Nguồn cảm hứng sáng tạo đến từ đại dương trong thiết kế web
Thứ 2, 28/04/2014
4714

Thiết kế web mang chủ đề gần gũi và gắn với thiên nhiên luôn mang lại ấn tượng và thiện cảm đối với người sử dụng. Trong đó việc khai thác chủ đề đại dương là một trong những ý tưởng mới mẻ được và đang được ứng dụng trong thiết kế web

Nguồn cảm hứng sáng tạo đến từ thiên nhiên được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế web. Các nhà thiết kế thường thích sử dụng những hình ảnh thiên nhiên đa dạng, minh họa phong cảnh và làm video về cảnh quan thiên nhiên đất nước mình, nhằm tăng thêm sự tự nhiên cũng như tạo nên sự mới mẻ và thú vị trong thiết kế của mình. Tuy nhiên, một số nhà thiết kế lại thực sự có những cảm xúc mãnh liệt và bị thu hút mạnh mẽ đối với các chủ đề về biển, đây là một loại cảm xúc không dễ dàng có được đối với người thiết kế, chúng khơi dậy những cảm hứng sáng tạo và kích thích trí tưởng tượng bên trong họ. Vì vậy, có nhiều nhà thiết kế web tập trung khai thác các chủ đề liên quan đến biển và việc thường xuyên ngắm nhìn những hình ảnh đại dương tuyệt vời trong một trang web, chắc chắn là một điều hết sức thú vị. Điều đó tạo nên một hiệu ứng ảnh hưởng sâu rộng, và một dấu ấn không thể nhầm lẫn với bất kì sản phẩm web nào khác.

 

Có rất nhiều cách để nhận biết những trang web mang chủ đề về biển. Đôi khi chỉ là một cảnh biển đơn giản, hay hình ảnh của một thế giới bí ẩn dưới đại dương, hoặc có thể là hình ảnh của những sinh vật tuyệt đẹp dưới nước cũng làm cho người xem bị thu hút bởi sự kích thích mới lạ. Mỗi một cách khác nhau khi đưa vào thiết kế đều làm cho nó trở nên ấn tượng, đặc biệt và hấp dẫn.

 

Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại những ví dụ khác nhau của việc sử dụng hình ảnh cảnh quan biển và thế giới dưới đại dương trong thiết kế web.

 

 

Luxaqua Design

 

 

Trang web sử dụng thanh cuộn dọc dựa trên hình ảnh đại dương sâu thẳm, đưa chúng ta khám phá sâu trong thế giới dưới nước tuyệt đẹp. Toàn bộ thiết kế được xây dựng dưới sự trợ giúp của những hình ảnh đẹp mắt, thu hút cùng với sự tinh tế tỉ mỉ trong từng chi tiết.

 

 

1. Whale Translator

 

cam- hung- den- tu- dai -duong- trong- -thiet- ke -web (18)

 

Cũng giống như ví dụ trước, các nhà thiết kế sử dụng những hình ảnh đẹp khác nhau về thế giới dưới nước để trang web luôn duy trì những yếu tố thẩm mỹ sạch đẹp và tuyệt vời. Sự lựa chọn như vậy chủ yếu nhằm hỗ trợ các tên miền của trang web.

 

 

2. Leidgens Piscines

 

 

Kể từ khi trang web được sử dụng để bán hồ bơi, bể sục và phòng tắm hơi, không quá ngạc nhiên khi các nhà thiết kế đã quyết định đưa tới trang web những hình ảnh và video tương ứng với chủ đề và mục đích sử dụng. Kiểu chữ tinh tế với màu trắng trang nhã đã giúp cho các màu xanh vốn có mang lại hiệu quả cho trang web.

 

 

3. Whaternet

 

 

Là một cơ quan kỹ thuật số họ đã thể hiện một cách kín đáo phạm vi sáng tạo của mình. Trang chủ có đầy đủ các bức ảnh về các thành viên trong nhóm được xử lí chuyên nghiệp và tạo ra những hiệu ứng thị giác thú vị, không chỉ nhằm mục đích thể hiện ra khả năng của từng người mà còn để nâng cao khẩu hiệu và sự gắn kết.

 

 

4. Me-had 

 

 

Công ty hoàn toàn thông qua trang chủ để trưng bày những bức ảnh đáng kinh ngạc mà kết cấu của quần jean đóng vai trò hàng đầu trong ý tưởng thiết kế. Ý tưởng thông minh này ngay lập tức đã  truyền tải được tính chất sản phẩm của họ.

 

 

5. Calvo

 

 

Là một trang web quảng cáo khuyến khích người sử dụng làm quen với hàng hóa của mình một cách gần gũi hơn với sự giúp đỡ của một HTML5 game. Bạn sẽ khám phá một thế giới dưới nước cùng với một con cá nhỏ vui nhộn.

 

 

6. Siput Scuba

 

 

Như tên chính cái tên của nó, trang web thuộc về hai hướng dẫn viên môn lặn muốn thể hiện kỹ năng và khả năng của mình một cách sinh động và thú vị. Họ đưa người xem đi sâu vào thế giới của mình và về những cuộc phiêu lưu dưới đáy biển trong thế giới dưới đại dương đầy màu sắc. Thông qua cách này họ được mọi người biết đến một cách tốt hơn.

 

 

7. John Dory

 

 

Đây là trang web của một nhà hàng hải sản chất lượng, nó cho phép người thiết kế trang web dễ dàng nói lên những ưu điểm nổi bật của nhà hàng. Thiết kế đặc biệt với một video nền thú vị tạo nên nột bầu không khí thích hợp. Đồ họa vẽ tay và cách thiết kế cân bằng cùng với bố trí blog theo dạng một trang web mở.

 

 

8. Media Whale

 

cam- hung- den- tu- dai -duong- trong- -thiet- ke -web 8

 

Đây là một ví dụ điển hình của trang web có sử dụng thiết kế để ghi trên tên miền. Chủ đề về biển được trình bày thông qua giao diện có đầy đủ những hình ảnh minh họa nhằm truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng.

 

 

9. In Charted Waters

 

 

Trang web này chỉ đơn giản là sự đắm chìm tring những của cuộc phiêu lưu thú vị. Thiết kế là những  hình ảnh mô phỏng bản đồ hải lý theo phong cách cổ điển nhằm tạo nên sự khác biệt.

 

 

10. LoveHideaway

 

 

Là một trang web hẹn hò khá hiệu quả, trong việc mời người sử dụng trở thành thành viên . Trang web là sự liên kết tuyệt vời giữa những cuộc phiêu lưu thú vị mang tính chất giải trí mới mẻ, dưới hình thức minh họa các ốc đảo mang đề tài hàng hải.

 

 

11. Innomedio

 

 

Thiết kế trang web gọn gàng mang cấu trúc tốt. Nhằm chào đón những khách hàng trực tuyến với hình ảnh nền tinh tế được thiết kế để gợi lên cảm giác thanh bình và lịch sự.

 

 

12. Whale Wars

 

 

Cũng giống như các ví dụ 2, 3, và 9, trang web này sử dụng hình ảnh đặc biệt về cảnh biển để ngay lập tức đưa đến cái nhìn thoáng qua về nội dung mà trang web muốn truyền tải cũng như hiệu quả của việc đưa tên miền lên trên .

 

 

13. NH Bunkering

 

 

Như thường lệ, chủ đề biển không được chọn một cách tình cờ, từ khi công ty được tham gia vào hoạt động tàu biển và sông Bunkering, trang web được thay đổi với hình ảnh đại dương đã trở nên thích hợp hơn.

 

 

14. Raindrop Race

 

 

Trang web cung cấp cho khách hàng một trò chơi nhỏ nhằm quảng cáo cho Anglian Home Improvements. Hình ảnh gây ngạc nhiên phía bên phải nói về  kết quả trong tương lai nhờ vào tác dụng của các sản phẩm này.

 

 

15. Michelle Lana

 

 

Là một họa sĩ minh họa sáng tạo và tài năng, với sự khéo léo và tinh tế cô  đã thể hiện kỹ năng của mình thông qua việc thiết kế trang web cá nhân. Trang web sẽ cho bạn biết rõ hơn về Michelle Lana cũng như đưa bạn hoàn toàn đắm mình vào những danh mục đầu tư trực tuyến mà cô ấy đang và sẽ làm.

 

 

16. Appdock

 

 

Chủ đề hải lý cũng được sử dụng để nhấn mạnh trên nhãn của trang web. cảnh biển sạch đẹp và minh họa phù hợp với giai điệu của trang web, gây hiệu ứng tốt và rõ ràng. Một ứng dụng giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm những ứng dụng cần thiết trong một biển những ứng dụng  khác nhau một cách đơn giản và tiện dụng.

 

 

17. Econyl

 

 

Trang web cung cấp thong tin cho những khách hàng trực tuyến của mình, trước khi họ làm quen với những hoạt động của công ty qua hình minh họa những sự kiện và con số thực tế được chìm trong nước. Khung cảnh dưới nước bình lặng và êm đềm là một nền tảng tuyệt vời cho mục đích đó.

 

 

18. Defend Seashepherd

 

 

Đây là một trong những trang web đại diện cho một công ty chuyên hoạt động trên biển và đại dương. Video nền của trang chủ vẫn còn thụ động nhưng vẫn tạo sự thích hợp.

 

 

19. AFD

 

 

Trang web hấp dẫn này đề cập đến loài cá heo và những người muốn bảo vệ chúng. Sử dụng các chủ đề về biển làm trang web trở nên rõ ràng, dễ hiểu hơn.

 

 

20. Evaco Group

 

 

Là một công ty bất động sản chuyên bán những bất động sản sang trọng gần biển. Nền cảnh biển ngoạn mục chắc chắn  nhằm mục đích khuấy động mong muốn sở hữu những bất động sản tuyệt đẹp của khách hàng .

 

 

Kết luận

 

Mặc dù các hình minh họa dưới nước và chủ đề hải lý thường được sử dụng trong các dự án web cụ thể và đối với các công ty có hoạt động liên quan đến biển hay đại dương, tuy nhiên những mẫu web này vẫn là những ví dụ tuyệt vời và là những giải pháp thiết kế có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong tương lai.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2018 Designs.vnGlobal design news and ideas