Nhà của Tiến - 23o5 Studio

global design news and ideas

>

Nhà của Tiến - 23o5 Studio mang con người đến gần hơn với môi trường xung quanh
Thứ 3, 13/03/2018
5479

Dựa theo yêu cầu của chủ nhà, nhóm kiến trúc sư đã tạo ra một không gian nhà ở, mang con người đến gần hơn với môi trường xung quanh cho gia đình.

nha-cua-tien-23o5studio-vietnam-1

 

Những vùng đất mới của thành phố đang dần được lấp đầy bởi đô thị hóa. Trong quá trình phát triển, những hình thức kiến trúc cũ trở nên lỗi thời, nhà ống Việt Nam là một hình mẫu điển hình, được xây dựng lặp đi lặp lại, lấy đi không gian sống trong ngôi nhà. Người thiết kế trong khi tương tác với chủ nhà, đã thúc đẩy và hướng đến những giá trị không gian tốt hơn. Làm thế nào để xây dựng những không gian mới, góp phần thay đổi suy nghĩ của con người trong không gian sống. Vì sự thiếu hụt không gian lớn trong thành phố, người dân đang dần thu hẹp bên trong những ngôi nhà ống lạc hậu.

 

nha-cua-tien-23o5studio-vietnam-1

 

Ngôi nhà là cuộc đối thoại giữa chủ nhà và kiến trúc sư. Chúng tôi bắt đầu câu chuyện theo một cách đơn giản, tìm kiếm những giá trị mới trong không gian sống. Người chủ là một người đàn ông trẻ, sống cùng với người mẹ của mình. Họ có một thái độ cởi mở đối với những người khác. Họ yêu cầu một không gian mở, một cách sống thoải mái. Người con yêu cầu một căn phòng có thể được mở tối đa, với khung cảnh sạch hướng ra phía trước, là nơi mà anh có thể sáng tạo và lập một studio nhỏ cho không gian sống của mình. Người mẹ đề nghị một không gian lớn cho nhà bếp - chủ nhà thường xuyên mời khách đến nhà vào cuối tuần dù ngôi nhà chỉ có 4m chiều ngang.

 

nha-cua-tien-23o5studio-vietnam-1

 

Chúng tôi bắt đầu thiết kế với tâm trí mới và cởi mở. Chúng tôi tập trung vào không gian chung của ngôi nhà hơn là nhà bếp, vốn bị phân chia bởi bàn ăn hay vách ngăn. Chúng tôi mở rộng nhà bếp và kết nối nó với bàn ăn, được đặt theo chiều thẳng đứng của ngôi nhà. Nhà bếp trở thành không gian chính, mở rộng không gian chung của ngôi nhà. Phòng ngủ chính được mở với những tấm kính ở mặt trước, theo đó chúng tôi muốn tạo ra tầm nhìn trong không gian của căn phòng. Chúng tôi quyết định tạo ra khoảng trống trực tiếp từ mái, tạo ra tầm nhìn thẳng lên bầu trời đêm, và dùng để chiếu sáng vào ban ngày. Để giải quyết khoảng trống một cách tối ưu, chúng tôi sử dụng thanh ngang 4 cạnh, đôi khi có thể chuyển hướng theo hướng ngược lại với ánh sáng tùy vào thời gian khác nhau. Không gian tràn ngập ánh sáng và khoảng trống.

 

nha-cua-tien-23o5studio-vietnam-1

 

nha-cua-tien-23o5studio-vietnam-1

 

Không gian được tạo ra xuyên suốt, không bị phân chia bởi tường và cầu thang. Không gian được tạo ra bởi ngôn ngữ của ánh sáng tự nhiên, mang con người đến gần với môi trường xung quanh.

 

nha-cua-tien-23o5studio-vietnam-1

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc: 23o5 studio

Địa điểm: Quận 7, TPHCM

Kiến trúc sư trưởng: Ngô Việt Khánh Duy

Nhóm thiết kế: Hưng Trần, Mai Tiến Ninh

Diện tích: 100m2

Năm hoàn thành: 2016

Nhiếp ảnh: Quang Dam

Nhà cung cấp: Toto, VIETCERAMIC, Singfa

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • Làm bảng hiệu giá rẻ - Verschluss
  • https://eyedesign.vn/
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2018 Designs.vnGlobal design news and ideas