>

Tác phẩm “Bàn nạo nghệ thuật” của Victor Enrich đặt câu hỏi về sự chấm dứt của nghệ thuật
Thứ 4, 04/01/2017
4519

Nghệ sĩ sáng tạo Víctor Enrich đã bày tỏ suy nghĩ của mình về sự “ngày tận thế của nghệ thuật” thông qua tác phẩm digital mới nhất “Bàn nạo nghệ thuật” (artgrater). Hãy cùng Designs.vn chiêm ngưỡng tác phẩm ý nghĩa này nhé.

 

 

Dự án cá nhân này như một lời phê phán tới cách mà những khoản tiền khổng lồ đã hủy hoại thế giới nghệ thuật, khiến cho nhiều nghệ sĩ ngày nay buộc phải thực hiện những dự án “bán chạy”, thay vì thỏa sức thử nghiệm và sáng tạo. Để thể hiện ý tưởng này, Enrich đã mô phỏng hình ảnh bảo tàng Guggenheim (New York) đang bị “mài mòn” (theo đúng nghĩa đen) bởi tòa nhà Leadenhall (London).

 

 

 

Enrich đã khắc họa hai tòa nhà này vì ý nghĩa biểu tượng của nó. Tòa nhà Leadenhall (hay được gọi là “Bàn nạo phô mai”) hiện tọa lạc tại trung tâm tài chính lớn nhất thế giới - thành phố London. Enrich đã sử dụng hình ảnh Leadenhall để đại diện cho quyền lực của đồng tiền. Mặc khác, một trong những biểu tượng nghệ thuật toàn cầu, bảo tàng Guggenheim đã được lựa chọn để biểu trưng cho sức sáng tạo đang dần dần bị hủy hoại ngoài sức phục hồi.

 

 

 

Bên cạnh ảnh digital tĩnh, Enrich đã dựng nên một phiên bản ảnh động, nhấn mạnh vào quá trình bào mòn, kết thúc với dòng mật mã đảo chữ tóm gọn lại ý nghĩa của dự án: “revo si tra” (art is over - nghệ thuật đã chấm dứt).

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas