TH House - DAN Studio

global design news and ideas

>

TH House, trong bộ khung định sẵn - DAN Studio
Thứ 3, 22/08/2017
10554

TH House tọa lạc ở ngoại thành Hà Nội được các kiến trúc sư của DANstudio thiết kế dựa trên bộ khung cũ của ngôi nhà nhằm giải quyết các vấn đề về thông gió và chiếu sáng cho ngôi nhà.

1/14

kien-truc-TH-house-DAN-studio-hanoi-vn-1

 

TH House tọa lạc tại một khu đô thị mới ở ngoại thành Hà Nội. Ngôi nhà có lối kiến trúc nhà ở phổ biến ở Việt Nam với cấu trúc chính đã được xây dựng bởi nhà phát triển đô thị. Người mua loại hình nhà ở này thường phải hoàn thiện trước khi chuyển vào ở. Tuy nhiên, bộ khung của ngôi nhà gây ra rất nhiều vấn đề mà chủ yếu liên quan đến thông gió và chiếu sáng tự nhiên. Vì vậy, câu hỏi cho kiến trúc sư là làm thế nào để hoàn thành việc xây dựng để giải quyết tất cả các vấn đề đến từ bộ khung nhà và có một sự khác biệt nào đó trong khi vẫn giữ nguyên các yếu tố của cấu trúc cho những ngôi nhà xung quanh.

 

kien-truc-TH-house-DAN-studio-hanoi-vn-1

 

Giải pháp đầu tiên được đưa ra đến từ không gian nội thất. Kiến trúc sư đề xuất cắt qua một vài tấm sàn, tạo ra nhiều kết nối thẳng đứng từ tầng 1 đến tầng mái. Bằng cách này, ngôi nhà chèn thêm 2 ống dẫn vào trong để mang thông gió tự nhiên và ánh sáng vào sâu bên trong ngôi nhà. Các thành viên có thêm nhiều sự tự do để tương tác với nhau thông qua các không gian mở.

 

kien-truc-TH-house-DAN-studio-hanoi-vn-1

 

kien-truc-TH-house-DAN-studio-hanoi-vn-1

 

kien-truc-TH-house-DAN-studio-hanoi-vn-1

 

Để tăng cường sự kết nối giữa các tầng, vật liệu của gạch bông được sử dụng liên tục từ tường của ống này đến sàn của ống kế tiếp, ra đến mặt trước của ngôi nhà. Giải pháp sử dụng vật liệu làm mờ không gian theo chiều dọc và chiều ngang, kết nối tất cả các tầng một cách trực tiếp và theo cách vật lí.

 

kien-truc-TH-house-DAN-studio-hanoi-vn-1

 

kien-truc-TH-house-DAN-studio-hanoi-vn-1

 

kien-truc-TH-house-DAN-studio-hanoi-vn-1

 

Vị trí của ngôi nhà cách không xa đường ray ồn ào và mặt trước phải đối mặt với ánh sáng gay gắt của mặt trời vào buổi trưa. Do đó, một hệ thống lam bằng hợp kim nhôm cùng với ban công được sử dụng cho mặt tiền. Nó tạo ra một tấm màn bảo vệ mới bao bọc toàn bộ bề mặt bên ngoài, trong khi vẫn có thể thông gió, mang thiên nhiên vào bên trong nhà. Các "ban công xanh" dùng những loại cây được lấy từ khu vườn phía trước nhà.

 

kien-truc-TH-house-DAN-studio-hanoi-vn-1

 

kien-truc-TH-house-DAN-studio-hanoi-vn-1

 

kien-truc-TH-house-DAN-studio-hanoi-vn-1

 

Ở không gian trên tầng hai giữa hai ống mới, một phòng đọc được thêm vào với độ linh hoạt cao. Bằng việc sử dụng một nhóm hộp theo những cách khác nhau, mọi người có thể đọc sách, làm việc, nghỉ ngơi, vui chơi theo nhóm hoặc xem phim cùng nhau. Nền tảng và những chiếc kệ không chỉ lưu trữ đồ vật mà còn tạo ra chiếc khung cho con người hoạt động theo cách của họ mà không bị giới hạn.

 

kien-truc-TH-house-DAN-studio-hanoi-vn-1

 

Thông tin công trình:

Công ty kiến trúc: DANstudio

Kiến trúc sư: Duc Nguyen, Phung Minh Nguyet

Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam

Diện tích: 77 m2

Nhiếp ảnh: Quang Dam

Thi công: Fórmica

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas