>

T4 House - Đổi thay để tồn tại với thời gian
Thứ 4, 31/05/2017
3755

Ngôi nhà là sự thay đổi ngoạn mục so với hiện trạng cũ nhưng vẫn giữ được linh hồn của nó sau hơn một thập niên gắn bó với gia chủ.

1/16

T4-house-kien-truc-viet-nam-hanoi-landmark-architects-1

 

T4 House là một ngôi nhà nằm trong khu đô thị ở Tây Hồ, Hà Nội với những thiết kế biệt thự điển hình. Nhưng đối với gia chủ, nó còn như một dòng thời gian với bao thăng trầm sau hơn một thập niên sống tại đây. Vì vậy, khi họ chuyển đến nơi ở mới, thay vì bán ngôi nhà, gia chủ đã quyết định cải tạo lại ngôi nhà để cho thuê. Đây là một cách để giúp ngôi nhà này có người sinh sống và giữ cho ngôi nhà không bị xuống cấp, mặt khác, với chủ nhà, ngôi nhà giữ lại được những ký ức.

 

T4-house-kien-truc-viet-nam-hanoi-landmark-architects-1

 

Ngôi nhà cũ có hiện trạng ngột ngạt, ẩm mốc, thiếu ánh sáng và bị xuống cấp nghiêm trọng trong cách bài trí. Nhóm thiết kế đã quyết định cải tạo không gian một cách triệt để. Sảnh vào của ngôi nhà được thay đổi vào vị trí mà trước đó là một phòng ngủ nhỏ, sảnh cũ được đóng lại trở thành nơi nghỉ trưa, mái phòng ngủ cũ được cắt và đục lỗ để nhận thêm ánh sáng. Cây và bãi cỏ được thêm vào để mang thiên nhiên vào trong nhà. Bằng cách này, tầng một đã hoàn toàn biến đổi để tạo ra chiều sâu cho không gian.

 

T4-house-kien-truc-viet-nam-hanoi-landmark-architects-1

 

Sau khi hoàn thiện, toàn bộ không gian dường như được thay đổi một cách ngoạn mục, không gian bên trong - bên ngoài, giữa phía trên và phía dưới được hòa lẫn vào nhau. Nhiều chi tiết nhỏ được chú ý như điều chỉnh ánh sáng, thông gió cho cầu thang, thêm không gian để tiếp cận thiên nhiên, thêm nhiều ghế để đọc sách. Nhưng cuối cùng, ngôi nhà thì thoải mái hơn nhưng vẫn giữ được linh hồn vốn có của nó.

 

T4-house-kien-truc-viet-nam-hanoi-landmark-architects-1

 

Hiện trạng trước và sau khi cải tạo tầng 1

 

 

T4-house-kien-truc-viet-nam-hanoi-landmark-architects-1

 

Hiện trạng trước và sau khi cải tạo tầng 2

 

 

T4-house-kien-truc-viet-nam-hanoi-landmark-architects-1

 

Hiện trạng trước và sau khi cải tạo tầng 3

 

 

T4-house-kien-truc-viet-nam-hanoi-landmark-architects-1

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Landmak Architecture

Địa điểm: Khu đô thị Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Đội ngũ thiết kế: Le Minh Hoang, Thi Thao, Lai Hung Quyet, Nguyen Thi Hoa, Ngo Thi Ngan Ha, Truong Thi Ngoc

Nhiếp ảnh: Trieu Chien

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas