>

Nike thiết kế "đôi giày nhanh nhất từ trước tới nay" để phá vỡ rào cản marathon hai tiếng đồng hồ
Thứ 6, 17/03/2017
3737

Mới đây hãng Nike vừa cho ra mắt đôi giày khí động học mà họ hy vọng sẽ giúp các vận động viên đạt được một cuộc chạy marathon dưới hai giờ - một giấc mơ của nhiều vận động viên bấy lâu nay.

 

 

 

Đôi giày Zoom Vaporfly Elite được thiết kế theo thứ tự cho ba vận động viên đang được đào tạo cho cuộc đua Breaking2 của Nike, sẽ diễn ra vào cuối năm nay tại Đường đua Autodromo Nazionale Monza của Ý.

 

 

 

Những đôi giày được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của các vận động viên được lựa chọn - Eliud Kipchoge của Kenya, Lelisa Desisa của Ethiopia và Zersenay Tadese Eritrea - những người được kì vọng sẽ chạy 42,195 km (26,2 dặm) trong vòng chưa tới hai giờ.

 

Nike Zoom Vaporfly Elite được thiết kế để hỗ trợ và đem lại hiệu quả, phần đệm giày hỗ trợ tối đa cho vận động viên, giúp họ tránh được sự tác động do bê tông gây ra và đẩy họ về phía trước. Đôi giày rất nhẹ, với trọng lượng chỉ 185 gram và gót giày được thiết kế đặc biệt nổi bật, giống như mũi của một chiếc thuyền.

 

 

 

Giám đốc sáng tạo của Nike - Stefan Guest nói trong một cuộc họp báo ở Monza rằng: "Đôi giày 185g với số lượng đệm này chưa bao giờ xuất hiện trước đây. Đây là đôi giày nhanh nhất từ trước đến nay, chiếc giày marathon nhẹ nhất mà còn với một lượng đệm đúc đáng kinh ngạc."

 

Trên đầu mũi giày, nhà thiết kế muốn tạo cho chiếc giày trông giống như một điểm xuất phát. Họdựa theo tính động lực học để tạo ra hình dáng của chiếc giày, nó cong lên đến một điểm ở mặt sau.

 

 

Nike Air Zoom Pegasus 34 sẽ được phát hành vào cuối năm nay

 

 

Guest nói: "Đây là một mục tiêu khá mạo hiểm mà chúng tôi đang theo đuổi, triệt để và phức tạp, và sản phẩm cũng cần phải là như vậy. "Chúng tôi muốn điều đó trở nên đậm nét và trở thành biểu tượng. Và với điều đó, mọi thứ về mặt thẩm mỹ phải được thực hiện bởi chức năng".

 

Bên dưới nệm Flyknit, đế giày của giày sử dụng bọt xốp ZoomX mới - một sản phẩm độc quyền của Nike. Bọt được kết hợp vào bốn lớp thiết kế đã được phát triển bởi công ty trước đó tại Thế vận hội Rio. Sau đó nó đã được thử nghiệm với các vận động viên đoạt giải vận động viên Nike lần đầu, lần hai và lần ba.

 

 

Nike Air Zoom Pegasus 34

 

 

Vì bọt rất nhẹ, các nhà thiết kế đã có thể tạo nên một phần đế xếp chồng lên nhau 21-millimet mà không thêm quá nhiều trọng lượng. Nó đảm bảo những gì Nike tuyên bố trước đó về một sự trở lại của năng lượng chưa từng thấy từ 80 đến 85%, giúp tạo nên sức bật cho người chạy bộ.

 

Bên dưới lớp bọt là một lớp sợi carbon mỏng, uốn cong như chiếc thìa. Độ cứng của nó giúp ngăn chặn sự tiêu hao năng lượng. Nike sẽ tiếp tục thay đổi thiết kế và chỉnh sửa nó cho từng vận động viên đến ngày diễn ra cuộc thi.

 

 

Nike Air Zoom Pegasus 34 là phiên bản tiêu dùng của Zoom Vaporfly Elite

 

 

Nike coi chiếc Zoom Vaporfly Elite là sản phẩm concept và không bán ra thị trường. Tuy nhiên, phiên bản tiêu dùng của đôi giày - Nike Zoom Vaporfly 4%, Nike Zoom Fly và Nike Air Zoom Pegasus 34 - sẽ được phát hành vào ngày 8 tháng 6. Chúng sẽ hình dáng thông dụng hơn và sử dụng các vật liệu ít tốn kém, ví dụ như sợi nylon thay bằng sợi carbon.

 

 

Một phiên bản khách hàng của Zoom Fly đã được sản xuất

cho vận đông viên người Jamaica - Shelly-Ann Fraser-Pryce

 

 

Ngoài những đôi giày, Nike cũng đang trang bị cho người chạy bộ một bộ dụng cụ được thiết kế đặc biệt để chạy đường dài. Nó bao gồm một chiếc áo nịt và quần ngắn - một sự khác biệt so với quần short thường được mặc trong marathon. Nó cũng kết hợp băng Nail Aeroblade với kết cấu gai nhọn giúp giảm lực kéo, và cánh tay áo giúp người chạy giữ cho cơ thể mát hơn.

 

 

Zoom Fly

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas