>

OS X Yosemite - Sự lột xác về giao diện người dùng
Thứ 5, 05/06/2014
3673

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa giao diện phẳng hiện đại và sự nhất quán trong thiết kế cùng với những tính năng mới vô cùng tiện dụng, liệu Yosemite có là hệ điều hành tốt nhất trong lịch sử Apple như những gì CEO Tim Cock đã phát biểu hay không?

hệ điều hành apple osx yosemite

 

Trong sự kiện WWDC 2014 được tổ chức tại thành phố San Francisco vào ngày hôm qua, Apple đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành mới nhất của họ dành cho các thiết bị di động, iOS 8 và những cái nhìn đầu tiên của hệ điều hành mới dành cho laptop và máy tính để bàn của họ - OS X Yosimite.

Tại đây, Apple cho hay hệ điều hành mới này sẽ được phát hành chính thức và mùa thu trên các dòng máy Macbook, iMac, Mac mini và Mac Pro.

OS X Yosemite là bước đi tất yếu trong quá trình phát triển của OS X. Không chỉ vì nó trông như thế nào mà còn vì những gì mà hệ điều hành mang lại cho người dùng - phối hợp với iOS 8, OS X Yosemite cho phép bạn chia sẻ toàn diện tất cả những nội dung kỹ thuật số của bạn thông qua máy tính, iPad và iPhone.

 

 

Giao diện phẳng phong cách mới

 

hệ điều hành OSX Yosemite

 

Có vẻ như những ý tưởng giao diện iOS 7 đã nhanh chóng được áp dụng trên phiên bản OSX 10.10 Yosemite mới. Người dùng sẽ thấy được một giao diện phẳng với một vài các thanh công cụ được thiết kế trong suốt tương tự như iOS 7. Các biểu tượng được Apple làm mới hoàn toàn và cả phông chữ cũng dễ nhìn và đẹp mắt hơn.

 

 

Thanh toolbar được làm mờ, sắp xếp hợp lý hơn

 

hệ điều hành apple osx yosemite

 

Khi bạn cuộn chuột thì lập tức những thành phần không quan trọng sẽ được làm mờ đi để bạn có thể theo dõi được nhiều nội dung hơn, cách làm này khá giống với những gì mà Apple đang làm với iOS. Và thanh sidebar cũng được làm mở cho phép bạn nhìn thấy những gì ẩn đằng sau cửa sổ đang hoạt động.

 

hệ điều hành OS X Yosemite

 

Trong trình duyệt web Safari, bạn có thể ngay lập tức truy cập vào các site mà bạn yêu thích bằng cách click vào khu vực tìm kiếm thông minh. Với chỉ một click vào thẻ View Button, bạn có thể nhìn thấy các tab của Safari mà đã được mở trên các thiết bị khác của bạn. Ứng dụng Map và Calendar cũng được sắp xếp hợp lý như vậy. 

 

 

Thanh dock rõ ràng, nhất quán

 

hệ điều hành apple osx yosemite

 

Apple đã đơn giản hóa diện mạo của thanh dock cùng với toàn bộ icon được thiết kế lại mang đến cái nhìn và cảm giác rất liền lạc và nhất quán. Cách làm mới này là để các biểu tượng ứng dụng khi đứng cùng nhau trở nên hài hòa hơn và giúp cho người dùng ngay lập tức tìm được ứng dụng mà mình đang cần đến. 

 

 

3 nút công cụ được làm phẳng

 

hệ điều hành apple osx yosemite

 

Màu nút màu đỏ, vàng và xanh lá cây hay được những người dùng mac gọi là "Stoplights" xuất hiện ở góc của tất cả cửa sổ ứng dụng cung cấp 3 chức năng: Tắt, thu gọn và phóng to toàn màn hình, Apple đã loại bỏ nút toàn màn hình bên góc phải bị khá nhiều người dùng than phiền vì sự bất tiện của nó và nâng cấp thanh "Stoplights" trở nên đẹp hơn và tiện dụng hơn.

 

 

Font chữ

 

hệ điều hành apple osx yosemite

 

Trong OS X Yosemite, font chữ đã được các designer của Apple tinh chỉnh lại toàn bộ để dễ đọc hơn và phù hợp với giao diện phẳng tổng thể giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng Mac. Bạn sẽ thấy rõ ràng điều này trong các kiểu chữ ở các cửa sổ ứng dụng, thanh menu và xuyên suốt hệ thống.

 

 

Trung tâm thông báo

 

hệ điều hành apple osx yosemite

 

Tính năng Today tương tự trên iOS đã được Apple mang lên Yosemite, tính năng này sẽ nói cho bạn biết mọi thứ mà bạn cần. Nó sẽ đưa cho bạn những tóm tắt ngắn gọn và xúc tích của các sự kiện, nhắc nhở, sinh nhật sẽ diễn ra trong ngày, nó còn tổng kết cho bạn những sự kiện sẽ diễn ra vào ngày mai. Thêm vào đó, bạn có thể truy cập nhanh đến những thông tin quan trọng bằng các widget như calendar, weather, stocks, world clock, calculator, và reminders. Và bạn cũng có thể chỉnh sửa những gì mà bạn nhìn thấy bằng cách thêm vào rất nhiều widget từ kho ứng dụng App Store.

 

hệ điều hành OS X Yosemite

 

Giao diện mới phẳng hơn, trong hơn và đẹp hơn

 

 

hệ điều hành OS X Yosemite

 

Tính năng spotlight được nâng cấp cực kỳ mạnh mẽ

 

 

hệ điều hành OS X Yosemite

 

Chỉnh sửa ảnh ngay trong ứng dụng Mail

 

Bạn nghĩ thế nào về thiết kế mới của hệ điều hành OS X Yosemite, hãy chia sẻ cảm nhận của mình với Designs.vn nhé!

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas