>

"Ngôi nhà ngăn tủ" - Đắm mình vào thiên nhiên giữa lòng thành phố
Thứ 5, 12/01/2017
1979

MIA Designs Studio đã thiết kế ngôi nhà gồm ba khối nhà được kết nối bởi cảnh quan cây xanh rợp bóng mát ngay giữa thành phố biển Vũng Tàu.

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

 

Khoảng sân rợp bóng cây phân cách ba khối nhà một tầng hình thành nên ngôi nhà gia đình này được thiết kế bởi MIA Studio ở một thành phố ven biển Việt Nam.

 

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

 

Studio Việt Nam được yêu cầu thiết kế nhà cho một gia đình yêu thiên nhiên, do đó, chủ nhà muốn tạo ra một ngôi nhà có thể tối đa hóa sự kết nối với bên ngoài trong khi vẫn duy trì được sự riêng tư cho gia chủ. Nơi cư trú một tầng này được thiết lập trên một con phố ở thành phố Vũng Tàu và được bao bọc bởi những bức tường màu trắng, nơi đây được bao bọc bởi cây xanh để nâng cao cảm giác được đắm mình vào thiên nhiên mặc dù ở vị trí thành phố.

 

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

 

"Ranh giới giữa nội thất và ngoại thất đã được giảm đi, để dẫn dắt các giác quan của con người với các dao động của thiên nhiên", các kiến trúc sư giải thích. "Không gian được mở ra nhưng vẫn duy trì sự riêng tư của cá nhân. Đây là vấn đề khó khăn của cuộc sống trong một khu vực đô thị với không gian chật chội và ô nhiễm."

 

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

 

Dự án này nằm trên một lô đất với diện tích 470 m2, với hơn một nửa dành để tạo cảnh quan. Phần đất còn lại được chia thành ba khối bao gồm các không gian sống mà các kiến trúc sư gọi vui là "ngăn tủ". "Theo cùng một cách mà "những chiếc ngăn kéo" được kéo vào và ra một cách ngẫu nhiên, người ở và thiên nhiên hòa lẫn vào nhau mà không cần phải phân định rõ ràng", theo lời của MIA Studio.

 

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

 

Dấu hiệu của một không gian sinh sống là không rõ ràng từ con đường bên ngoài, nơi chỉ có một cánh cửa gỗ và tấm khung kính nhìn thấy được.

 

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

 

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

 

Các khối nhà được đặt ở giữa sân và trong khi chúng có sự khác nhau về chức năng và cách sắp xếp, tất cả đều được bài trí nội thất đơn giản để đặt sự tập trung vào cây xanh xung quanh. Một khối bao gồm một nhà bếp mở và phòng khách, trong khi hai khối nhà còn lại cung cấp ba phòng ngủ và hai phòng tắm dành cho gia đình bốn người.

 

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

 

Ba khối nhà này hình thành nên "Ngôi nhà ngăn kéo" được nối với nhau bởi một hành lang được trang trí với một bức tường những cây dây leo kéo dài theo chiều dài vị trí của ngôi nhà.

 

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

 

Ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua lớp cây trồng, những thanh gỗ, cửa chớp tạo nên những hoa văn tinh tế bề mặt nội thất với bóng tối.

 

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

 

Bên trong, sàn đá được kết hợp với tủ gỗ, đồ nội thất và chi tiết ngạch cửa được thiết kế để phá vỡ sự khác biệt giữa bên trong và bên ngoài.

 

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

 

Trong một phòng ngủ, bàn ngồi trực tiếp sang một bên của khung cửa sổ dài từ sàn đến trần nhà tạo tầm nhìn ra khu vườn, trong khi nhà bếp tiếp nối từ bên ngoài vào trong bồn nước. Những cánh cửa trượt cũng cho phép không gian có thể thông gió tự nhiên và làm mát.

 

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

 

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

 

Mặt bằng ngôi nhà

 

 

ngoi-nha-ngan-tu-kien-truc-xanh-viet-nam

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Facebook

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • your ads hear
  • Tin tuyển dụng thiết kế
  • youtube
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dmarcom. © 2017 Designs.vnGlobal design news and ideas