>

Resort in house - nét tiêu biểu cho kiến trúc kiểu mới Việt Nam
Thứ 5, 13/10/2016
10227

Mang tên "Resort in house", dự án này thực sự đã biến ngôi nhà trở thành một nơi nghỉ dưỡng đúng nghĩa với bể bơi, vườn cây, ánh nắng,.. đồng thời đánh dấu kiến trúc kiểu mới ở Việt Nam với sự thống nhất giữa nội thất, ngoại thất và một không gian sống xanh mát của ngôi nhà.

1/6Thiết kế đặc biệt từ những bức tường cho phép ánh sáng và không khí lưu thông dễ dàng trong ngôi nhà

resort-in-house-kien-truc-da-nang-viet-nam

 

Đô thị Việt Nam ngày nay đang nhanh chóng mở rộng sử dụng kiến trúc đối xứng và giống nhau khá nhiều về vẻ bề ngoài mang đến sự nhàm chán và khô cứng trong hình thái kiến trúc. Nội thất bị bó buộc ở bên trong, chật chội và hấp thu nhiệt.

 

resort-in-house-kien-truc-da-nang-viet-nam

 

Alpes đã tạo ra thiết kế độc đáo với thiết kế đẹp mắt cả bên ngoài lẫn bên trong và cung cấp hệ thống thông gió tự nhiên. Cặp vợ chồng trẻ cùng các kiến trúc sư có những mối quan tâm và những cảm xúc khác nhau về ý tưởng chính thiết kế ngôi nhà.

 

resort-in-house-kien-truc-da-nang-viet-nam

 

Mọi người muốn tạo ra các tính năng thú vị trong khu vực đô thị của Đà Nẵng như:

- Sống trong môi trường sống thoáng mát, thoải mái, cởi mở.

- Tận hưởng không gian trong nhà với bể bơi, vườn tược, cây cối và không khí tự nhiên.

- Có sự thay đổi khi di chuyển vòng quanh ngôi nhà.

- Vườn mái có thể hấp thu nhiệt và tạo ra không gian có thể sử dụng.

- Vật liệu tự nhiên chất lượng cao tạo thêm vẻ đẹp độc đáo lâu dài.

- Tiết kiệm năng lượng và chi phí.

 

resort-in-house-kien-truc-da-nang-viet-nam

 

Không gian xanh mở ở trung tâm cung cấp luồng không khí cho ngôi nhà từ đó thâm nhập vào các phần khác nhau thông qua cầu thang mở, đảm bảo cho gia đình luôn có môi trường trong lành và tự nhiên ở mỗi căn phòng.

 

resort-in-house-kien-truc-da-nang-viet-nam

 

Giếng trời, những không gian mở, các lỗ thông hơi trên các bức tường cho phép ánh sáng tự nhiên thâm nhập và tạo ra một môi trường lành mạnh và tươi sáng. Sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và luồng không khí rất có lợi cho sức khỏe trái ngược hẳn với những ngôi nhà nghèo thông gió, ánh sáng nhân tạo hấp thu rất nhiều nhiệt.

 

resort-in-house-kien-truc-da-nang-viet-nam

 

Với "Resort in house", các kiến trúc sư thiết kế giải pháp sáng tạo như "màn bê tông thông gió" với một chức năng trang trí. Chúng cho phép ánh sáng tự nhiên vào bên trong nhưng không trực tiếp từ mặt trời đồng thời thoát nhiệt dễ dàng. Nó vừa mang tính thẩm mỹ vừa có thể điều khiển được ánh sáng và nhiệt độ.

 

resort-in-house-kien-truc-da-nang-viet-nam

 

Đà Nẵng, Việt Nam là một thành phố đầy nắng. Khu vườn sân thượng giúp giảm bớt nhiệt hấp thụ thông qua các mái nhà. Cỏ và cây tạo ra một "làn da" bảo vệ, là áo khoác cho ngôi nhà để giảm bức xạ nhiệt.

 

rest-in-house-kien-truc-da-nang-viet-nam

 

Những khu vườn trên tầng thượng cũng mở rộng các khu vực sống và là nơi tuyệt vời vào ban đêm để ngắm sao, barbecue, và thư giãn, một công viên tự nhiêntrên mái nhà của bạn.

 

rest-in-house-kien-truc-da-nang-viet-nam

 

rest-in-house-kien-truc-da-nang-viet-nam

 

Phía Tây (nơi nhiệt lượng tiếp xúc với tường nhà) được thiết kế sử dụng bức tường gạch đặc biệt với lỗ thông gió được tạo ra để giảm bớt ánh nắng trực tiếp từ mặt trời trong khi cho phép không khí lưu thông. Ý tưởng này sử dụng rèm cửa truyền thống của người dân khu vực miền Trung Việt Nam.

 

rest-in-house-kien-truc-da-nang-viet-nam

 

Việc tạo ra môi trường tự nhiên còn tận dụng bê tông trang trí, đá tự nhiên, gạch và sàn đá để ít hấp thụ nhiệt đồng thời tăng vẻ đẹp tự nhiên. Sự đồng bộ kiến trúc nội thất thống nhất với ngôi nhà với những chi tiết tự nhiên như đồ trang trí sắt, nội thất gỗ, tre và đồ gốm.

 

rest-in-house-kien-truc-da-nang-viet-nam

 

"Resort in house" tại Đà Nẵng là một viên ngọc thực sự đánh dấu bản chất kiến trúc mới ở Việt Nam. Các thiết kế thống nhất của ngoại thất và nội thất tạo ra ánh sáng tự nhiên, vật liệu nhẹ nhàng, không gian mời gọi, và một môi trường sống lành mạnh.

 

Thông tin công trình

  • Architects: ALPES Green Design & Build
  • Địa chỉ: 42 Đặng Thai Mai, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
  • Diện tích: 240m2
Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • Designs.vn Merry Christmas & Happy New Year!
  • MM Interior
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas