>

Sáu mẫu lốp xe đặc biệt được thiết kế cho giao thông trong tương lai
Thứ 4, 28/03/2018
4520

 

Khi các thương hiệu ô tô liên tục tung ra những mẫu xe khái niệm của mình, thì các nhà sản xuất lốp xe cũng đang phát triển những mẫu bánh xe mới để bắt kịp thời đại. Dưới đây là sáu ví dụ sáng tạo nhất, bao gồm một lốp xe hình cầu được in 3D dành riêng cho những chiếc xe tự lái và một bánh xe rêu mốc chuyển đổi carbon dioxide thành ôxy.

 

 

Lốp Eagle 360 Urban của Goodyear

 

Tại Triển lãm ô tô Geneva năm ngoái, Goodyear đã giới thiệu lốp concept hình cầu 3D dành cho những chiếc xe không người lái được thiết kế để trở thành một phần quan trọng của xe.

 

 

 

Được trang bị hệ thống thông minh nhân tạo, lốp Eagle 360 Urban được bao phủ bởi một lớp vỏ bionic với các cảm biến được làm từ polymer siêu đàn hồi, đảm bảo các điều kiện lái bao gồm cả địa hình và thời tiết trước khi đưa nó trở lại hệ thống AI để điều chỉnh lại. Chiếc lốp này cũng có thể kết nối với các phương tiện khác, cũng như cơ sở hạ tầng, giao thông và các hệ thống quản lý di động.

 

 

Lốp Vision của Michelin

 

Nhà sản xuất lốp xe của Pháp Michelin đã công bố một concept lốp in 3D không thấm nước, không bị chọc thủng, kết nối và có thể tùy chỉnh tại Hội nghị Thế giới năm 2017 về tính di động bền vững.

 

 

 

Được sản xuất bằng vật liệu phân huỷ sinh học, lốp Vision không dùng không khí, mà dựa vào cấu trúc bên trong để nâng trọng lượng của xe - điều này làm cho bánh không bị xuyên thủng và không thể nổ.

 

Lốp cũng được trang bị cảm biến cung cấp thông tin thời gian thực về tình trạng của nó, và một ứng dụng kèm theo cho phép người sử dụng thay đổi vị trí của lốp khi cần thiết.

 

 

Lốp Superelastic của NASA

 

Lấy cảm hứng từ lốp xe trên Mặt trăng Apollo, lốp Superelastic của NASA ban đầu được phát triển cho các nhiệm vụ trong tương lai trên sao Hỏa, nhưng nó cũng có thể được xem như một sự thay thế cho lốp không khí thông thường của chúng ta.

 

 

 

Được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Glenn và Goodyear của NASA, lốp Superelastic với thành phần cấu tạo là hợp kim có thể chịu được áp lực cao và biến dạng quá mức. Việc sử dụng vật liệu này giúp loại bỏ khả năng bị hư hỏng, vì vậy nó mang lại sự an toàn tối ưu cho ô tô.

 

 

Lốp Oxygene của Goodyear

 

Goodyear tiết lộ mẫu bánh xe khái niệm in 3D tại Triển lãm ô tô Geneva năm nay, điều đặc biệt là bánh xe chứa đầy rêu, chúng phát triển nhờ việc hấp thụ độ ẩm từ đường, trước khi chuyển đổi nó thành ôxy thông qua quang hợp.

 

 

 

Oxygene đã được hình thành như một phản ứng cho thấy mức độ an toàn của không khí ở khu vực thành thị. Bánh xe tạo ra điện bằng cách chuyển đổi carbon dioxide thành oxy, sau đó cung cấp cho các tính năng điện tử.

 

 

Bánh xe Roadless của Ackeem Ngwenya

 

Đại học Nghệ thuật Hoàng gia Ackeem Ngwenya đã thiết kế một bộ bánh xe địa hình, nhằm giúp nông dân vùng nông thôn Châu Phi mang hàng nặng ra chợ để thay thế cho phương pháp truyền thống là đội lên đầu, phụ nữ và trẻ em sẽ mang hàng nặng vào chợ bằng đầu và lưng của họ.

 

 

Ngwenya sử dụng các chi tiết bằng thép không gỉ để tạo thành một bánh xe linh hoạt. Các bánh xe được thiết kế để được gắn trên một trục để chúng có thể được sử dụng trên xe ba bánh, xe kéo, xe cút kít và xe cơ giới nhẹ.

 

 

Lốp Air-free bicycle của Bridgestone

 

Công ty lốp xe Bridgestone có trụ sở tại Tokyo đã thiết kế chiếc bánh xe đạp Air-free, sử dụng cấu trúc của bánh xe chạy dọc theo bên trong lốp để hỗ trợ trọng lượng của người sử dụng.

 

 

 

Lốp xe được làm từ nhựa nhiệt dẻo, có thể tái chế. Bridgestone hy vọng sẽ đưa sản phẩm này ra thị trường vào năm 2019.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • VFBC 2021 – 10 ngày thể hiện “chất” riêng cùng thương hiệu VinFast
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas