Toilet di động an toàn cho phụ nữ

global design news and ideas

>

Night Loo – toilet di động cho phụ nữ trong các trại tị nạn
Thứ 6, 19/10/2018
4058

Phụ nữ và các bé gái luôn phải đối mặt với nguy cơ bị xâm hại, vì vậy những giải pháp giúp họ tránh khỏi mối nguy đó luôn được đánh giá cao. Nhà thiết kế người Mỹ Anna Meddaugh đã sáng tạo ra toilet di động cho phụ nữ trong các trại tị nạn, họ có thể sử dụng nó vào ban đêm để tránh gặp phải nguy cơ bạo lực tình dục như khi dùng toilet công cộng.

 

Phụ nữ và các bé gái là những đối tượng rất cần được bảo vệ, họ đã báo cáo rằng họ cảm thấy quá sợ hãi khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng vào ban đêm. Meddaugh đã sáng tạo ra Night Loo để cung cấp một lựa chọn an toàn cho các đổi tượng này.

 

Night Loo là một hộp toilet di động và có thể tái sử dụng với các hạt polymer hấp thụ chất lỏng và mùi hôi. Vào ban ngày các mối nguy hại sẽ bớt đi so với ban đêm, người sử dụng có thể mang vứt bỏ phần chất thải của Night Loo.

 


 

Meddaugh nói: Trong các trại tị nạn, phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều mối hiểm nguy, việc phải đi đến toilet công cộng sẽ làm tăng nguy cơ bị tấn công và cưỡng hiếp. Họ thậm chí phải tránh ăn uống vào ban đêm hay sử dụng tã người lớn để không phải đi đến toilet công cộng.

 

Meddaugh muốn tìm một giải pháp có thể bảo vệ con người khỏi nguy cơ bị tổn hại đồng thời nó phải đơn giản dễ sử dụng.

 

 

Night Loo là một hộp silicone có nắp, trông giống như hộp đựng đồ. Sau khi đi tiểu, người dùng sẽ thả vào đó một túi polymer siêu thấm tên là Instant Snow. Polymer này thấm hút hoàn toàn chất lỏng và nhanh chóng biến thành bột khô, loại bỏ mùi khó chịu.

 

Vào buổi sáng, người sử dụng vứt bỏ phần chất thải của chiếc hộp vào nhà vệ sinh. Một bên của hộp bật ra để có thể dễ dàng sử dụng.

 

Một tính năng khác của Night Loo là nó có thể gấp gọn để vệ sinh và dễ dàng vận chuyển. Meddaugh mô tả sản phẩm này "gọn gàng và dễ chịu hơn so với nhiều sản phẩm khác". "Nó bền vững hơn nhiều so với bồn tiểu dùng một lần hoặc tã dành cho người lớn - chỉ có nước tiểu hấp thu được loại bỏ," cô nói. "Những chiếc hộp rất bền và có thể tái sử dụng”.

 

 

Meddaugh đang vận động kinh phí tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật để giúp Night Loo sẵn sàng sản xuất, cô cũng hy vọng sẽ làm việc với các cơ quan tị nạn để phân phối rộng rãi sản phẩm.

 

The James Dyson Award công nhận những phát minh hàng đầu từ những sinh viên thiết kế ở khắp nơi trên thế giới. Những người chiến thắng trong nước sẽ tiếp tục cạnh tranh trong cuộc thi quốc tế, nhà phát minh nổi tiếng người Anh James Dyson sẽ lựa chọn ra người chiến thắng vào ngày 15 tháng 11 năm 2018.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas