>

Những nhà thiết kế hàng đầu: Ông Roy Halston Frowick
Thứ 3, 08/01/2013
3648

Roy Halston Frowick, thường được biết đến với tên Halston, sinh năm 1932. Những thiết kế của ông nổi tiếng với sự mềm mại và gợi cảm, và đã trở thành biểu tượng của văn hóa disco năm 1970.

  nha_thiet_ke_hàng_dau_Roy_Halston_Frowick


Roy Halston Frowick

 

Niềm hứng thú của ông trong may vá và thời trang bắt đầu từ khá sớm, khi còn là một cậu bé, ông đã may quần áo và tự làm mũ cho mẹ và chị mình. Sau khi tốt nghiệp trung học, Frowwick tới Đại học Indiana, nhưng chỉ hoàn thành 1 học kỳ. Rời trường đại học, ông hòa với một cuộc sống đầy sáng tạo: học lớp buổi tối trong học viện nghệ thuật ở Chicago và bắt đầu làm việc của một thợ trang trí cửa sổ.

Những chiếc mũ mà Roy Frowick tạo ra trong thời gian rảnh rỗi đã giúp ông tiến thân vào thế giới thời trang cao cấp. Sau khi có một số thiết kế được đăng trên báo Chicago, ông đã mở cửa hàng riêng vào năm 1957. Xung quanh khoảng thời gian này, ông bỏ họ và tên của mình, để tạo nên một tên đẹp hơn, đồng nghĩa với vẻ đẹp Mỹ - Halston.

nha_thiet_ke_hàng_dau_Roy_Halston_Frowick

Chuyển tới Big Apple là bước tiếp theo trong sự nghiệp phát triển nhanh của Halston, làm việc như cộng sự với người làm mũ Lilly Dache, sau đó làm việc ở Bergdort Goodman, nơi ông trở thành nhà thiết kế cho những chiếc mũ thời trang.

Jacqueline Kennedy là một nhân tố quan trọng trong sự nghiệp của ông, bà thường tránh đội mũ cho đến khi bị thuyết phục bởi phong cách pillbox độc đáo của ông  trong những năm 60. Bà đội một trong những thiết kế của ông đến lễ nhậm chức tổng thống năm 1961, và cũng đội một chiếc mũ pillbox màu hồng trong ngày chồng bà bị sát hại.


nha_thiet_ke_hàng_dau_Roy_Halston_Frowick

Jacqueline Kennedy trong chiếc pillbox

Trong những năm 70, thời trang Halston được yêu mến và mặc bởi những người giàu có, chuyên đi du lịch để giải trí, gồm có Bianca Jagger, Liza Minnelli, và Liz Taylor. Trong chiếc áo thun đen, ông thường đến dự tiệc ở Studio 54, tận hưởng thành công của mình với bạn bè. Nhượng quyền thương hiệu giúp ông hái ra tiền, nhưng có những bi kịch đang chờ đón - nghiện thuốc phiện và hội chứng AIDS năm 1988 khiến sự nghiệp của ông xuống dốc. Không thể đáp ứng được yêu cầu của công việc, ông đã bị sa thải bởi chính công ty của mình. Ông mất vì AIDS năm 1990.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • ACACIA - PASSION FOR FABRICS
  • Tuyen dung noi that
  • MM Interior
  • Tuyển THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas