>

Sự sáng tạo tuyệt đỉnh trong 10 thiết kế lá bài tây nghệ thuật
Thứ 3, 10/11/2015
6999

Những dự án thiết kế hiếm có và độc đáo này sẽ mang đến những sự liên kết hoàn hảo và vô cùng tuyệt vời giữa nghệ thuật và thiết kế và chúng thực sự là những sản phẩm thiết kế độc lạ mà bạn không nên bỏ qua.

Đây cũng là những cơ hội hợp tác vô cùng thú vị giúp mang đến cho người nghệ sĩ và các nhà thiết kế những trải nghiệm thú vị vô cùng mới lạ, để có thể cho ra đời những sản phẩm thiết kế mang phong cách riêng. Bài tây (tú lơ khơ hoặc bộ tú) là một công cụ giải trí vô cùng cổ xưa và mang tính phổ biến ở nhiều nơi, cho dù ngày nay con người đã không ngừng sáng tạo và phát triển thêm nhiêu trò chơi hiện đại hơn hay ngày càng nâng tầm những thiết bị đỏ đen này lên một tầm cao mới thông qua các sòng bạc cao cấp hay các casino nổi tiếng thì bộ bài tây hay còn gọi là tú lơ khơ vẫn là thứ công cụ giải trí được nhiều người sử dụng. 

 

 

Bộ bài tây không chỉ nổi tiếng là công cụ giải trí thú vị nó còn đặc biệt ở chính những hình ảnh minh họa cho mỗi lá bài, Bốn bộ trang phục nổi tiếng của Pháp đã được sử dụng để minh họa cho các nhân vật trong bộ bài và theo từng năm tháng phong cách thiết kế và sáng tạo cho các trang phục trong lá bài ngày một đa dạng về ý tưởng cũng như cách thể hiện, cùng với sự phát triển đó việc tạo ra những hình ảnh đậm chất nghệ thuật vào các lá bài đã trở thành xu hướng và rất thu hút sự quan tâm các nhà thiết kế - và để thảo mãn thú vui sáng tạo này trang web playingarts.com đã ra đời như một sân chơi sáng tạo đa dạng liên quan đến “nghệ thuật cờ bạc”.

Lĩnh vực nghệ thuật này đang trở lại với một tầng cao mới, khi mà mỗi một lá bài đều được thiết kế bởi một nhà thiết kế - vẽ tranh minh họa khác nhau. Có tổng cộng 55 nghệ sĩ cùng nhau góp sức vào dự án đặc biệt này, ngoài ra còn có sự góp mặt của nhà thiết kế Danny Ivan của Adobe người chuyên sáng tạo ra những sản phẩm thiết kế đảo ngược có một không hai.

 

Các bạn cũng có thể truy cập vào trang web playingarts.com để tìm hiểu thêm về các cuộc phỏng vấn với các nghệ sĩ và khám phá những suy nghĩ đằng sau thiết kế của họ. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 10 thiết kế lá bài tây có nghệ thuật sáng tạo tuyệt đỉnh và rất độc đáo này.

 

 

Nhà minh họa người Pháp là YoAz đã tạo ra thiết kế mới độc đáo này khi robot hóa hình ảnh biểu tượng của quân K.

 

 

 

Anton Repponen đã tạo ra bốn con ma trong lá bài này chỉ trong bốn giờ (theo suy nghĩ của tôi thì có lẽ hình ảnh này được lấy cảm hứng từ nhân vật vô diện với sự thể hiện khá thú vị và ám ảnh - ngoài ra cách sắp đặt và hương ánh sáng được chiếu ở con ma thứ 4 cũng tạo ra nhiều sự liên tưởng liên quan đến những hình thái đa dạng khác của quân bài)

 

 

 

Thiết kế này bởi Joshua Davis được dựa trên hình các bộ mã phức tạp góc cạnh.

 

 

 

Thiết kế lửa lan bốc lên hình quân dô của Jepson gần như thấp thoáng trên thẻ.

 

 

 

Màu sơn và mực in tuyệt đẹp của tấm lá bài đáng yêu với chiếc mũ hình vua cú có biểu tượng vô cùng uy quyền này đã được thực hiện bởi Vikto Miller-Gausa.

 

 

 

Nhà thiết kế Jon Lau đã dựa trên hình ảnh một con cáo thần thoại để tạo ra lá bài này.

 

 

 

Sara Blake đã tạo ra hình ảnh nữ hoàng ong vô cùng lạ mắt và đặc biệt, hình ảnh minh họa vô cùng ăn khớp với các đường nét của quân bích.

 

 

 

Amrei Hofstätter thiết kế một joker có biểu trưng là hình ngôi sao trên mũ và trang phục và đây chính là hình ảnh minh họa cho quân phăng teo trong bộ bài theo hướng gợi cảm và bí ẩn hơn.

 

 

 

Nhà thiết kế Tamer Köseli đã minh họa cách mà các “club” phát triển theo thời gian thông qua lá bài bằng cách đưa các icon minh họa vật dụng phổ biến và thể hiện đặc trưng qua các thời kì liên quan đến các câu lạc bộ như cắm trại, cưỡi ngưa, ảo thuật,...

 

 

 

Còn nhà thiết kế Danny Ivan - người đã từng thiết kế cho Starbuck đã sáng tạo ra một mô hình đảo chiều vô cùng lạ mắt và gây được ấn tượng rất mạnh. 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas