>

Sẽ thế nào nếu các công ty phát hành tiền tệ riêng?
Thứ 6, 11/08/2017
2406

Phải chăng các nhà nước đang ngày càng được chi phối nhiều hơn bởi các công ty? Điều gì sẽ xảy ra nếu các công ty trở thành các tiểu bang? Liệu các công ty sẽ phát hành đồng tiền riêng?

 

Đây là một số câu hỏi mà nhà thiết kế đồ họa Jade Dalloul tại Paris đặt ra khi thực hiện dự án "đồng tiền thương hiệu". Các mệnh giá tiền tệ từ 1 - 500 đã được in ra với chân dung của những nhà sáng lập nổi tiếng và các doanh nhân nổi tiếng từ Facebook đến Starbucks, hạn định trong một số công ty quan trọng nhất trên thế giới. 

 

 

Dalloul đã xem các tuyên bố sứ mệnh như là "các khẩu hiệu nhà nước", sử dụng hình ảnh của người sáng lập công ty như thể họ là một nhân vật chính trị, và 'mô tip cùng các logo được trình bày theo cách thức mà các chế độ vẫn dùng để nêu bật các hệ tư tưởng của họ. 'Bằng cách làm đó,' Dalloul nói,' Tôi cũng cố gắng bám sát tính hợp pháp của những thương hiệu này trong việc đưa những địa danh liên quan đến lịch sử của họ, như là trạm bơm xăng đầu tiên, hay trụ sở mới của Apple.’ 

 

 

Nhà thiết kế còn tưởng tượng xa hơn về đồng tiền có ảnh hưởng trên toàn thế giới, mang đến cho nó hướng đọc cả theo chiều dọc và ngang. "Cuối cùng tôi đã chọn kích thước đồng bộ bắt nguồn từ dự luật đồng đô la Mỹ cho tất cả các đơn vị, và sử dụng cùng tỷ lệ chiều rộng/chiều cao ban đầu được tìm thấy trong đồng euro," Dalloul tiếp tục.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas