của khách hàng, nó có thể là một thiết kế đơn giản với màu trắng đen hoặc nhiều màu sắc, mà thể hiện được phong cách của một người hay một thương hiệu của một tổ chức qua các sử dụng các màu sắc.

 

thietkeweblagi_3

 

- Đồ họa: đồ họa có thể gồm logo, ảnh, mẫu họa, các biểu tượng, tất cả những thứ mà giúp nâng cao thiết kế web của bạn. Để thân thiện với người dùng, thì những đồ họa này cần phải được đặt ở nơi thích hợp, cùng với màu sắc và nội dung của trang web mà không làm cho trang web bị nghẽn hoặc load quá chậm.

 

thietkeweblagi_3

 

- Font chữ: việc sử dụng đa dạng các font chữ có thể nâng cao một thiết kế web. Hầu hết các trình duyệt web chỉ có thể đọc được một số lượng font nhất định – hay còn được gọi là “font an toàn cho web", vì vậy bạn bạn sẽ phải chọn các font chữ mà có thể đọc được bằng nhiều trình duyệt.

 

thietkeweblagi_4

 

- Nội dung: nội dung và thiết kế có thể cùng làm việc với nhau để làm nổi bật thông điệp của trang qua văn bản và những hình ảnh. Văn bản viết nên là những thứ có liên quan và hữu ích, để không từ chối người đọc và đưa cho họ cái mà họ muốn vì họ chính là người duy trì trang web. Nội dung cần được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và có độ dài phù hợp, kết hợp với các từ khóa liên quan.

 

thietkeweblagi_5

 

 

Sáng tạo thiết kế web thân thiện với người dùng như thế nào?

 

Bên cạnh các yếu tố cơ bản của thiết kế web để làm cho nó trở thành một trang đẹp và có cái nhìn hấp dẫn, một website phải luôn luôn xem xét đến người sử dụng cuối cùng. Thân thiện với người sử dụng có thể đạt được bằng cách chú ý đến các nhân tố sau:

 

- Danh mục chính: kiến trúc trang, menu, và các thanh công cụ danh mục chính trong thiết kế web cần được tạo với sự xem xét xem những người sử dụng trình duyệt và tìm kiếm như thế nào.  Mục  tiêu là để giúp đỡ người sử dụng có thể di chuyển các trang một cách dễ dàng, tìm kiếm hiệu quả thông tin mà họ yêu cầu.

 

- Đa phương tiện: các âm thanh và video có sự kích thích trong thiết kế có thể giúp những người sử dụng nắm bắt thông tin, tăng sự hiểu biết một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều này khuyến khích những người ghé thăm sử dụng nhiều thời gian hơn tại trang web.

 

- Khả năng tương thích: thiết kế web cần được thể hiện đồng đều trên các trình duyệt web và các hệ thống tổ chức khác nhau để tăng lương xem.

 

- Kỹ thuật: những tiến bộ trong kỹ thuật giúp nhà thiết kế web tự do thêm các dịch chuyển và sáng tạo, giúp thiết kế web luôn mới, năng động và chuyên nghiệp.

 

- Tính tương tác: tăng cường sự tham gia của những người sử dụng tích cực bằng cách thêm các hộp bình luận ý kiến và các hộp thăm dò ý kiến trong thiết kế. Chuyển đổi những người sử dụng từ các khách ghé thăm web đến các khách hàng với các mẫu email và đăng kí cập nhật bản tin.

Các chuyên gia thiết kế web chuyên nghiệp Toronto đã tạo ra Thiết kế giao diện người dùng xuất sắc để làm hài lòng việc trải nghiệm web. Họ sử dụng kế hoạch cụ thể và phân tích chi tiết cho thiết kế, chú trọng đến những thông số kỹ thuật của khách hàng cá nhân, chuyển quán trình phức tạp thành một nghệ thuật đơn giản và thanh lịch.

 

Kết luận: Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc, đặc biệt là các nhà thiết kế web có thể có một cái nhìn, một hình dung và một khái niệm rõ ràng hơn về thiết kế web.
 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Những lỗi nào cần tránh trong thiết kế web? để có thể giúp bạn thiết kế web dễ dàng hơn.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas