Nhà Liên Thông / 6717 Studio

global design news and ideas

>

Nhà Liên Thông / 6717 Studio
Thứ 7, 01/06/2019
1296

Mặt tiền ngôi nhà có những khoảng trống hình vuông có tỷ lệ, bố cục tự do, vừa tạo nét riêng vừa làm tấm che nắng phía tây cho ngôi nhà. Cách thiết kế lệch tầng của công trình tạo những khoảng phân chia giữa các khu vực, giếng trời lớn ở trục cầu thang và những khoảng thông tầng của các ban công tạo kết nối cho ngôi nhà theo phương đứng, giúp thông gió cũng như tạo sự liên thông cho ngôi nhà.

1/35

Kiến trúc: 6717 Studio

Địa điểm: An Phú, Việt Nam

Thể loại: Nhà ở

Kiến trúc sư chủ trì: Lê Viết Hội

Diện tích: 84m2

Dự án năm: 2018

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Sản xuất: Kohler, Trimble Navigation, Autodesk, Xinfa

Nhóm thiết kế: Đặng Đức Nhật

Khách hàng: Bà Liên và ông Thông

Kỹ sư: Lê Mạnh Kha

Cảnh quan: Nguyễn Thị Hoàng Phi

 

Nha-lien-thong-2

 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Nhà Liên thông là một gia đình gồm một cặp vợ chồng và con cái, được thiết kế theo phong cách đương đại. Hiện tại, gia đình sinh sống ở quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Dựa trên phương pháp chia nhiều tầng, ngôi nhà có không gian tự do phía trước. Theo ứng dụng của kỹ thuật cấu trúc, có rất nhiều không gian mở, nơi các thành viên có thể ngồi thư giãn, ví dụ, chiếc ghế dài trong phòng khách và những bậc thang dài ở giữa nhà. Ngoài ra không có bất kỳ giới hạn nào giữa các không gian, vì vậy cha mẹ có thể theo dõi con cái trong khi họ làm việc nhà. Đây là lý do ngôi nhà được gọi là Liên Thông.

 

Nha-lien-thong-3

 

Nha-lien-thong-4

 

Nha-lien-thong-5

 

Để tránh ánh nắng phía tây, mặt tiền của ngôi nhà Liên Thông được chia thành các ô vuông khác nhau, kết hợp với đường chân trời lớn của ban công là vùng đệm để giảm ánh nắng phía tây có thể chiếu vào cửa. Vị trí của các hình vuông là một vị trí trống có thể để mở cửa ở ban công cho không khí đi vào trong ngôi nhà. Đặc biệt, ở tầng hai và tầng ba, những khu vườn nhỏ và nhà vệ sinh được bố trí ở phía trước để giảm bớt ánh nắng phía tây. Điều này làm cho không gian chính của ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn.

 

Nha-lien-thong-6

 

Hơn nữa, kiến trúc sư chính đã thiết kế các giếng trời trên mái nhà để ánh nắng chiếu từ bầu trời vào bên trong, chiếu sáng ngôi nhà mà không cần điện. Chiều rộng đường chân trời của cầu thang khá lớn để giúp liên kết các không gian với nhau theo chiều ngang. Mặt khác, các đường chân trời của nhà Liên Thông kết nối các không gian bên trong ngôi nhà theo chiều dọc. Tại thành phố Hồ Chí Minh, những ngôi nhà hiện đại thường xây dựng thiếu ánh sáng có thể gây hại cho sức khoẻ của chủ sở hữu. Do đó, nhà Liên Thông là một giải pháp đơn giản cho vấn đề này. Bên cạnh đó, ngôi nhà là một ý tưởng chỉnh tề của ngôi nhà phía tây.

 

Nha-lien-thong-7

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2019 Designs.vnGlobal design news and ideas