>

>

Thiết kế trang trí phòng ngủ trẻ em những điều cần lưu ý
Chủ nhật, 06/01/2013
5060

Đồ nội thất trẻ em ngày nay có một loạt các hình dạng, chủng loại và giá cả trên thị trường. Bạn nên cân nhắc trong việc trang trí phòng ngủ của trẻ sao cho hợp lý nhất. Sau đây là là những lưu ý trong việc Thiết kế trang trí phòng ngủ trẻ em do designs.vn biên tập.


  trang_tri_phong_ngu_tre_em
 

Việc lựa chọn đồ nội thất trong phòng ngủ của một đứa trẻ cũng nên được thực hiện một cách cẩn thận. Ngoài việc phải nhìn đẹp và hài hòa với những sắc thái trong phòng khi trang trí, thì đồ nội thất cũng nên được lựa chọn kỹ dựa vào độ tuổi của trẻ.
 

Phòng đối với trẻ em từ 0-2 tuổi, trang trí phòng ngủ trẻ em vui vẻ là chìa khóa. Sử dụng đồ nội thất với màu sắc tươi sáng nổi bật và sôi động là nguyên tắc trong thiết kế phòng ngủ trẻ em. Màu sắc cơ bản như màu vàng tươi sáng, màu xanh, và màu đỏ là tốt hơn so với màu sắc nhẹ nhàng. Các bà mẹ có thể lựa chọn các gam màu trong bảng màu thông minh để trẻ có thể dễ dàng phân biệt màu sắc.
 

Trong trang trí phòng cho một đứa trẻ , đồ nội thất phải được chọn làm từ vật liệu là an toàn và có chất lượng tốt. Không để các mục không cần thiết để phòng, vì trẻ em ở lứa tuổi này cần nhiều không gian để bắt đầu đi bộ trong phòng. Các đồ nội thất phải được thiết kế dạng bo tròn, những đầu nhọn phải được bọc lại để tránh va quệt gây chấn thương cho trẻ. Đồ trang trí có hình ảnh động vật cũng có thể được đặt xung quanh phòng để trẻ em có thể học cách nhận ra các loại động vật.
 

 Đối với phòng ngủ trẻ em từ 2-5 năm tuổi, thiết kế nên làm cho càng đơn giản càng tốt. Không quá nhiều công cụ, đồ trang trí cũng không quá nhiều, và cần cung cấp đủ không gian để di chuyển xung quanh. Chọn một chiếc giường được trang bị an toàn. Ở độ tuổi này trẻ hiếu động và chạy nhảy nhiều. Các nhà thiết kế và bố mẹ trẻ cần chú ý đến các chi tiết ở mỗi đồ vật chọn lựa để an toàn cho trẻ. Khi trang trí nên hỏi trẻ yêu thích nhân vật nào và trang trí theo sở thích cho trẻ. Điều đó rất tốt trong việc hình thành tính cách sở thích ban đầu của trẻ.
 

Bạn có thể tạo một chủ đề trang trí để sử dụng như là các chủ đề học tập, chẳng hạn như bảng chữ cái để trang trí trong phòng trẻ. Tránh để ổ cắm mở có thể dễ dàng gây nguy hiểm cho trẻ, các cửa sổ phải có song chấn dày, lan can phải đạt tiêu chuẩn để tránh cho việc trẻ hiếu động dẫn đến rơi khỏi ban công, cửa sổ như một số vụ tai nạn báo giới đưa tin trong năm 2012.
 

Phòng đối với trẻ em độ tuổi từ 6-12, bạn có thể chọn một đồ nội thất người lớn hơn. Trẻ sẽ rất vui khi được sở hữu một phòng có cá tính nhất định. Đừng quên cung cấp bàn, đèn và kệ sách để hỗ trợ các hoạt động học tập của cho trẻ. Kích thước các đồ vật này phải chính xác tránh việc ngồi lệch gây các bệnh lệch cột sống hay các căn bệnh về mắt. Bên cạnh đó phụ huynh cần chú ý không nên  cố gắng để đặt một máy truyền hình hay máy tính trong phòng. Các đồ dùng này dễ khiến trẻ mất tập trung học và không kiểm soát được vấn đề giới tính cho trẻ.
 

Trẻ em độ tuổi từ 6-12 thường có trí tưởng tượng làm thế nào để trang trí phòng của chúng giống như mong muốn. Ở độ tuổi này, các em đã có những gu thẩm mỹ nhất định. Dạy trẻ em để duy trì sự sạch sẽ, gọn gàng trong phòng. Vì vậy, tôn trọng mong muốn của trẻ và đừng quên hỏi trẻ thích phòng ngủ được thiết kế như thế nào để trẻ đưa ra bất kỳ sự lựa chọn đồ nội thất (bao gồm cả màu sắc và thiết kế).
 

Những điều cần xem xét trong việc lập kế hoạch cho thiết kế phòng của một đứa trẻ là lựa chọn đồ nội thất cho trẻ em.Đồ nội thất trẻ em ngày nay có một loạt các hình dạng, chủng loại và giá cả trên thị trường. Bạn nên biết rằng bạn không nên lựa chọn đồ nội thất trẻ em có mùi như thế có thể sẽ gây dị ứng cho trẻ. Sau đây là các loại đồ nội thất của trẻ em được sử dụng trong việc thiết kế các phòng của một đứa trẻ.

 

trang_tri_phong_ngu_tre_em

 

Giường ngủ

Giường của trẻ em bây giờ khác nhau rất nhiều. Nếu trẻ dưới 3 tuổi thì bạn nên chọn một chiếc giường được bao phủ bởi một tấm thảm dày hoặc có thanh chắn gỗ. Nếu con của bạn đang ở độ tuổi đi học hoặc thiếu niên bạn có thể chọn một chiếc giường tiêu chuẩn. Nếu bạn có nhiều hơn một đứa trẻ và chúng khác giới tính, bạn có thể sử dụng giường tầng hoặc tách riêng phòng.

 

Bàn

Khuyên bạn nên chọn một bàn không quá lớn và quá nhỏ. Bàn học cũng nên làm cho trẻ cảm thấy thoải mái, do đó, bạn có thể chọn bàn rộng, ghế cũng nên được thoải mái.

 

Tủ quần áo


Tủ quần áo cho trẻ gồm nhiều loại và hình dạng. Nếu một đứa trẻ có phòng riêng thì có thể sử dụng một tủ quần áo hai cửa, nhưng nếu có hơn một đứa trẻ trong phòng thì chiếc tủ cần lớn hơn thế. Một trong những cách khắc phục không gian hạn chế là sử dụng các tủ quần áo built-in. Hoặc sử dụng giường có tủ phía dưới. Thiết kế tủ quần áo cũng phù hợp với lợi ích của trẻ em và tuổi tác.

 

Giá sách

Giá sách trong phòng của trẻ em rất quan trọng để trẻ có thể lưu trữ sách nhìn không lộn xộn. Để tủ sách được thiết kế hấp dẫn  và có thể được thay đổi theo mong muốn của trẻ.

 

Hộp lưu trữ

Hộp lưu trữ, nó rất quan trọng trong việc lưu trữ đồ chơi trẻ em để ngăn không phân tán ở khắp mọi nơi trong phòng và để cho phòng luôn gọn gàng. Hộp lưu trữ đồ chơi có thể được thiết kế hấp dẫn. Một hộp đồ chơi trong suốt cũng làm cho trẻ dễ dàng tìm đồ chơi hơn.

 

Phụ kiện khác


Các phụ kiện khác như đèn bàn, poster hoặc hình vẽ của một đứa trẻ làm cho nó hấp dẫn hơn. Nên điều chỉnh phụ kiện chủ đề với toàn bộ thiết kế của phòng trẻ em

 

 

trang_tri_phong_ngu_tre_em

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Facebook

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dmarcom. © 2016 Designs.vnGlobal design news and ideas