Nguồn nhân lực thiết kế tại Việt Nam sẽ được làm sáng tỏ
Thứ 6, 25/07/2014
3109

Vào 15h, ngày 30/7 (Thứ 4) tới đây, Trung tâm Công nghệ và Nội dung số VTC - VTC Academy phối hợp cùng Báo điện tử VTC News tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thành công không chờ đại học” để làm sáng rõ cơ hội và thực trạng nghề nghiệp của lĩnh vực thiết kế nói chung và 3D nói riêng tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Đại học và Cao đẳng (ĐH & CĐ) luôn là hệ giáo dục được mọi gia đình, mọi người đều quan tâm và muốn đạt được. Tuy nhiên, trước thực trạng đáng báo động hiện nay: tỷ lệ thất nghiệp của lao động trình độ ĐH & CĐ tăng cao và liên tục. Theo báo cáo của  Bộ LĐ-TB&XH & Tổng cục Thống kê trong quý IV-2013: cả nước có 900.000 người thất nghiệp (tăng 48.000 người so với cùng kỳ 2012), trong đó có đến 72,000 cử nhân, Thạc sĩ thất nghiệp.

 

Lý giải cho hiện trạng này, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cho biết: “Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng quan trọng nhất là chất lượng đào tạo trong các trường ĐH, CĐ chưa cao nên lao động mới tốt nghiệp đa số không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan, doanh nghiệp. Mặt khác, sự chuyển dịch mô hình, cơ cấu kinh tế khiến cho cung và cầu trong lao động thay đổi, trong khi các ngành đào tạo trong nhà trường chưa bắt kịp được xu thế sử dụng lao động của doanh nghiệp...”.

 


 

Sản phẩm 3D cầu thủ Neymar (Brazil) của học viên Đỗ Quang Huy ( 3D Animaition & VFX- VTC Academy) tham gia cuộc thi “3D cùng Worldcup 2014” 

 

 

Trước thực trạng học vì bằng cấp, để rồi ra trường thất nghiệp thì Việt Nam hiện nay đang trở thành một thị trường mới của ngành công nghiệp sản xuất phim, game 3D. Thị trường Việt Nam chính là 1 trong 10 quốc gia tại Châu Á được các hãng sản xuất phim phương Tây tìm đến, góp phần đưa Châu Á trở thành nơi trực tiếp sản xuất  đến khoảng 90% tất cả các hình ảnh động trên phim ảnh, truyền hình tại Mỹ.

 

Nhưng nguồn lực làm về ngành công nghiệp này tại Việt Nam đang chỉ là “thiểu số”, cơ hội rất lớn nhưng nguồn lực lại hạn chế, khiến cho vấn đề giải quyết nhân lực cho ngành thiết kế, đặc biệt là thiết kế 3D game, phim đang đặt ra cấp thiết.

 

Trước thực trạng này, VTC Academy & VTC News  tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thành công không chờ Đại học” với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn của Tổ chức Lao động Quốc tế ILO, Hội tin học Việt Nam, các doanh nghiệp game, mobile triệu đô tại Việt Nam (FPT Software, VTC Online, Appota) hay từ ý kiến của gương mặt trẻ nổi tiếng. Chương trình sẽ giúp giải đáp trực tiếp các vấn đề: 

 

1. Thực trạng và nhu cầu của thị trường việc làm tại Việt Nam.

2. Các ngành nghề triển vọng tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt là các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết kế thời công nghệ và nội dung số.

3. Vấn đề nhân lực và nhu cầu tuyển dụng trực tiếp từ các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ và Nội dung số.

4. Môi trường đào tạo có sự liên kết nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp mạnh mẽ, đào tạo những ngành học là xu hướng phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

 


  

Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

 

Đại diện các Hiệp hội việc làm và công nghệ thông tin:

1. TS.Nguyễn Lê Minh - nguyên Phó ban chương trình quốc gia về việc làm, chuyên gia tư vấn của Tổ chức Lao động Quốc tế ILO.

2. Ông Phí Anh Tuấn - Phó chủ tịch Hội tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số:

1. Ông Đào Trường Giang - Giám đốc VTC Online thị trường miền Nam.

2. Bà Tạ Thị Kim Ngân - HR Manager - công ty FPT Software

3. Ông Đỗ Tuấn Anh, CEO & Founder - Công ty Appota

Đại diện đơn vị đào tạo các ngành học là xu hướng kinh tế:

Ông Võ Huy Giáp - 3D Animator, Quản lý khối ngành 3D tại VTC Academy Hồ Chí Minh

Đại diện gương mặt trẻ thành công không chờ bằng đại học:

 

Chương trình có sự tham gia của người việt trẻ bước ra từ thành công đỉnh cao của chương trình truyền hình thực tế Project Runway 2014, Nhà thiết kế 18 tuổi Lý Giám Tiền - Quán quân Project Runway mùa thứ 2 (2014).

 


 

Sản phẩm 3D cầu thủ Wayne Rooney của học viên Ngô Văn Dương ( 3D Game Design - VTC Academy) tham gia cuộc thi “ 3D cùng Worldcup 2014”

 

 

Ngoài các lợi ích vô giá trên, chương trình Giao lưu trực tuyến “Thành công không chờ Đại học” còn mang lại cơ hội lớn cho những người tham gia Đăng ký trực tuyến và đặt câu hỏi cho khách mời ngay từ bây giờ:

1. Cơ hội nhận các suất học bổng lên đến 60.000.000 VNĐ của các ngành học được doanh nghiệp săn đón nhất hiện nay: Thiết kế 3D Game, Hiệu ứng hình ảnh và Hoạt hình 3D, Lập trình Game, Lập trình ứng dụng di động: Khi đăng ký tham gia, mỗi cá nhân sẽ nhận được 01 mã số tham dự. Kết thúc buổi giao lưu, hệ thống website sẽ tự động chọn ngẫu nhiên 01 mã số may mắn nhất để trao học bổng.

2. Cơ hội nhận 04 suất học bổng trị giá 4.000.000 VNĐ cho các khóa học hàng đầu về lập trình và thiết kế gồm: Lập trình iOS, Lập trình Android, Lập trình Windowns phone, Thiết kế thương hiệu: Khi đặt câu hỏi cho các khách mời. Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức sẽ chọn ra 04 bạn có câu hỏi hay nhất dành cho khách mời của chương trình và trao tặng học bổng.

 

 

Xem trailer chương trình: 

 

 

Designs.vn hân hạnh là đối tác truyền thông cho sự kiện này!

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2020 Designs.vnGlobal design news and ideas