>

S House - Tái kết nối với tự nhiên giữa chốn ồn ào đô thị
Thứ 3, 31/10/2017
2721

Các kiến trúc sư của văn phòng ALPES/ GDB đã mang đến sự kết nối với thiên nhiên cho gia đình nhỏ giữa khu đô thị đầy tiếng ồn và các vấn đề môi trường.

1/27

kien-truc-nha-o-s-house-alpes-gdb-hanoi-vn-1

 

Dẫn lời các kiến trúc sư: Sự phát triển đô thị dẫn đến nhiều hệ lụy về môi trường, đó là sự tách biệt giữa con người và thiên nhiên; đại đa số dân cư Việt Nam hiện nay sống dọc theo những con phố hẹp, đông đúc người và số lượng xe cộ ngày càng gia tăng.

 

kien-truc-nha-o-s-house-alpes-gdb-hanoi-vn-1

 

Nhiệm vụ của văn phòng kiến trúc sư Hồ Khuê là tái kết nối con người và tự nhiên. Sự thay đổi môi trường với những thiết kế sáng tạo và lành mạnh làm thay đổi quan điểm, cải thiện điều kiện cuộc sống của con người. S House là một trong những công trình đóng góp cho sứ mệnh đó.

 

kien-truc-nha-o-s-house-alpes-gdb-hanoi-vn-1

 

S House nằm trong khu dân cư mới tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, Việt Nam, nơi có lưu lượng giao thông và tiếng ồn lớn tuy nhiên lại là một vị trí rất thuận lợi. Từ đây, chúng tôi có được một vị trí tốt cùng một số vấn đề môi trường để kiến tạo nên một cuộc sống chất lượng. Ngoài ra, tất cả các công trình có lối kiến trúc tương tự, hoặc không thú vị hoặc không tiết kiệm năng lượng.

 

kien-truc-nha-o-s-house-alpes-gdb-hanoi-vn-1

 

Một cải cách sáng tạo bằng việc ứng dụng những tấm bê tông đúc sẵn tại chỗ được sử dụng cho phần mặt tiền bên ngoài không những góp phần tiết kiệm được thời gian mà còn cả tiền bạc trong suốt quá trình xây dựng. Những tấm bê tông trang trí này kết hợp với các ô của sổ đứng dài cùng những hàng dây leo liền kề góp phần làm giảm tiếng ồn và ô nhiễm đến với khu nhà ở. Kết quả đã tạo nên được một ngôi nhà đẹp, độc đáo và được bao bọc, bảo vệ khỏi những đại lộ ồn ào tấp nập những chiếc xe tải lớn.

 

kien-truc-nha-o-s-house-alpes-gdb-hanoi-vn-1

 

Ngôi nhà chạy dài giống như những ngôi nhà khác ở đô thị, nó nằm cách đường phố khoảng 35m. Việc cho phép ánh sáng vào giữa nhà và cung cấp thông gió cho toàn bộ không gian trong nhà là mối quan tâm lớn. Điều này đã được giải quyết bằng việc tạo ra một khu vườn trung tâm bao gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Việc này gợi nhắc chúng ta đến những ngôi nhà cổ ở phố cổ Hội An.

 

kien-truc-nha-o-s-house-alpes-gdb-hanoi-vn-1

 

Tất cả hoạt động và không gian gia đình được tập trung quanh trung tâm hoặc bên cạnh của khu vườn treo như: khu tiếp khách, ăn uống, tập thể dục, trò chuyện, đọc sách và nghỉ ngơi. Khu vực trung tâm mở rộng này có hiệu quả cho phép lượng ánh sáng tự nhiên và không khí lan tỏa tối đa cho tất cả các phòng. Đây cũng là một cách rất hiệu quả để thiết lập những cây xanh và cây trồng dọc theo các bức tường. Nước mưa tự nhiên được cho phép nhằm cung cấp nước và không khí tự nhiên cho lõi trung tâm này nhằm tạo ra môi trường và độ ẩm mát mẻ cần thiết cho cây cối phát triển mạnh.

 

kien-truc-nha-o-s-house-alpes-gdb-hanoi-vn-1

 

Một khu vực thật sự thú vị và đa mục đích là "công viên bầu trời gia đình", nơi trẻ em có thể chạy xung quanh với thảm cỏ xanh và không khí mát mẻ. Một góc nhỏ của công viên là vườn hoa thơm hoặc rau xanh cho bữa ăn. Một không gian cho ký ức tuổi thơ trước đô thị hoá. Nơi đây cung cấp chỗ vui chơi giải trí, thư giãn, ăn trưa, và tận hưởng không khí mát mẻ của bầu trời đêm. Khu vực sân thượng trên mái nhà cung cấp luồng khí mát cho ngôi nhà cùng với nhiều sự lựa chọn giải trí.

 

kien-truc-nha-o-s-house-alpes-gdb-hanoi-vn-1

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc: ALPES GDB

Địa điểm: Khuê Trung, Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Ho Khue

Diện tích: 700 m2

Năm hoàn thành: 2014

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas