>

Phan Thao Dang biến ống thoát nước thành series ghế băng và ghế đẩu
Thứ 4, 24/10/2018
1611

Sự sáng tạo trong thiết kế là vô hạn, nhà thiết kế có thể sử dụng những vật liệu đời thường để tạo ra các tác phẩm đặc trưng của mình. Nhà thiết kế Phan Thao Dang tại California đã sáng tạo ra một series vật dụng trang trí nội thất từ các đường ống thoát nước.

 

The Pipe Collection của ông đã lọt vào danh sách Dezeen Award trong thiết kế đồ nội thất, bộ sưu tập gồm những chiếc ghế băng dài và ghế đẩu - cả hai đều được chế tạo từ ống thoát nước. Nó có thiết kế tối giản, được cấu trúc bởi các đường ống hàn lại với nhau.

 

 

Ông Dang đã chú ý đến các đặc tính mạnh mẽ của đường ống thoát nước như chịu được áp lực nước cực lớn, sự thay đổi nhiệt độ và sự biến đổi hóa học từ chất thải. Ông muốn sáng tạo ra một series đồ nội thất mang những điểm đặc trưng này, không giống như đồ nội thất bằng nhựa đúc khác.

 

 

Ông Dang đã sáng tạo ra bộ đôi ghế băng dài và ghế đẩu bằng cách sử dụng ống ABS tiêu chuẩn - thường được sử dụng làm ống thoát nước, chúng có nguồn gốc từ một cửa hàng sắt thép ở San Francisco.

 

"Ống ABS có trọng lượng nhẹ, chịu được cường độ tác động mạnh, khả năng chịu tải vượt trội và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời", ông giải thích. "Ngoài ra, ống ABS có thể được liên kết ngay lập tức với một hợp chất đặc biệt”

 

 

Ông Dang làm ra những chiếc ghế bằng cách cắt một ống thoát nước dài 4 mét thành các phần nhỏ hơn, tạo thành góc 45 độ, hai phần ống ghép nối với nhau sẽ tạo thành cấu trúc 90 độ.

 

Một hợp chất hàn nhựa được sử dụng để gắn chặt các phần với nhau. "Hợp chất hàn nhựa giúp ghép các phần ống chặt chẽ tạo thành một kết nối mạnh mẽ", ông Dang nói.

 

 

"Do sự sắp xếp hợp lý cũng như các đặc tính của vật liệu, những chiếc ghế có cấu trúc khá nhẹ," ông tiếp tục.

 

Để hoàn thành, ông đã sử dụng một lớp sơn lót bên dưới và phủ lên bề mặt một lớp sơn màu xanh lá cây đậm hoặc màu trắng tạo ra một lớp bảo vệ cho sản phẩm. "Bước này giúp kéo dài tuổi thọ khi sử dụng ngoài trời và chịu được sự tác động của tia UV".

 

Ngoài bộ sưu tập The Pipe, những thiết kế khác của ông Dang cũng không kém phần đơn giản tối thiểu, có thể là một cái móc áo khoác được bẻ cong từ tấm kim loại hay chiếc bàn làm việc chỉ được làm từ ba phần ghép lại.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas