>

Ngôi nhà với thiết kế kết nối các thành viên trong gia đình - Time Architects
Thứ 2, 27/11/2017
1533

Ngôi nhà không có nghĩa chỉ là nhà, mà còn là mái ấm, là nơi kết nối các thành viên trong gia đình, nơi sinh ra và trưởng thành của các thế hệ. Đó chính là tinh thần của ngôi nhà mà Time Architects hướng đến.

1/33

house-time-architects-hcmc-vietnam-1

 

Đây là một ngôi nhà cũ nằm trong một con hẻm ở quận 3, TP Hồ Chí Minh. Mảnh đất làm nên một ngôi nhà dài ở các thành phố của Việt Nam, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh.

 

house-time-architects-hcmc-vietnam-1

 

Khách hàng đã ở đây từ thời thơ ấu, ngôi nhà được xem là nơi sinh ra của các thành viên trong gia đình. Kế hoạch tu sửa ngôi nhà đã bắt đầu từ 10 năm trước, tuy nhiên nó bị hoãn lại vì một vài lí do không mong muốn. Sau 10 năm, việc xây dựng được thực hiện bởi một thiết kế mới hoàn toàn. Việc xây dựng để thực hiện mong muốn của chủ nhà: tăng cường mối liên hệ giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tạo ra một mái ấm, nơi mà người mẹ đã lớn tuổi của chủ nhà có thể nhìn thấy con cháu của mình chơi đùa, chung sống cùng nhau.

 

house-time-architects-hcmc-vietnam-1

 

Nhà được khái niệm như là "Không gian chứa đựng": một không gian lớn có nhiều không gian nhỏ khác bên trong. Nó chứa đựng hầu hết tất cả các hoạt động của các thế hệ trong gia đình. Mỗi phòng là một ngôi nhà được đặt phù hợp với chiều dọc nhà như là sự hợp nhất nho nhỏ. Để tạo ra "một không gian chứa đựng" thì phải kết nối những gia đình nhỏ của một gia đình lớn lại với nhau, cũng như việc nuôi dưỡng và bao hàm cả những thay đổi của chức năng theo yêu cầu của các thành viên gia đình theo thời gian.

 

house-time-architects-hcmc-vietnam-1

 

house-time-architects-hcmc-vietnam-1

 

Đối với ngôi nhà này, hình thức không phải là điều quan trọng nhất mà đó là tinh thần, những cảm nhận và những điều ràng buộc, nối kết các thành viên gia đình sống trong ngôi nhà lại với nhau.

 

house-time-architects-hcmc-vietnam-1

 

Thông tin công trình:

Kiến trúc: Time Architects

Địa điểm: TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Kiến trúc sư: Nguyen Duy

Diện tích: 500 m2

Năm hoàn thành: 2017

Nhiếp ảnh: Quang Dam

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • Designs.vn Merry Christmas & Happy New Year!
  • MM Interior
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas