Công trình phức hợp nhà nấm ở Cairo

global design news and ideas

>

Phức hợp nhà nấm - công trình tương lai của Cairo
Thứ 5, 15/09/2016
3972

Công ty kiến trúc đến từ Luân Đôn Weston Williamson đã trúng thầu dự án khoa học phức hợp tương lai cho thủ đô Cairo của Ai Cập

thanh-pho-khoa-hoc-cairo


Nhìn từ trên cao, công trình này trông như một bụi nấm trắng khổng lồ

 

 

Công ty kiến trúc Weston Williamson đã được lựa chọn thiết kế dự án rộng 125.000 m2 thành phố khoa học phức tạp phía tây của Cairo, Ai Cập trước các đối thủ như Zaha Hadid Architects và Ngiom Partnership của Malaysia. “Nó sẽ là bảo tàng khoa học, học thuật và cơ sở nghiên cứu khoa học đầu tiên của thế kỷ 21”, theo lời các kiến trúc sư.

 

thanh-pho-khoa-hoc-cairo

 

Với địa hình sa mạc xung quanh, công trình còn khiến chúng ta nghĩ đến những ốc đảo khổng lồ

 

 

Các mẫu thiết kế bao gồm một bảo tàng, một cung thiên văn, một tháp quan sát và trung tâm hội nghị cũng như phòng trưng bày triển lãm, các cơ sở nghiên cứu với những cảnh quan phong phú.

 

thanh-pho-khoa-hoc-cairo

 

Những hình ảnh trực quan của Weston Williamson hiện thị một phức hợp các hình tròn tạo thành cấu trúc hình nấm, tạo ra một mạng lưới không gian trong nhà và ngoài trời chia theo các đường sọc.

 

thanh-pho-khoa-hoc-cairo

 

“Không cần phải nói rằng Ai Cập có một di sản văn hóa độc đáo nhưng chúng tôi cũng bị thu hút bởi những tham vọng của dự án”, người đồng sáng lập Chris Williamson nói. “Chúng tôi mong muốn phát triển các thiết kế và tạo ra một cái gì đó xứng đáng cho các thế hệ tương lai của Ai Cập.”

 

thanh-pho-khoa-hoc-cairo

 

Cuộc thi được giám sát bởi một ban giám khảo bao gồm kiến trúc sư người Mỹ Michael Sorkin và Mohsen Mostafavi, hiệu trưởng trường thiết kế Havard. Cơ sở này sẽ hình thành một phần sự phát triển rộng lớn hơn trong October City, kinh đô cũ còn tồn tại của October Governorate. Đây là một trong nhiều quy hoạch tổng thể mới được đề xuất cho khu vực Cairo và Giza.

 

thanh-pho-khoa-hoc-cairo

 

Tương tự như vậy, công ty SOM của Mỹ đã công bố quy hoạch tổng thể cho thủ đô Cairo, một kế hoạch cho thành phố được tư nhân tài trợ mở rộng về phía đông Cairo, trong khi đó Foster + Partners có kế hoạch tái phát triển một khu phố 35 ha tại trung tâm thành phố Cairo.

 

thanh-pho-khoa-hoc-cairo

 

Mặt bằng tầng trệt

 

 

thanh-pho-khoa-hoc-cairo

 

Mặt bằng tầng 1

 

 

thanh-pho-khoa-hoc-cairo

 

Mặt bằng tầng mái

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas