>

Sản xuất giày bằng kỹ thuật chân không độc đáo
Thứ 4, 10/09/2014
4266

Một đôi giày được sản xuất chỉ trong vòng vỏn vẹn vài giây cũng với một mức giá rất rẻ, liệu nhà thiết kế Moria có thành công với sản phẩm này?

Nhà thiết kế người Isarel Lou Moria đã sử dụng một quy trình hút chân không để tạo ra những đôi dép nhựa một cách nhanh chóng với chi phí rất rẻ. Những đôi giày này cũng khá thời trang và được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau.

 

san-xuat-giay-bang-chankhong-Lou Moria-01

 

Để đáp ứng với nghiên cứu về một đôi giày giá rẻ, Lou Moria đã nghĩ ra ý tưởng đó là tạo hình đôi giày từ một miếng nhựa cao su duy nhất, cách làm này có rất nhiều ưu điểm đó là độ bền của đôi giày, thời gian sản xuất nhanh và tiết kiệm được rất nhiều chi phí, loại bỏ hoàn toàn việc lãng phí nguyên liệu trong quá trình sản xuất.

 

san-xuat-giay-bang-chankhong-Lou Moria-02

 

"Với sản phẩm này, tôi đã cố gắng để suy nghĩ về việc chế tạo ra một đôi giày và quy trình tiếp thị sản phẩm theo một cách khác," Moria nói. "Đôi giày này có thể không sử dụng được trong một khoàng thời gian dài tuy nhiên đó cũng là yếu tố giúp nó có một cái giá rất rẻ, điều này giúp nó xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thị trường ngày nay - những đôi giày này được sản xuất chỉ trong một vài giây bằng một loại vật liệu và công nghệ duy nhất, và khi hỏng thì cũng rất dễ dàng để tái chế rồi tạo ra một sản phẩm mới.

 

 

Nhà thiết kế này đã tạo ra những đôi giày bằng cách sử dụng công nghệ tạo khuôn bằng chân không. Một miếng nhựa được làm nóng cho đến khi nó mềm ra và phủ lên một cái khuôn chân không bên trong từ máy tạo khuôn.

 

san-xuat-giay-bang-chankhong-Lou Moria-03

 

Một chiếc máy tạo chân không thổi để tạo thành hình dạng của một đôi giày và được gỡ bỏ ra sau khi phần nhựa nóng chảy được tạo hình. Sau khi nhựa đã nguội và chắc chắn có thể gỡ phần thô của đôi giày ra khỏi khuôn và bắt đầu quy trình tiếp theo.

 

san-xuat-giay-bang-chankhong-Lou Moria-04

 

Khi những đôi giày được hình thành, vật liệu dư thừa duy nhất cần phải được cắt bỏ đó là phần viên xung quanh, phần đầu phải được cắt ra để chân có thể trượt vào bên trong. Việc cắt diễn ra rất nhanh và dễ dàng bởi vật liệu nhựa cao su rất phù hợp để tạo hình.

 

san-xuat-giay-bang-chankhong-Lou Moria-05

 

Đôi giày này cũng được đóng gói một cách cẩn thận, tất cả các chi tiết thừa đều được gọt bỏ trước khi đến tay của người dùng, màu của bao bì sẽ trùng với màu của đôi giày phía bên trong.

 

san-xuat-giay-bang-chankhong-Lou Moria-06

 

Phần vật liệu bị loại bỏ sẽ được thu gom theo màu sắc và sau đó mang đi tái chế để tạo ra nhiều những đôi giày khác, với cách làm này, giá tính thành của một đôi giày sẽ rẻ như những chiếc cốc dùng một lần mà chúng ta hay sử dụng.

 

san-xuat-giay-bang-chankhong-Lou Moria-07

 

Mỗi đôi giày này đều có một lỗ nhỏ ở phía trên cùng của đế giày để người dùng có thể treo nó lên để thoát nước sau khi đi dưới trời mưa hay để các cửa hàng treo nó lên các kệ trưng bày sản phẩm.

 

san-xuat-giay-bang-chankhong-Lou Moria-08

 

Thiết kế này là sản phẩm thứ tư của Moria, những ỷ tưởng của nhà thiết kế tài năng này đều tập trung vào việc tạo ra những sản phẩm giày dép hỗ trợ tốt nhất cho người.

 

san-xuat-giay-bang-chankhong-Lou Moria-09

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas