>

Những công trình cải tạo mới giành chiến thắng trong Giải thưởng Kiến trúc của ArchDaily 2019
Thứ 6, 07/06/2019
2055

Giải thưởng kiến trúc này thu hút rất nhiều người tham gia, được phát triển với sự hợp tác của MINI Clubman, nhằm vinh danh các dự án cải tạo mới xuất sắc nhất được xuất bản trên ArchDaily trong suốt năm 2018, với sự bầu chọn của độc giả từ danh sách đề cử 700 dự án sẽ có 16 dự án được vào chung kết, và cuối cùng, sẽ chọn ra ba 3 dự án xuất sắc nhất.

Với sức hút rộng khắp của ArchDaily, 16 dự án vào chung kết đến từ 4 châu lục, với giải thưởng cao nhất đến từ Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ý. Giải thưởng này cho thấy tầm quan trọng của việc cải tạo kiến trúc đóng vai trò như một thiết kế bền vững với quy mô toàn cầu.

 

Vị trí thứ nhất

 

Văn phòng Expensify Portland Office / ZGF Architects

 

Van-phong-expensify-portland-office-1

 

Thiết kế: ZGF Architects

Địa điểm: Portland, Oregon, Hoa Kỳ

Phân loại công trình: công trình cải tạo

Diện tích: 17312 ft2

Năm hoàn thành: 2017

Ảnh: Garrett Rowland

Các nhà sản xuất: Pure + FreeForm, Kahrs, Milliken, PentalQuartz, Bolyü, Tri-kes

Kỹ sư kết cấu: KPFF

Kỹ sư MEP: Glumac

Code Consultant: Code Unlimited

Công ty môi giới: Melvin Mark

 

Van-phong-expensify-portland-office-2

 

Thông tin chi tiết được các Kiến trúc sư cung cấp

 

Khi công ty công nghệ Expensify mở rộng hoạt động đến Portland, OR vào năm 2017, họ đã tìm thấy một văn phòng mới hoàn hảo trong tòa nhà trung tâm National Landmark First Bank. ZGF hợp tác với Expensify để thiết kế nội thất lấy bối cảnh làm việc của công ty với chủ đề “choose-your-own-adventure” (tạm dịch là hãy lựa chọn chuyến phiêu lưu của riêng bạn) tỏ lòng trân trọng với công ty bắt đầu khởi nghiệp và sau đó, chuyển đến văn phòng San Francisco một cách ngẫu nhiên. Hãy nhớ rằng Expensify không sở hữu tòa nhà này, vì vậy các can thiệp thiết kế không chỉ nói lên sự bền bỉ ưu việt của nội thất hiện tại mà còn đề cập đến thời hạn thuê hữu hạn.

 

Van-phong-expensify-portland-office-3

 

Van-phong-expensify-portland-office-4

 

Van-phong-expensify-portland-office-5

 

Mọi không gian trong tòa trung tâm bốn tầng này đều thông thoáng, hoàn chỉnh với các cột mang phong cách cổ điển, các khung mái vòm to và rộng và các chi tiết Art Deco, đóng vai trò như một nơi làm việc đích thực. Chỗ ngồi không được chỉ định, phòng hội nghị thì không thể đặt trước, và nhân viên chọn nơi ngồi tùy thuộc vào phong cách cá nhân, tâm trạng và nhiệm vụ, tạo cho con người cảm giác tự do, tự chủ, được thỏa sức vẫy vùng trong không gian do chính họ thiết lập và làm chủ. Tầng chính bao gồm một nhà bếp với đầy đủ các món ăn nhẹ, các phòng thưởng trà, một khu vực phòng khách với các ghế dài có nệm, và một chiếc bàn gỗ với chân bằng đồng cao 41 feet đặt trên các khu vực liền kề. Trên lầu, phòng họp mang dáng vẻ thẩm mỹ hiện đại, và một thẩm mỹ viện kiểu cách với những bức tường tráng gương được đặt thông qua một bộ cửa ẩn. Trên tầng ba, là thế giới của gỗ sồi, được thiết kế với các hình thức gợi nhớ đến kỹ thuật và phong cách xây dựng của người Scandinavi, cung cấp chỗ ngồi cho mọi người nhằm hỗ trợ cho các cuộc họp riêng tư và liên quan đến công việc trực tiếp.

 

Van-phong-expensify-portland-office-6

 

ZGF cân bằng một cách chu đáo nhu cầu không gian của Expensify và tầm quan trọng của tòa nhà khi thiết kế một bộ phòng hội nghị nổi nằm đối diện và phía trên cầu thang là lối vào chính của ngân hàng bằng cách tham khảo các chi tiết và tỷ lệ trước đó. Gợi nhớ đến Grand Central Station hoặc những cảnh trong The Great Gatsby, những vị khách đến văn phòng bước lên một chiếc cầu thang bằng gỗ sồi để tận mắt chứng kiến một cầu thang bằng thép, gỗ và kính đen với các chi tiết kiến trúc tinh xảo, với số lượng lớn các cửa khổng lồ và kết nối với các không gian khác trong tòa nhà. Cầu thang được bao quanh bởi hai không gian làm việc được ốp bằng đồng, được bao bọc bằng kính, tọa lạc cùng với không gian mở là khu vực làm việc đa chức năng. Được lấy ý tưởng như một ngôi nhà trên cây, thiết kế này được tô điểm bởi chiếc ghế treo lơ lửng tại các không gian làm việc giống như một chiếc xích đu.

 

Van-phong-expensify-portland-office-7

 

Van-phong-expensify-portland-office-8

 

Các nhân viên của Expensify đã sẵn sàng đón chào văn phòng mới, và vào bất kỳ ngày nào cũng có thể thấy nó chuyển đổi từ không gian này sang không gian khác, với thiết bị được giấu dưới cánh tay và thường có một hoặc hai sợi dây thừng kéo theo.

 

Van-phong-expensify-portland-office-9

 

 

Vị trí thứ 2

 

Cải tạo phòng thí nghiệm Cotton Lab ở Thường Châu / Atelier Archmixing

 

Cai-tao-phong-thi-nghiem-Cotton-lab-o-Thuong-Chau-1

 

Thiết kế: Atelier Archmixing

Địa điểm: Tân Bắc, Thường Châu. Giang Tô, Trung Quốc

Loại công trình: Showroom

Kiến trúc sư chính: Shen Zhuang, Hao Ren, Yu Tang, Jie Zhu

Đội ngũ thiết kế: Shen Zhuang, Yu Tang, Jie Zhu, Di Wang, Jian Deng, Yang Ye, Shiyu You, Haochen Zhang, Jiahong Li, Ye Xu (Thực tập), Weinan Zhou (Thực tập)

Diện tích: 6300 m2

Năm hoàn thành: 2018

Hình ảnh: Qingshan Wu, Shengliang Su

 

Cai-tao-phong-thi-nghiem-Cotton-lab-o-Thuong-Chau-2

 

Thông tin chi tiết được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Khách hàng đã khai trương một cửa hàng quần áo trên Tmall thành công, sau đó vào năm 2017, họ đã thiết kế và tạo ra một cửa hàng chú trọng vào tính thẩm mỹ của cuộc sống bằng cách tập trung vào mặt hàng quần áo và tiêu thụ thực phẩm, và chọn một nơi cách xa trung tâm thành phố để xây dựng một thương hiệu ngoại tuyến – “Cotton Lab” trong môi trường định dạng bán lẻ mới.

 

Cai-tao-phong-thi-nghiem-Cotton-lab-o-Thuong-Chau-3

 

Trong mô hình thương mại mới kết hợp trực tuyến/ngoại tuyến này, cửa hàng trong thế giới ảo và cửa hàng trải nghiệm bán lẻ mới, thì thế giới thực tại đã xuất hiện dưới dạng một cửa sổ hiển thị trên màn hình tương đương với một nơi để trải nghiệm và tiêu thụ. Mối quan hệ nội bộ và bên ngoài mới này đang thịnh hành trong ngành kiến trúc Trung Quốc.

 

Cai-tao-phong-thi-nghiem-Cotton-lab-o-Thuong-Chau-4

 

"Sau khi thỏa thuận mức hoa hồng, chúng tôi đang đối mặt với ba vấn đề lớn. Vấn đề đầu tiên là làm thế nào để phối hợp và thu hẹp khoảng cách giữa không gian bên trong với quy mô lớn của nhà máy và không gian quy mô nhỏ để bán lẻ và phục vụ ăn uống. Thứ hai là về cách tạo ra không gian hấp dẫn với chi phí thấp hơn. Và thứ ba là làm thế nào để làm cho không gian mới tạo được sự thoải mái về mặt kinh tế vì việc xây dựng nhà máy ban đầu được thiết kế đơn giản và tiết kiệm năng lượng”. Các Kiến trúc sư cho biết, “Cuối cùng chúng tôi hướng đến cấu trúc độc lập bên trong tòa nhà chính của nhà máy để cân bằng hai chức năng chính này”.

 

Cai-tao-phong-thi-nghiem-Cotton-lab-o-Thuong-Chau-5

 

Bản phác thảo dự án là hai tòa nhà cao, thẳng và trong suốt chạy song song theo hướng bắc-nam, vì chúng có một mặt cắt ngang tiêu chuẩn của hình dạng mái vòm với chóp nhọn ở giữa nhưng hoàn toàn khác nhau ở cách xây dựng. Một bên là không gian cho quần áo sử dụng kết cấu thép với tông trắng chủ đạo, trông rất duyên dáng và thời trang, thích hợp để trưng bày quần áo.

 

Cai-tao-phong-thi-nghiem-Cotton-lab-o-Thuong-Chau-6

 

Cai-tao-phong-thi-nghiem-Cotton-lab-o-Thuong-Chau-7

 

Các không gian khác là sự kết hợp của không gian phục vụ có cấu trúc bằng gỗ và không gian đa chức năng đặc trưng. Các cột gỗ hình gấp khúc được treo phía trên làm tăng thêm cảm giác thân mật và cảm giác vững chắc.

 

Cai-tao-phong-thi-nghiem-Cotton-lab-o-Thuong-Chau-8

 

Tòa nhà chính áp dụng cách thông gió tự nhiên, trong khi hai cấu trúc mới được bổ sung áp dụng hệ thống thông gió kiểu mới để tạo ra một môi trường điều hòa không khí độc lập và khép kín riêng biệt. Việc phân bổ hệ thống như vậy không chỉ giải quyết các vấn đề chức năng mà cuối cùng còn xuất hiện dưới dạng một mô hình trực quan hoàn chỉnh phù hợp hoàn toàn với cấu trúc trong không gian.

 

Cai-tao-phong-thi-nghiem-Cotton-lab-o-Thuong-Chau-9

 

Sảnh vào của tòa nhà kết nối trực tiếp với không gian bên ngoài, và kết nối với các địa điểm khác của “Cotton Lab” bao gồm: nhà hàng, cửa hàng bán lẻ quần áo và không gian hoạt động trong nhà.

 

Cai-tao-phong-thi-nghiem-Cotton-lab-o-Thuong-Chau-10

 

Không có thêm bất kì phòng mới nào được thêm vào trong tòa nhà nhà này mà sẽ duy trì một khoảng không gian ở giữa, nơi có rất nhiều môn thể thao, cơ sở vật chất cho cả trẻ em và người lớn. Mọi người có thể cảm thấy được dạo bộ trên đường hoặc quảng trường khi họ dành thời gian giải trí ở đây. Nhờ vào tính sáng tạo của thiết kế nội thất này, mọi người đều có thể trải nghiệm cảm giác ngoài trời ngay khi họ ở trong nhà máy.

 

Cai-tao-phong-thi-nghiem-Cotton-lab-o-Thuong-Chau-11

 

 

Vị trí thứ ba

 

Gucci Hub/Piuarch

 

Gucci_Hub_1

 

Thiết kế: Piuarch

Địa điểm: Milan, Ý

Loại công trình: Nâng cấp cải tạo

Kiến trúc sư chính: Francesco Fresa, Germán Fuenmayor, Gino Garbellini and Monica Tricario

Thiết kế nội thất: Alessandro Michele - Giám đốc nghệ thuật của Gucci.

Diện tích: 30000 m2

Năm hoàn thành: 2016

Ảnh: Andrea Martiradonna

Nhà sản xuất: Kone, LIUNI

 

Gucci_Hub_2

 

Thông tin chi tiết dược các Kiến trúc sư cung cấp

 

Nhà máy Caproni cũ, được xây dựng vào năm 1915 ở vùng ngoại ô phía đông Milan, đã được hồi sinh nhờ một dự án cải tạo và tái phát triển, biến nhà máy cũ này thành văn phòng Milan mới của thương hiệu thời trang nổi tiếng Gucci. Cơ sở Mecenate trước đây, được sử dụng để thiết kế, lắp ráp và thử nghiệm máy bay, hiện đã được phát triển thành một văn phòng lớn, phòng trưng bày và không gian để tổ chức các buổi trình diễn thời trang và hoạt động kết nối với đồ họa, cũng như một căn tin và nhà hàng.

 

Gucci_Hub_3

 

Dự án dựa trên việc cải tạo khu công nghiệp, tập trung vào việc nâng cao các tính năng đặc trưng của kiến trúc của những năm 1920.

 

Gucci_Hub_4

 

Gucci_Hub_5

 

Gucci_Hub_6

 

Phục hồi và cải tạo các cơ sở cũ đã dẫn đến một tổ hợp văn phòng hiện đại, nơi đáp ứng nhu cầu và yêu cầu hiện đại trong một công trình với ý nghĩa lịch sử mạnh mẽ. Các nhà kho công nghiệp bị bỏ hoang, được xây dựng theo mô hình thông thường trên toàn khu vực và có các khoang cấu trúc giống nhau, đã được cải tạo và nâng cao: được bao phủ bởi một mái nhà kiểu cách cho phép ánh sáng ở mức cực đại chiếu vào bên trong và có mặt tiền bằng gạch lộ ra, không gian bố trí của các tòa nhà này tạo ra sự tương tác liền mạch giữa bên trong và bên ngoài.

 

Gucci_Hub_7

 

Gucci_Hub_8

 

Cơ sở máy bay lớn trước đây đã được chuyển đổi và bây giờ có thể tổ chức các sự kiện và chương trình thời trang, nhờ vào dự án cải tạo này. Bên trong cách bố trí các cấu trúc thông thường, một lối đi dành cho người đi bộ ở lối đi trung tâm nối trục dọc qua cơ sở Mecenate với một không gian rộng lớn: quảng trường bên trong được bao phủ bởi các cấu trúc kim loại mỏng được thiết kế từ đầu thập niên bấy giờ, mở ra các chức năng khác nhau trong các văn phòng của Gucci.

 

Gucci_Hub_9

 

Lối đi dành cho người đi bộ nằm giữa các tòa nhà, chủ yếu nằm ở tầng trệt, trong một chuỗi các cấu trúc vững chắc và không gian trống, trong đó cảnh quan đóng vai trò chính: chúng liên kết và tương tác hài hòa giữa các tòa nhà cũ và không gian xanh. Quảng trường rộng lớn, được bao quanh bởi các mặt tiền gạch lộ ra, sống động bởi những cây xanh được chăm sóc cẩn thận, trong khi một cây gỗ dày mang đến cho dự án một bộ áo màu xanh lá khác biệt, mang lại một thiết kế bền vững trong tương lai.

 

Gucci_Hub_10

 

Gucci_Hub_11

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận khác (1)

người việt 4 phương (21:07 08/06/2019)

Useful article. Tin tức mới nhất dành cho người việt 4 phương. Truy cập Người Việt 4 phương tks admin.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas