>

Perkins+Will kết hợp các nguyên tắc thiết kế xanh vào Ribeirão Preto Residence ở Brazil
Thứ 4, 08/05/2019
1267

Những chiếc cửa kính trượt di động, vách tường gỗ và mái nhà phủ xanh là một trong những đặc điểm mà công ty toàn cầu Perkins+Will đã đưa vào các thiết kế không gian nhà ở nơi đây, nhằm tối đa hóa việc kết nối con người với thiên nhiên.

Perkins-Will-ket-hop-cac-nguyen-tac-thiet-ke-xanh-vao-Ribeirao-Preto-residence-o-brazil-2

 

Một thiết kế của Perkins+Will ở São Paulo, căn hộ nằm trong thành phố Ribeirão Preto thuộc phía đông nam Brazil.

Không gian nhà ở được định nghĩa là một thiết kế hiện đại và "có sự kết nối thiên nhiên" dành cho một cặp vợ chồng trẻ và hai đứa con của họ. Các kiến ​​trúc sư hiểu rõ được điều ấy, họ đã phác thảo dựa trên các nguyên tắc thiết kế xanh nhằm đưa con người gần hơn với môi trường tự nhiên.

 

Perkins-Will-ket-hop-cac-nguyen-tac-thiet-ke-xanh-vao-Ribeirao-Preto-residence-o-brazil-3

 

Được xây dựng trên một địa hình dốc, Ribeirão Preto Residence gồm hai địa thế tạo thành mặt bằng hình chữ T. Tầng trên dành cho khu vực lối vào và không gian sinh hoạt chung, trong khi tầng dưới là khu vực các phòng ngủ và phòng giải trí.

 

"Nằm ở phần cao nhất của địa hình, tầng trên cùng có thiết kế chắc chắn như một tấm khiên bảo vệ cho tầng dưới, tạo ra bầu không khí vô cùng ấm áp riêng tư" – đại diện công ty cho biết theo bản mô tả dự án.

 

Perkins-Will-ket-hop-cac-nguyen-tac-thiet-ke-xanh-vao-Ribeirao-Preto-residence-o-brazil-4

 

Sự kết hợp của gỗ, bê tông, kim loại và thủy tinh là lợi thế trong việc tạo ra không gian mở cho căn nhà. Phần mái nhà nhô ra & khung tường làm bằng gỗ tếch giúp căn nhà râm mát hơn, giảm sự chói sáng từ tia nắng mặt trời.

 

Perkins-Will-ket-hop-cac-nguyen-tac-thiet-ke-xanh-vao-Ribeirao-Preto-residence-o-brazil-5

 

Tầng trên gồm một số khu vực riêng biệt. Bãi đậu xe nằm ở phía bắc của căn nhà, trong khi ở phía tây là quầy bar đa năng với phòng tập thể hình và rạp hát nhỏ. Ở giữa căn nhà là phòng khách & khu vực bếp với nhà ăn thiết kế mở.

 

Một bức tường kính hiện đại có thể trượt và đóng mở dễ dàng, cho phép bạn tận dụng không gian mở từ ngoài vào trong. Đồ nội thất bên trong được bố trí một cách tinh tế giúp căn nhà thêm sáng và có chiều sâu hơn. Theo thiết kế, khu vực sinh hoạt ngoài trời nối liền ra một bể bơi lớn trên sân sau.

 

Perkins-Will-ket-hop-cac-nguyen-tac-thiet-ke-xanh-vao-Ribeirao-Preto-residence-o-brazil-6

 

Ở phía nam của căn nhà, các kiến trúc sư đã thiết kế một chiếc cầu siêu mỏng nối giữa sân trong của tầng dưới với sân thượng của tầng trên. Căn nhà cũng sở hữu một bãi cỏ khá rộng ở tầng trên, nó giống như mái nhà che mát cho tầng dưới.

 

"Để hoàn thành những công đoạn cuối cùng trong ‘thiết kế xanh’, các nhà thiết kế đã phủ xanh tầng trên của mái nhà bằng việc trồng nhiều cây xanh và thảm thực vật.” – đại diện nhóm cho biết. "Chi tiết này góp phần cải thiện tình hình thời tiết nắng nóng nơi đây, nhất là khi khu vực này đang dần chịu sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu."

 

Perkins-Will-ket-hop-cac-nguyen-tac-thiet-ke-xanh-vao-Ribeirao-Preto-residence-o-brazil-7

 

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các vật liệu đất lành tính, tự nhiên để củng cố địa hình. Thảm thực vật phủ xanh xung quanh bao gồm dương xỉ, cây cọ và những tán lá nhiệt đới khác.

 

Được thành lập vào năm 1935, Perkins+Will có khoảng 25 văn phòng trên toàn cầu, bao gồm cả studio São Paulo. Các dự án đặc biệt khác tại Brazil mà công ty đảm nhận bao gồm Residencia Cidade Jardim, thiết kế với một phần địa hình được nâng lên bởi các trụ cột mỏng để tạo ra sân thượng dưới cho ngôi nhà.

 

Hình ảnh chụp bởi: Leonardo Finotti.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas