>

Sống trong một căn hộ 15m2, tại sao không?
Thứ 6, 19/04/2019
7412

Hãng thiết kế SUMATORIA đã được chọn để đại diện cho đất nước Chi-lê tham gia triển lãm Casa FOA với dự án Ngôi Nhà Bé Nhỏ (Tiny Home) có diện tích chỉ vỏn vẹn 15m2.

 

Có thể nói Casa FOA là một trong những triển lãm quan trọng bậc nhất trong ngành Kiến trúc, Nội thất, Tạo cảnh và Công nghiệp ở Mỹ La Tinh. Năm nay, hãng thiết kế SUMATORIA đã được chọn để đại diện cho đất nước Chi-lê tham gia triển lãm với dự án Ngôi Nhà Bé Nhỏ (Tiny Home) có diện tích chỉ vỏn vẹn 15m2.

 

SUMATORIA__TINY_HOUSE__EST-2

 

SUMATORIA tập trung tìm giải pháp cho không gian sống dựa trên quá trình số hóa và đô thị hóa đang diễn ra ngày một nhanh chóng. Hãng này đưa ra một phương án thiết kế hiệu quả, hợp túi tiền và dễ ứng dụng cho cả phân khúc nhà ở, nhà nghỉ dưỡng hay thậm chí là các phòng khách sạn không quá lớn nhưng vẫn cần sự thoải mái và thời gian sử dụng lâu dài.

 

Tính hiệu quả và hợp lý về chi phí của thiết kế xuất phát từ mô hình “Plug and Play” (Gắn là Dùng), cho phép sản xuất hàng loạt, giảm thời gian và chi phí lắp đặt cũng như dễ dàng trong việc triển khai.

 

SUMATORIA__TINYHOUSE__PLAN-3

 

SUMATORIA__TINYHOUSE__RENDER-4

Tất cả các nhu cầu sống căn bản đều được đáp ứng trong căn phòng 15m2 này. Không gian rất linh hoạt, phòng khách và phòng bếp tích hợp cùng nhau, ngoài ra vẫn có phòng ngủ và phòng tắm. Kích thước mỗi chiều đã được các nhà thiết kế sắp xếp sao cho gia chủ có thể tận dụng từng xen-ti-mét trong căn phòng mà không cảm thấy tù túng. Bí quyết nằm ở những chiếc gương được xếp đặt khéo léo khiến căn phòng như rộng hơn.

 

SUMATORIA__TINY_HOUSE__PAN-5

 

SUMATORIA__TINYHOUSE__AXO-6

 

Ở khu vực bếp và phòng khách, đồ gia dụng được chọn lựa theo hướng tích hợp chức năng để tiết kiệm không gian tối đa có thể như lò nướng và lò vi sóng 2 trong 1 hay tủ lạnh đặt bên dưới máy rửa bát. Phía trước khoảng không gian bếp này là một cái bàn để làm nơi tiếp khách.  

 

Espacio_34_-_Ignacio_Uliarte_y_Jose_Vivanco_(1)-7

 

Phòng tắm được bố trí ở giữa phòng ngủ và phòng khách/bếp, như là một vùng không gian đệm giữa những phòng còn lại. Một giếng trời nhỏ giúp thông khí cũng như đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà, tạo cho phòng tắm một cảm giác thoáng đãng. Vòi sen được đặt ở góc phòng và được gắn thêm hai cửa kính để khi kéo ra có thể thành vách ngăn phòng tắm, khi gập lại có thể được dùng như bệ giặt.

 

Tủ đựng đồ được tích hợp vào phía dưới giường trong phòng ngủ. Cuối giường có sẵn đèn ngủ và cổng USB kèm một chiếc giá nhỏ. 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận khác (1)

lamlam1402Thành viên Designs.vn. - lamlam (15:05 22/04/2019)

các mẫu bàn làm việc nhìn giống giống các mẫu bàn làm viêc tại Noithatdangkhoa.com.vn vậy

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas